6 Điều Nên Tránh Khi Chọn Nhà Cung Cấp Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô

ban thiet bi rua

Hầu hết các công ty khi đưa thông tin lên mạng thường nói về những điều nên chọn nhà cung cấp nào? thiết bị nào tốt?…và cuối cùng là hướng khách hàng đến sản phẩm của mình. Vậy nên chúng tôi quyết định đưa ra cho khách hàng, những người đang có nhu cầu tư vấn mở dịch vụ rửa xe ô tômua thiết bị rửa xe chuyên nghiệp biết những điều nên tránh.

nha-cung-cap-thiet-bi-rua-xe
Garage chăm sóc ô tô Quận 2 -HCM

Tỉnh táo lựa chọn nhà cung cấp thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

1- Nói xấu hạ thấp đối thủ của mình

Đây có thể nói là 1 lỗi rất lớn khi làm kinh doanh mà nó xảy ra rất nhiều ở các công ty, những người làm kinh doanh Việt Nam chúng ta hiện nay. Đứng trước khách hàng luôn có những lời lẽ hạ thấp uy tín, bôi xấu những công ty cùng ngành, cùng sản phẩm với mình. Với những người tinh ý họ sẽ biết và đánh giá được ngay bản chất của những con người này, chúng ta chỉ cần suy nghĩ 1 điều đơn giản là “đứng trước mặt mình họ nói xấu người khác, vậy đứng trước người khác họ có nói xấu mình” thì đó cũng là bản chất bình thường của họ rồi. Có khi tý nữa xong cuộc nói chuyện này nó đi ra và nới với người khác rằng: thằng khách hàng đó lúc nãy bị tao xâu mũi, nói xạo tý mà đã tin ngay”.

Những đối tác như vậy có đáng để chúng ta đặt niềm tin cho 1 dự án lớn với mình không? Câu trả lời chúng tôi dành cho bạn…Nếu nói về ý nghĩa nhân văn, đạo đức con người…thì đó là 1 người không thể đem lại cho mình những điều tích cực, chưa nói đến những sự may mắn với những người đam mê về phong thủy. Chính vì vậy mà đây là điều đầu tiên mà chúng tôi muốn đưa ra cho để hàng lưu ý, cho không chỉ ngành quý vị đang quan tâm mà tất cả những lĩnh vực khác.

2. Nâng sản phẩm và dịch vụ của công ty mình lên quá cao

Đây có lẽ là bước thứ hai mà những người bán hàng khi đã thực hiện xong bước 1 ở trên mà họ sẽ làm. Đó là nâng cao chất lượng sản phẩm, thiết bị mà công ty mình đang cung cấp cùng những dịch vụ khác của mình. Hầu hết người bán hàng nào mà chẳng khen sản phẩm của mình, điều này không có gì là sai trái cả. Nhưng vấn đề ở đây là chúng ta nên có 1 sự nhìn nhận đánh giá khách quan về những sản phẩm cũng loại của những công ty cùng ngành với mình.

Mỗi 1 sản phẩm, 1 công ty đều có những mặt mạnh và mặt yếu của mình, không ai có thể toàn diện được mà điều này luôn đúng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Vì vậy khi đánh giá cao sản phẩm của mình mà không đưa ra những hạn chế của nó, điều đó cũng chính là đang đi lừa khách hàng của mình. Bạn có mua sản phẩm của 1 người nào đó khi bạn biết họ đang nói dối mình không???

nhan vien tahico
Nhân viên Tahico đang tư vấn cho khách mở tiệm rửa xe ô tô

3. Khoa trương khoác lác quá nhiều nhưng thực tế không được vậy

Nói rất nhiều về sản phẩm, dịch vụ cũng như năng lực công ty và bản thân mình, nhưng khi đi sâu vào vấn đề thì không nắm được gì cả. Đây là tính cách mà không nhiều người ưa những kiểu người này trong cuộc sống chứ chưa nói đến bán hàng. Tuy vậy không phải khách hàng nào cũng để ý, đủ tinh tế để “kiểm tra, bóc mẽ” những người bán hàng này?

Thực ra khi làm rõ được điều này khách hàng cũng kiểm tra được đấy có phải là những nhân viên đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành hay không? Lấy ví dụ với ngành tư vấn lắp đặt các trung tâm rửa xe và chăm sóc xe. Khi đưa ra 1 mặt bằng cụ thể yêu cầu nhờ tư vấn thiết kế và giải thích vì sao lại bố trí xắp xếp như vậy? Với những người có kinh nghiệm lâu năm, đã từng làm cho nhiều cửa hàng rửa xe lớn…họ sẽ đưa ra cho bạn mô hình đồng thời giải thích ưu điểm, thuận lợi và lý do vì sao lại bố trí như vậy?

4. Sản phẩm bán ra giá rẻ hơn những sản phẩm cùng loại khác

Ông bà ta có câu “tiền nào của đấy” điều này với thị trường như ngày nay đôi khi rất đúng (nhưng không phải tất cả). Không phải ngẫu nhiên mà 1 cây cầu nâng rửa xe ô tô khi lắp cho ông A lại rẻ hơn ông B nhiều như vậy? Tương tự là các thiết bị phục vụ rửa xe khác như máy phun rửa cao áp, máy bọt tuyết… Trong đấy còn rất nhiều những vấn đề hay nói cách khách là những chiêu trò của người kinh doanh với khách hàng. Mỗi người 1 ngành nghề, không ai biết hết được các sản phẩm, những vấn đề tồn tại trong đấy và những vấn đề sau bán hàng.

Đơn vị nào kinh doanh cũng vậy, nếu bán hàng không có lãi không có ai làm cả. Vì vậy nếu họ bán cho bạn với giá thấp hơn những công ty khác thì chắc chắn bên trong nó sẽ “ẩn chứa” nhiều thứ để bù lại cái giá mà họ đã giảm đi so với đối thủ. Bạn có chắc chắn mua được sản phẩm cùng loại giá lại rẻ hơn không? Nếu không 1 lời khuyên cho bạn là đôi khi mua hàng cũng đừng kỳ kèo quá, cảm thấy hợp lý và vui vẻ thì hợp tác (Sởi lởi trời cho, bo bo trời phạt). Có như vậy đơn vị cung cấp họ cũng sẽ hết lòng để “đáp lễ” bạn trong thời gian bảo hành, bảo trì thiết bị sau này.

ban-thiet-bi-rua-xe
Quan điểm bán hàng là cả hai bên cùng có lợi

5. Bán hàng bằng mọi thủ đoạn

Họ biết có nhiều người đến chào và tư vấn cho bạn, họ không đưa ra được giải pháp tốt hơn mà lại tìm mọi cách để bán hàng bằng được, kể cả chơi xấu chính đồng nghiệp của mình, không chỉ về giá cả, về chất lượng sản phẩm (điều này có thể khách chưa biết được) với mục đích phải bán được hàng. Quan điểm của nhiều người cứ mang lại càng nhiều lợi ích cho mình càng tốt còn bản chất người bán không quan trọng.

Đây là cách nghĩ của những con người ích kỷ và không có trách nhiệm với xã hội và chính bản thân mình. Hậu quả thì nó sẽ đến ngay thôi, với 1 con người có dã tâm sẵn sàng đạp lên mọi chuẩn mực đạo đức, đạp lên cả những người đồng đội của mình thì bạn cũng chẳng là cái gì cả mà họ bỏ qua vào “1 lúc nào đấy thuận lợi”, thậm chí còn mạnh hơn. Sản phẩm và dịch vụ mà bạn sẽ nhận được sau bán hàng sẽ phản ảnh chính xác nhất về điều này.

6. Không có thái độ học hỏi, cầu tiến

Những người bán hàng kiểu này họ không có dã tâm nhưng họ cũng chẳng đưa ra cho bạn những phương án tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả…Vì sao lại vậy? khi họ không có tinh thần và thái độ lắng nghe ý kiến của khách hàng thì có nghĩa họ cũng chẳng tiếp thu được những điều hay, điều dở…từ những cửa hàng rửa xe ô tô mà họ đã làm. Không nhìn nhận, tiếp thu và rút kinh nghiệm và tổng hợp lại vậy thì lấy đâu ra kiến thức hay mà tư vấn cho người làm sau?

Trên đây là 1 số những điều khách hàng nên tránh khi có dự định mở cửa hàng rửa xe ô tô xe máy và muốn được tư vấn kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc ô tô và mua những thiết bị rửa xe, làm lốp chuyên nghiệp. Hy vọng bạn sẽ tỉnh táo chọn cho mình 1 đơn vị để có thể gửi gắm niềm tin cho những dự án và kế hoạch kinh doanh của mình.

Nhận xét bài viết!