Giải đáp câu hỏi: Nên lắp cầu nâng âm nền hay lắp nổi?

nen lap ban nang noi hay am nen

“Nên lắp cầu nâng âm nền hay lắp nổi?” Đây là câu hỏi mà các bạn nhân viên bên TAHICO nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của cả hai dòng sản phẩm trên để lựa chọn được cầu nâng phù hợp nhất nhé! 

nen lap ban nang noi hay am nen
Giải đáp câu hỏi: Nên lắp cầu nâng âm nền hay lắp nổi?

1. Ưu nhược điểm của cầu nâng âm nền và cầu nâng nổi 

Để quý khách hàng có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất, TAHICO sẽ đưa ra bảng thông tin cơ bản về ưu nhược điểm của hai dòng sản phẩm như sau: 

ba loai ban nang cau 1 tru rua o to
Ba loại bàn nâng cầu 1 trụ rửa xe ô tô
Cầu nâng âm nền  Cầu nâng 1 trụ nổi 
Ưu điểm  – Cầu nâng 1 trụ âm được đánh giá cao hơn hẳn về tính thẩm mỹ cùng độ tiện dụng.

– Có thể tận dụng được khoảng không gian đó sau khi phun rửa cho những công việc khác như đỗ xe,… 

– Việc lắp đặt bàn nổi khá dễ dàng thi công. Để lắp cầu nâng nổi, bạn chỉ cần đào hố móng cho ty nâng với thông số chiều sâu, dài hay rộng tương ứng kích thước ty nâng.

– Thiết kế bàn nâng nổi giúp giảm bớt công đoạn đào móng cho bàn nâng, do đó mà tiết kiệm công sức, nhân công thời gian cũng như chi phí thi công lắp đặt.

– Thao tác vệ sinh đơn giản nhanh chóng. Bề mặt nền cầu nâng không có những khe, góc,… do đó chỉ cần quét hoặc xả nước là bụi bẩn đã được làm sạch.

– Bàn nâng nổi hai bên mặt có gờ nổi nên khách hàng yên tâm hơn khi lái xe lên cầu khi không cần căn chỉnh kỹ càng vị trí mặt bàn nâng.

Nhược điểm  – Quá trình thi công khó khăn, cần đào hố móng cho ty nâng với độ sâu ít nhất là 2,65m. 

– Ngoài ra, bạn phải đào một phần “móng” cho bàn nâng để làm sao bàn nâng khi hạ xuống sẽ bằng với mặt sàn nên chi phí thi công cao, tốn nhiều công sức. 

– Quá trình vệ sinh gặp nhiều khó khăn khi phần trũng để đặt bàn nâng sẽ dễ bị ứ đọng nước, rác thải,… khó khăn trong quá trình vệ sinh.

– Thiết kế bàn nâng bằng phẳng nên khi điều khiển xe cần vào đúng vị trí trọng tâm để đảm bảo an toàn.

– Tính thẩm mỹ không cao do thiết kế bàn nâng bị “trồi” lên một khoảng nhất định dẫn tới không đẹp mắt, gọn gàng. 

– Không thể tận dụng được không gian cho các công việc khác.

2. Giải đáp: Nên lắp cầu nâng  âm nền hay lắp nổi?

Một khách hàng tìm đến TAHICO để xin tư vấn về vấn đề “Nên lắp cầu nâng âm nền hay lắp nổi thì thuận tiện hơn”. Trên thực tế, bàn nâng âm nền có tính thẩm mỹ hơn, có thể tận dụng không gian lúc hạ cầu để làm việc khác nhưng cần lái xe chính xác đúng trọng tâm lên cầu nếu không xe rất dễ bị ngã đổ. Điều này nhiều khi gây tâm lý, áp lực cho cả nhân viên và khách hàng. 

Đối với dòng bàn nâng nổi thì kém thẩm mỹ hơn vì lồi lên mặt nên 1 khoảng tầm 7cm tuy nhiên lại cho độ an toàn cao hơn khi vận hành, chạy xe lên cũng đơn giản hơn nhiều. Ngoài ra, quá trình thi công nền và móng để lắp bàn nổi cũng dễ dàng hơn so với bàn nâng âm nền và đặc biệt là vệ sinh ty và bảo quản ty âng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với bàn nâng âm nền.

cau nang 1 tru lap noi
Cầu nâng 1 trụ lắp nổi

Hiện tại khách hàng của bên TAHICO hầu hết lắp bàn nổi vì khi đưa vào sử dụng sau mỗi ngày làm việc xịt rửa vệ sinh khu vực rửa xe để làm sạch cát đá khỏi bám vào ty cũng dễ dàng hơn. Đồng thời, không đòi hỏi kỹ thuật vân hàng quá cao, đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và xe của khách trong quá trình làm việc, vệ sinh. 

Cầu nâng nổi mang đến nhiều ưu điểm và tiện lợi hơn so với cầu nâng 1 trụ âm nền nên được nhiều cửa hàng sử dụng nhiều hơn. Nếu bạn đang cần tư vấn cụ thể về các thiết bị dành cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với TAHICO. 

Nhận xét bài viết!