Từ Anh Thợ Rửa Xe Ô Tô Trở Thành Con Buôn Bạc Tỷ – Phần II

hoi nguoi Viet Nam o Angola

Bước chân vào con đường kinh doanh ở nơi đất khách quê người những ngày đầu là thử thách rất lớn với anh Thành. Chỉ mong sao những tháng đầu có đủ chi phí đủ trang trải mặt bằng và trả lương cho anh em thợ từ Việt Nam qua.

Những thử thách trên con đường kinh doanh

Anh đi hết các tỉnh ở Angola, tận dụng hết các mối quan hệ trước đó mà anh có, cũng nhờ vốn tiếng Bồ Đào Nha tốt mà anh vào cả những trung tâm lớn ở đất nước này. Ban đầu sản phẩm của anh bán ra hầu hết chỉ lắp đặt cho những khách hàng đã biết anh từ trước bởi vì trong họ vẫn còn sự nghi ngờ về chất lượng mặc dù giá rẻ hơn cùng những dịch vụ trước và sau bán hàng tốt hơn rất nhiều so với họ đang nhận được.

lap-dat-cau-nang-mot-tru
Lắp đặt cầu nâng một trụ ở Angola

Bằng sự cố gắng nỗ lực thuyết phục và chứng minh bằng những kết quả thực tế ở những tiệm rửa xe đã cung cấp lắp đặt, anh dẫn khách đến vận hành dùng thử, quay phim chụp hình mang đến tận nơi cho khách xem. Từ đấy họ cũng dần dần tin tường và đặt hàng trước 1 vài cây cùng các thiết bị rửa xe khác để kiểm tra chất lượng sản phẩm? Đến lúc này anh thì mọi việc với anh đơn giản hơn rất nhiều rồi vì anh biết chất lượng sản phẩm thiết bị của mình như thế nào, và anh cũng rất tự tin về nó.

Hiện nay các hãng xe ô tô lớn ở nước này, những trung tâm chăm sóc xe hơi đều là những khách hàng lớn của anh. Sản phẩm anh đưa qua cung cấp đánh bật hết các thiết bị cùng loại nhập khẩu về đây, không những do giá thành cạnh tranh mà chất lượng chính là điều tạo nên thương hiệu của công ty anh. Song song với việc thiết kế, tư vấn mở quán rửa xe hơi anh cũng làm xây dựng cho mình 1 chuỗi các trung tâm chăm sóc xe ở Angola.

Con đường kinh doanh ngày càng phát triển

Công việc kinh doanh cung cấp lắp đặt thiết bị chăm sóc xe ngày một phát triển, anh cũng mở thêm các cửa hàng chăm sóc xe hơi ở các tỉnh khác trên đất nước Angola, từ 1 phần lợi nhuận thu được từ kinh doanh thiết bị của mình và đầu tư cho việc này. Cũng chính những hướng đi táo bạo và sáng suốt này mà khối tài sản của anh ngày một lớn hơn, cái hay ở đây là anh vừa kinh doanh thiết bị đấy và cũng sử dụng chính nó để đi kinh doanh với vai trò như khách hàng nên anh thấu hiểu mọi khó khăn vưởng mắc của họ.

dau-tu-xay-dung-angola
Một công ty xây dựng của anh Thành ở Angola

Khi việc làm ăn kinh doanh phát triển, các mối quan hệ về các lĩnh vực cũng lớn lên theo, có mối quan hệ cùng với nguồn vốn trong tay anh đã bắt đầu bắt tay vào những lĩnh vực mới rất tiềm năng nhưng chưa có nhiều người làm ở nơi đây như: xây dựng, nước ngọt, lương thực, thực phẩm…vậy là anh cùng 1 số người Việt ở đây đầu tư. Hiện nay anh đã có trong tay khoảng 5-6 công ty ở các lĩnh lực khác nhau và công ty nào cũng phát triển rất tốt.

Anh cũng hay về Việt Nam nhưng không phải lần nào anh cũng ghé vào HCM được, nhưng hễ cứ có cơ hội vào Sài Gòn là anh lại đến trụ sở công ty TAHICO. Anh nói rằng đây vừa là đối tác nhưng cũng là nơi tạo cho anh chỗ dựa và sự tự tin khi mới bước chân vào thương trường, do vậy mà anh luôn cảm ơn ban lãnh đạo và anh em kỹ thuật đã giúp đỡ anh trong những ngày ở đây.

Một người con đất Việt luôn yêu thương đồng bào

hoi-nguoi-Viet-Nam-o-AngolaỞ Angola hiện nay anh là 1 trong những người hoạt động tích cực nhất trọng hội người Việt xa xứ, bất cứ ai, ở đâu có việc gì lớn nhỏ nếu anh biết và có điều kiện về thời gian anh đều ghé qua thăm hỏi và hỗ trợ mọi người. Anh nói rằng ở nơi xa xử mọi người đều thiệt thòi, thiếu thốn tình cảm vì vậy nên càng phải đùm bọc nhau. Hiện nay dù trong tay đã có khối tài sản tương đối lớn nhưng anh không bao giờ tỏ ra là người có tiền mà không quan tâm đến anh em cùng quê. Anh luôn xem những người thợ của mình như những người anh em chứ không phải là 1 ông chủ với những người thợ, do đó mà thợ anh ai cũng quý anh và luôn hoàn thành công việc 1 cách xuất sắc.

Từ Anh Thợ Rửa Xe Ô Tô Trở Thành Con Buôn Bạc Tỷ <Phần I>

Nhận xét bài viết!