Những yếu tố cần để kinh doanh dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô

ve sinh noi that xe o to

Kinh doanh nội thất ô tô, trang trí nội thất ô tô không hề đơn giản. Có nhiều người thành công và làm giàu được từ nghề này, nhưng cũng có người kinh doanh thua lỗ. Kinh doanh hay bán buôn gì là vậy. Để thành công trong kinh doanh nội thất ô tố, bạn cần phải có đủ các yếu tố cần thiết sau.

Yếu tố để kinh doanh dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô

ve sinh noi that xe o to
Vệ sinh nội thất xe ô tô

Chuẩn bị nguồn vốn

Thật ra không có một con số chính xác nào về khoản vốn cần đầu tư để mở cửa hàng nội thất ô tô. Tuy nhiên đã nghĩ đến việc kinh doanh nội thất thì ít nhất bạn phải chuẩn bị sẵn một số vốn nhất định.

+ Với số vốn từ 30 triệu – 40 triệu: Với số vốn này, bạn không thể một cửa hàng nội thất ô tô hoàn chỉnh. Nhưng nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì cũng có thể tận dụng để chiến đấu đi kèm với các dịch vụ nhỏ lẻ như: chăm sóc xe cơ bản, dán Film, cắt thảm lót sàn, may áo ghế da…

+ Với số vốn từ 40 triệu – 100 triệu: Có thể mở tiệm nhưng quy mô nhỏ nhưng sẽ gặp khó khăn về tài chính khi lấy nguồn hàng nhập khẩu.

+ Với số vốn từ 100 triệu – dưới 200 triệu: Nguồn vốn cơ bản để kinh doanh nội thất ô tô. Bạn có thể xoay vòng quanh mua vào bán ra với số vốn này một cách lưu động mà không phát sinh công nợ.

+ Với số vốn từ 200 triệu – 300 triệu: Nguồn vốn lý tưởng để kinh doanh nội thất ô tô. Với số vốn này, bạn có thể lấy thêm phụ kiện cao cấp, nhập thêm nguồn hàng.

+ Đối với những bạn “tiền không phải vấn đề: Bạn có thể kinh doanh đầy đủ tất cả các mặt hàng, mẫu mã đa dạng, cao cấp. Bạn có thể mở thêm dịch vụ chăm sóc xe,…và cũng dễ dàng chọn được một mặt bằng lý tưởng nhất.

Mặt bằng kinh doanh nội thất ô tô

Cửa hàng nội thất ô tô cần rộng hơn là đẹp. Do vậy khi kinh doanh nội thất ô tô, bạn không cần chọn mặt bằng quá đẹp nhưng có diện tích đủ rộng chừng khoảng 15 mét vuông. Mặt bằng đó phải đủ dư rộng để xe ô tô đỗ vào và mọi người qua lại có thể nhìn thấy. Ngoài ra, mặt bằng kinh doanh cần phải có đủ diện tích để bày trí nội thất, vật dụng trang trí xe, đồ chơi xe hơi.

Xin cấp phép kinh doanh cửa hàng

Kinh doanh nội thất ô tô, phụ kiện ô tô buộc phải xin giấy phép kinh doanh. Bạn liên hệ những người có kinh nghiệm hoặc người có thẩm quyền để lo liệu vấn đề này.

Tay nghề và nhân tố con người

tay nghe nhan cong ve sinh noi that o to

Tay nghề và nhân tố con người là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bài cửa việc kinh doanh của bạn. Mua bán và trang trí nội thất ô tô không phải chuyện dễ, ít nhất bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian ngắn từ 1  – 3 tháng để làm được thợ chuyên nghiệp. Tay nghề cứng và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khách đến với cửa hàng của bạn.

Nguồn hàng nội thất ô tô

So với tay nghề thì nguồn hàng cũng quan trọng không kém trong việc kinh doanh nội thất ô tô. Điều quan trọng là bạn phải tìm được nhà cung cấp nguồn hàng nội thất, phụ kiện ô tô tốt, uy tín, lâu dài, cần là có, giá gốc, mẫu mã đa dạng,…Dù là phụ kiện gì cũng phải đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng. Để đảm bảo được các yếu tố đó, bạn hãy liên hệ với cty Tahico – nhà cung cấp thiết bị rửa xe, phụ kiện chăm sóc xe, nội thất xe ô tô uy tín nhất hiện nay.

Trên đây là những yếu tố cần để kinh doanh nội thất ô tô. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh và muốn thành công thì đừng xem nhẹ những yếu tố then chốt này nhé.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Nhận xét bài viết!