6 Điều Cần Làm Khi Sử Dụng Cầu Nâng Rửa Xe Ô Tô Một Trụ

Cau nang 1 tru thuy luc

Cầu nâng rửa xe ô tô hay bất kỳ 1 thiết bị kỹ thuật máy móc nào khi sử dụng phải biết cách và bảo dưỡng bảo quản nó nếu không muốn trở thành đống sắt vụn.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe và những điều nên biết

1– Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô là thiết bị hoạt động trên nguyên lý khí nén thủy lực, áp lực khí khí nén để đẩy ty lên cao. Tuy nhiên có 1 điều mà người dùng không để ý là ty nâng lên cao ở mức vừa phải thôi chứ không nên nâng cao hết chiều cao của ty. Vấn đề này gây ra sự bất tiện với người thợ rửa xe, về lâu dài ty nâng sẽ không còn được chuẩn như lúc ban đầu. Do đó với nhiều người thợ rửa xe chú ý khi sử dụng cầu nâng khi việc nâng xe lên đến 1 độ cao nào đó cảm thấy phù hợp với mục đích của mình là được chứ không nhất thiết phải nâng cao hết “cỡ”.

ben nang rua xe o to
Ben nâng rửa xe ô tô

2 – Hãy vệ sinh thường xuyên tại vị trí ty cầu hay tiếp xúc với bùn cát, đây chính là vị trí giao giữa bàn nâng và ty nâng, đây là vị trí chất bẩn chảy xuống theo nước khi phun rửa trên thân xe. Tại vị trí này nếu cuối ngày không xịt rửa thường xuyên chất bẩn sẽ đọng lại lâu ngày sẽ vào bên trong ty cầu dẫn đên tình trạng làm “xước ty” cũng như làm rò rỉ nhớt ra bên ngoài, keo theo những hậu quả về sau.

3- Kiểm tra nhớt định kỳ sau mỗi thời gian sử dụng, nhớt sử dụng cho ben nâng rửa xe ô tô thường rất lâu mới phải thay do nguyên lý hoạt động của nó không giống như nhớt chạy trong động cơ mà sợ loãng không còn khả năng bôi trơn, dân nhiệt…Nó chi hao hút do các nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến cầu khi nâng có tải không đều và bị kêu. Hãy châm nhớt cho nó khi kiểm tra thấy hao hụt nhiều, và kiểm tra lại các đường ống dẫn xem nguyên nhân từ đâu.

4 – Phốt cầu nâng thủy lực 1 trụ làm bằng cao su, mà cao su khi tiếp xúc với nước và nhớt…sau 1 thời gian sẽ dẫn đến quá trĩnh lão hóa. Không còn đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật như ban đầu, lúc này hãy nhờ các đơn vị cung cấp xuống kiểm tra hoặc thay mới khi cần thiết.

thay phot cau nan 1 tru
Cầu nâng 1 trụ hay hư bộ phận nào trong quá trình sử dụng?

Bàn nâng rửa cầu rửa xe ô tô

5 – Hãy chú ý đến nó khi hàng tháng kiêm tra lại độ thăng bằng của nó lúc chưa có tải, nguyên nhân dẫn đến ban nâng hay bị nghiêng về 1 phía (khi chưa bị nghiêng quá xe vẫn lên bình thường) là do khi điều khiển xe chạy lên cầu trọng tâm không dồn hết về ty dẫn đến bàn nâng sẽ phải gánh 1 phẩn trọng lượng của xe mà không phải là ty nâng. Càng về lâu dài khi bàn bị nghiêng nhiều về 1 bên sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng, xe có thể bị nghiêng hẳn về phía trước hoặc phía sau ảnh hưởng đến cả người và của.

Cau nang 1 tru bi gay 1
Ty nâng kém chất lượng

6 – Ngoài việc kiểm tra bàn nâng hãy điều khiển và kiểm tra vị trí của xe thật kỹ trước khi cho ty nâng xe oto lên. Nó vừa an toàn lại vừa đảm bảo độ bên cho thiết bị sử dụng, ngoài ra hãy vệ sinh và sơn mới cho bàn nâng cầu nâng rửa xe ô tô. Sơn mới vừa làm đẹp lại cầu, vừa giảm sự han gỉ của thép, bản chất của thép khi nước, hóa chất rửa xe và không khí lâu ngày hợp lại sẽ dẫn đên sự ăn mòn kim loại. Do đó nên có chế độ sơn mới định kỹ cho các thiết bị của cầu nâng một trụ.

Các cụ thường nói, của bền tại người, sản phẩm nào cũng vậy bền hay không đều là do người sử dụng, thiết bị dù có tốt như thế nào nhưng khi sử dụng không biết cách bảo quản và bảo dưỡng thì cũng nhanh hỏng. Máy móc suy cho cùng nó cũng chỉ là công cụ, mình yêu thương nó thì nó cũng yêu lại mình, bắt nó làm không cho nó nghỉ, không bảo quản chăm sóc nó thì cũng nhanh hỏng. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp cho những người sử dụng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô bảo quản được tốt hơn cho chiếc cần câu cơm của mình.

Nhận xét bài viết!