Máy Nén Khí 2 Cấp GZ300 Thành Quả Của Quá Trình Gian Nan

may nen khi Gezmany

Đầu những năm 2010 khi cung cấp lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ cho những tiệm rửa xe không có điện 3 pha chúng tôi rất đau đầu để xử lý các sự cố xảy ra với máy nén khí rửa xe dùng cho cầu nâng 1 trụ. Nói là gian nan bởi lẽ những yêu cầu về thông số kỹ thuật của máy nén khí để sử dụng cho cầu nâng rửa xe ô tô không đáp ứng được, và thực tế chúng tôi đã thử rất nhiều lần nhưng đều đã thất bại.

Máy nén khí cho tiệm rửa xe ô tô GZ300 – hành trình đi tìm đáp án từ thực tế

Những năm đó ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều đơn vị sản xuất máy nén khí rồi, cả công ty trong nước hay các doanh nghiệp liên đoanh của nước ngoài và cả hàng nội địa của Nhật cũng rất nhiều. Chính vì vậy mà việc đặt thử cũng không khó, nhưng cái khó nằm ở chỗ sự an toàn trong quá trình thử nghiệm và sử dụng.

Những khó khăn và thử thách gặp phải trong quá trình đi tìm lời giải

Như các bạn đã biết, máy bơm hơi dùng cho các tiệm rửa xe có ben nâng 1 trụ rửa xe ô tô cần lưu lượng từ 200 lít trở lên và có áp lực hoạt động phải từ 10-12 kg/cm2. Nếu như bình chứa không đảm bảo có thể dẫn đến những tai nạn thương vong về cả người và của, vì vậy mà không phải cứ thích là mang ra thử nghiệm được.

Hầu hết những người kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô đều là tự phát, họ không phải là doanh nghiệp hay thậm chí khi mở trạm rửa xe ra họ cũng chẳng cần đăng ký doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cá thể làm gì cả. Đây là 1 trong những lý do dẫn đến sự khó khăn trong quá trình đăng ký điện 3 pha, vì theo quy định của nhà nước thì để đăng ký được diện 3 pha phải có giấy phép đăng ký kinh doanh vì nó là điện kinh doanh.

Như vậy bây giờ phải tìm lời giải cho đề bài tương đối khó đó là: Tìm ra 1 máy nén khí với áp lực hoạt động từ 10-12kg/cm2, với thể tích từ 200 lít trở lên mà phải dùng cho điện 1 pha 220v. Đây là điều mà với anh em kỹ thuật gọi là vô lý gọi là phi tiêu chuẩn và không thể làm được với yêu cầu đó.

Máy nén khí Hitachi - Giải pháp được dùng thời điểm ban đầu
Máy nén khí Hitachi – Giải pháp được dùng thời điểm ban đầu

Với lý lẽ của những anh em kỹ thuật trong ngành thì điều này không sai, bởi lẽ nếu chúng ta để ý với những máy nén khí của các hãng Nhật Bản thì với công suất 3hp là phải dùng điện ba pha 380v và bình chưa lớn nhất cũng chỉ là 150 lít. Còn những máy nén khí rửa xe ô tô hàng nội địa với công suất 5hp-220v -220 lít và hoạt động với áp lực 12kg/cm2 đều là hoặc “chế lại” bằng cách quấn mô tơ, hoặc gian lận bình chứa ( thể tích thực sự không đúng như chào bán).

Những khó khăn trong quá trình thử nghiệm thực tế

Với mỗi sản phẩm khi đưa ra thị trường để bán cho khách hàng, đó là cả 1 quá trình thử nghiệm lâu dài để kiểm nghiệm lại chất lượng rồi mới đưa ra phân phối. Nếu không sẽ rất nhiều rủi ro, bởi lẽ nếu sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng thì không sao (trường hợp này rất ít), trường hợp không đáp ứng được yêu cầu thì thương hiệu sẽ rất dễ bị cho là xấu trong tâm thức của khách hàng và đó là 1 thất bại của đơn vị cung cấp.

Chính vì vậy mà với những người kinh doanh muốn đi đường dài cùng khách hàng, muốn khẳng định trách nhiệm và xây dựng thương hiệu uy tín trong lòng khách hàng thì phải rất kỹ về vấn đề này. Và đó là những năm tháng rất khó khăn mà anh em từ Lãnh đạo cho đến nhân viên kỹ thuật của Tahico miệt mãi tìm tòi và thử nghiệm với những thất bại liên tục.

Thời điểm ban đầu chúng tôi sử dụng máy nén khí Puma của các đơn vị sản xuất trong nước với thể tích 150 lít, sử dụng điện 1 pha 220V áp lực hoạt động là 10kg/cm2. Khi sử dụng máy chạy liên tục, mà ty nâng không phải nâng lên 1 lần là đạt được độ cao tối đa 1,5m mà phải đứng 1 lúc đợi máy nén khí nạp đầy rồi mới đẩy được lên. Nhưng khi đó xả ra vấn đề máy chạy liên tục không được nghỉ vì phải cấp khí cho các thiết bị khác trong tiệm và và cung cấp cho ty nâng. Dẫn đến máy chạy được 1 thời gian là cháy mô tơ, thay rồi lại cháy, cháy liên tục…

Sau đó chúng tôi thử dùng máy nén dùng cho rửa xe nội địa Hitachi của Nhật đã được quấn lại lại với bình chứa 220 lít, điện 220v và áp lực hoạt động là 10kg/cm2. Lúc này tình hình có khả quan hơn khi mô tơ đỡ cháy hơn vì bình chứa khí lớn hơn, máy nén khí có thời gian nghỉ lâu hơn, nhưng lâu hơn không có nghĩa là phương án đã ok, mà chỉ là thời gian thay motor  dài hơn 1 chút thôi.

Đó là chưa nói đến những hiểm họa luôn rình rập khi sử dụng hàng nội địa nhật cũ hay còn gọi là hàng second hand này, đó là có những máy nén khí sản xuất từ khách đây hơn 50 năm tương đương với 1/2 thế kỉ. Những loại máy này thực tế ở Nhật người ta đã thoải loại rồi vì độ an toàn không còn cho phép, nhưng những con buôn ở Việt Nam vẫn nhập về bán cho người tiêu dùng trong nước. Thực tế thì máy hơi rửa xe của Nhật Bản dù là cũ thì hoạt động cũng rất tốt, chỉ là rủi ro thì chưa biết khi nào, và đây là điều không thể nhìn thấy trước được vì nó có thể đến bất cứ lúc nào, cho nên phương án này cũng phải loại bỏ.

Có những lúc tưởng chừng như bế tắc, phải yêu cầu tất cả những người có nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô phải đăng ký điện 3 pha thì mới tư vấn lắp đặt, hoặc vẫn bán cho họ nhưng sau 1 năm bảo hành là việc của người ta. Nhưng để xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng, để đi đường dài với khách, để khẳng định uy tín thương hiệu của mình thì đây là điều không thể làm.

Giải pháp đã đến sau những tháng năm thử nghiệm tìm tòi không biết mệt mỏi

may nen khi Gezmany
Cặp đôi hoàn hảo từ những cố gắng của nhân viên Tahico

Nhiều rất nhiều thời gian và công sức để thử nghiệm các phương án máy nén khí sử dụng cho trạm rửa xe mà đều thất bại. Tuy rằng đã xác định là không bao giờ bỏ cuộc, đã xác định là sẽ rất khó khăn khi mà tìm giải pháp cho thiết bị mà dân kỹ thuật gọi là “phi tiêu chuẩn”. Nhưng nghĩ rằng nếu không tìm ra được giải pháp thì cũng đồng nghĩa rằng rất nhiều người thợ rửa xe sẽ còn rất khó khăn.

Có 1 lần nghe anh Phước ở Đà Lạt tâm sự: “Vì xác định làm tiệm lâu dài và vì thây bên anh tư vấn chưa có giải pháp tối khi sử dụng điện 1 pha 220v cho máy nén khí sử dụng cho tiệm rửa xe. Vì vậy mà phải đi xin mấy anh bên điện lực mà khổ quá, ngoài việc mời các anh ấy đi nhậu thì phải tốn thêm 40 triệu nữa”. Chính những điều này càng thôi thúc chúng tôi phải tìm cách để giúp người dân mình dù có khó khăn, vất vả và tốn kém như thế nào.

Một điều mà chúng tôi quên mất rằng, khi ở nước mình khách hàng đang gặp phải vấn đề này thì ở nước khác người dân họ cũng bị như vậy, mà tại sao không hỏi họ, đặc biệt là các đối tác của chúng tôi cũng sản xuất máy nén khí dùng cho cầu nâng thủy lực chuyên rửa xe ô tô. Vậy là khi chúng tôi hỏi về vấn đề này họ cũng nói rằng, họ cũng đã gặp phải và họ cũng đã có phương án cho nó và họ gửi mẫu về Việt Nam cho chúng tôi.

May nen khi rua
Máy nén khi dùng cho cầu nâng 1 trụ

Khi nhận máy bơm hơi cho trạm rửa xe du lịch mẫu chúng tôi rất vui nhưng cũng có những hoài nghi, có lẽ vì thất bại nhiều lần cho nên tâm lý như vậy. Và kết quả khi đưa vào garage rửa xe thì cũng có những kết quả khả quan nhất định. Nhưng chưa phải là tốt nhất, bởi lẽ ở mỗi nước, điện thế không ổn định như nhau, điều kiện môi trường, độ ẩm, nhiệt độ cũng khác nhau, do đó mà chúng tôi đã phải thử nghiệm và thay thế các chi tiết trên máy để thử. Điện áp ở Việt Nam nói là 220V nhưng đôi khi xuống còn 180-190V là việc bình thường, cho nên nếu không thiết kế motor để phù hợp với tình hình thực tế cũng sẽ không sử dụng lâu dài được.

Và rồi với sự hỗ trợ của các chuyên gia sản xuất máy nén khí và ty nâng thủy lực, cùng với sự cố gắng tìm tòi, thay đổi, thử nghiệm mà cán bộ nhân viên của Tahico đã có cho mình lời giải về máy nén khí sử dụng cho các trung tâm rửa xe có cầu nâng một trụ để sử dụng với điều kiện tại Việt Nam. Chúng tôi yêu cầu các kỹ sư của nhà sản xuất ghi chép lại những yêu cầu về kỹ thuật của mình dựa trên nền tảng của họ, để những lô hàng sau này làm đúng như cái mày mà chúng tôi đã thử nghiệm thành công sau thời gian dài.

Điều mà đến bây giờ anh em kỹ thuật Tahico rất tự hào đó là, áp dụng những tiến bộ của người nước ngoài sau đó thay đổi để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam, giúp cho khách hàng của mình có sản phẩm phẩm sử dụng vừa ổn định, an toàn và bền bỉ trong quá trình kinh doanh. Với chúng tôi nó không còn là sản phẩm đơn thuần mà nó còn là giải pháp, là bí mật và cũng là niềm tự hào khi tìm được ra máy nén khí sử dụng trong tiệm rửa xe có cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên rửa xe ô tô. Trách nhiệm với khách hàng, với thương hiệu của mình, với lòng tự tôn của người Việt và với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp “Giúp người thợ rửa xe Việt Nam làm giàu được từ nghề rửa xe” đã giúp chúng tôi tìm ra giải pháp tối ưu trong vấn đề này, và đó chính là máy bơm hơi cho tiệm rửa xe hơi 1 pha 220V Gezmany – GZ300.

Nhận xét bài viết!