Vì Sao 1 Số Bàn Nâng Rửa Xe Máy Không Giữ Được Xe?

cau nang rua xe may

Nhiều khách hàng phàn nàn với chúng tôi vì sao bàn nâng rửa xe máy lại không giữ được chân chống xe khi ben nâng lên rửa? Nhiều trường hợp bị đổ gây hư hỏng cho xe của khách hàng.

cau-nang-rua-xe-may
Cầu nâng rửa xe máy

Ben nâng rửa xe máy và 1 số vấn đề băn khoăn khi sử dụng

Có nhiều khách hàng sau khi ráp cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy cứ thắc mắc rằng vì sao khi cho chân chống giữa của xe vào rất khó khăn. Loay hoay mãi không làm sao cho vào được, hoặc có trường hợp thì xe này cho vào và khóa lại được nhưng cho xe khác không vào được…Một số khác thì nghiêm trọng hơn khi cho xe vào gài khóa chân chống giữa lại sau đó nâng xe lên thì khóa không giữ được chân chống dẫn đến nghiêng và đổ xe gây thiệt hại về tài sản.

Với cầu nâng một trụ rửa xe máy hiện nay có hai loại bàn nâng đi cùng với ty ben của nó là: bàn nâng có khóa mà nhiều người hay gọi là lưỡi gà và bàn nâng không có khóa ở trên. Với những người mới làm nghề rửa xe honda khi sử dụng kích nâng xe máy đều muốn dùng bàn nâng kiểu có khóa gài chân chống lại để khi nâng lên hạ xuống không bị nghiêng. Nhưng với những người thợ rửa xe lâu năm họ lại rất ít khi dùng khóa vì nó vường và mất thời gian.

ban-nang-rua-xe-may
Bần nâng rửa xe máy

Nói như vậy để thấy rằng đôi khi việc nghiêng đổ xe nguyên nhân không phải chỉ do khóa của bàn nâng khi gài vào chân chống không giữ được. Nó có thể là do bạn chưa biết cách sử dụng ben nâng hoặc chưa có kinh nghiệm để chân chống giữa vào ben sao cho khi nâng lên hạ xuống xe vẫn bình thường, có điểm tựa và không nghiêng sang bên nào cả. Đây cũng chính là lý do mà tại sao chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên để van điều khiển cách giàn nâng xe máy khoảng 1,5m để khi thao tác van điều khiển bằng tay này thì tay kia vẫn giữ được xe đề phòng trường hợp mất thằng bằng.

Cách sử dụng khóa gài cầu nâng rửa xe honda thường những người thợ sau khi lắp đặt xong sẽ hướng dẫn khách sử dụng, còn không chúng ta có thể tự mày mò và gài miễn sao nó giữ được chân chống khi nâng xe lên là được. Tuy nhiên do các hãng sản xuất ra xe máy có những kiểu chân chống có kích cỡ khác nhau, nó không đồng nhất theo 1 tiêu chuẩn nào cả. Vì vậy mà khi sản xuất ra máy nâng rửa xe máy người ta cũng chỉ tính toán là thiết kế phục vụ khoảng 70-80% các loại xe máy thôi chứ không thể áp dụng cho tất cả các loại xe được.

cau nang 1 tru ben rua xe may
Bạn đã có thể lắp đặt ben nâng xe một cách an toàn, đúng tiêu chuẩn như hướng dẫn của nhà sản xuất

Đó cũng chính là nguyên nhân mà nhiều người sau khi lắp đặt và sử dụng ben nâng yên xe máy được 1 thời gian thì không dùng khóa gài chân chống nữa hoặc nếu có lắp thì dùng loại bàn nâng “phẳng” không cần khóa. Vẫn sử dụng nâng lên hạ xuống để xịt rửa gầm bình thường mà không ảnh hưởng gì đến xe của khách.

Cách khắc phục những vấn đề về cầu nâng 1 trụ rửa xe gắn máy

Đọc đến đây bạn có thể thấy rằng những vấn đề mà bạn đã và đang gặp phải nguyên nhân không chỉ là do bàn nâng rửa xe máy. Mà còn do cách sử dụng của mình, cách bố trí lắp đặt…nếu bố trí lắp đặt không hợp lý sẽ dẫn đến rất khó khăn khi nâng rửa xe hai bánh và xảy ra những điều đáng tiếc hoặc sẽ phải đào lên và lắp đặt lại trụ nâng rửa xe gắn máy để giải quyêt vấn đề.

ben nang rua xe may 2
Bàn nâng không cần khóa gài vẫn nâng được rất nhiều loại xe

Để tránh những điều đáng tiếc và có 1 tiệm rửa xe hợp lý, chuyên nghiệp về cách bố trí xắp xếp tiệm rửa xe máy của mình hãy liên hệ với nhân viên chúng tôi. Với những nhân viên kỹ thuật có thâm niên thiết kế, lắp đặt thiết bị rửa xe gắn máy sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Nhận xét bài viết!