Mua Máy Nén Khí Dùng Để Rửa Xe Ô Tô Những Điều Cần Biết

may nen khi rua xe

Thiết bị nào chi phối nhiều nhất đến các thiết bị khác thì máy nén khí rửa xe chính là câu trả lời cho câu hỏi đấy. Nói như vậy để thấy rằng vai trò quan trọng của nó lớn như thế nào trong hệ thống các thiết bị của 1 trung tâm rửa xe ô tô xe máy.

Máy bơm hơi rửa xe ô tô những vấn đề đang làm bạn bối rối

Có 1 số khách hàng khi gọi điện đến nhờ chúng tôi tư vấn có hỏi rằng: “tôi không có điện 3 pha, vậy có dùng được máy nén khí để sử dụng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô được không?” Chúng tôi hỏi lại là vì sao lại không? tại sao lại nghĩ như vậy? anh hiểu như thế nào về điện ba pha (380v) và điện 1 pha (220v) khi dùng cho máy nén khí rửa xe ô tô? mà lại nói phải có điện 3pha mới dùng được máy nén khí cho ben nâng rửa xe ô tô?

Mua máy nén khí rửa xe ô tô cần chú ý thương hiệu
Mua máy nén khí rửa xe ô tô cần chú ý thương hiệu

Thực ra nhiều điều khách hàng được nghe và hiểu như vậy đều là từ những người bán hàng tư vấn. Nêu được nghe những người hiểu về bản chất sự việc vì họ đã làm rất nhiều rồi cũng như bỏ thời gian để nghiên cứu về nó thì không đáng bàn. Nhưng với những người không hiểu, không nắm được sự việc cứ đi “phán” như vậy sẽ rất “tội” cho khách hàng. Bởi vì họ đâu có biết máy nén khí dùng cho rửa xe chạy như thế nào? và để sử dụng được nó cần đáp ứng những điều kiện gì? dẫn đến cứ nói thế nào là nghe như vậy.

Tiệm rửa xe có cần thiết phải có điện 3 pha không?

Nên dùng máy nén khí 3 pha cho tiệm ô tô
Nên dùng máy nén khí 3 pha cho tiệm ô tô

Chúng tôi muốn khẳng định rằng điện 3 pha hay 1 pha không ảnh hưởng đến việc nâng hạ cầu nâng một trụ rửa xe. Bởi vì sao? bởi vì dù là dùng điện 1 pha hay 3 pha thì miễn là áp lực khí nén đủ lớn thì nó sẽ đẩy được ty cầu cùng với tải trọng trên cầu chính là xe lên. Như vậy vấn đề nằm ở áp lực máy nén khí chứ không phải là do điện mấy pha. Điện 1 pha nếu ổn định dùng cho máy nén khí để rửa xe có thể tạo ra áp lực đủ lớn thì các thiết bị trong tiệm rửa xe vẫn hoạt động rất tốt chẳng có vấn đề gì.

Tuy nhiên phải nói lại rằng nếu cơ sở của bạn đăng ký được điện 3 pha vẫn là tốt nhất vì khi đấy máy móc hoạt động với công suất đảm bảo và ổn định hơn hẳn điện 1 pha. Có điều việc đăng ký để kéo được điện kinh doanh 3 pha 380v không hề đơn giản với nhất là thủ tục và thói quan liêu trong các cơ quan nhà nước mình hiện nay, mà nói thẳng ra nhiều chỗ cũng hết cả mấy chục triệu mới kéo được.

>>> Xem chi tiết máy nén khí tại: “>https://tahico.com

Máy nén khí để rửa xe cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Như chúng tôi đã từng đề cập nhiều lần máy nén khí dùng để rửa xe cho 1 trạm rửa xe hơi xe máy cần đảm bản 2 tiêu chí. Thứ nhất là áp lực khí nén và thứ hai là lưu lượng khí để sử dụng cho ben nâng rửa xe ô tô và các thiết bị liên quan khác trong xưởng như: Máy rửa xe bọt tuyết, ben nâng rửa xe gắn máy, máy hứng hút nhớt, máy bơm mỡ, xịt khô xe…

Máy nén khí phải đủ công suất để hoạt động
Máy nén khí phải đủ công suất để hoạt động

Để ty cầu có thể nâng những xe có tải trọng lớn yêu cầu áp lực khí nén để đẩy phải lớn, nếu áp lực không đủ thì nó không thể nâng được. Ví dụ như: Máy bơm hơi loại 1 cấp hoạt động với áp lực 8kg/cm3, với những xe có tải trọng 2 tấn trở lại vẫn lên bình thường. Nhưng khi những xe có tải trọng 2,5-3 tấn trở lên thì rất khó để nâng cao để xịt rửa gầm xe và gải pháp như thế nào thì bạn đã rõ.

Một bình dầu của cầu nâng rửa xe ô tô thường có thể tích trong khoảng 150-170 lít (tùy vào mỗi loại cầu), khi nó hoạt động thì phải đảm bảo đủ lượng khí nén chứa đầy bình để nó để hết lớp nhớt lên ty cầu. Nếu lưu lượng chưa đủ thì phải đợi cho máy tạo lượng khí nén và cung cấp tiếp (tất nhiên áp lực khi đó cũng phải đủ).

Do đo để tránh hiện tượng cầu nâng lên chậm thì bình chứa khí cũng phải lớn, những cửa hàng rửa xe lớn làm nhiều thiết bị thường phải có cả bình tích khí riêng và dùng máy nén khí rửa xe có công suất + bình chứa lớn.

Trên đây là 1 số những vấn đề cơ bản khi mua bán máy nén khí rửa xe mà những người khi cần tư vấn mở cửa hàng rửa xe ô tô xe máy đang quan tâm. Vẫn còn rất nhiều vấn đề mà trong phạm vi bài viết này chúng tôi chưa liệt kê ra hết được. Vì vậy để được rõ hơn về thống số kỹ thuật cũng như nắm đơcj giá máy nén khí rửa xe các loại hãy liên hệ để nhận viên chúng tôi giúp đỡ bạn.

Nhận xét bài viết!