Giải đáp câu hỏi: Phớt ben nâng xe máy có hay bị hư hỏng?

phot ben nang xe may

Ben nâng xe máy phớt là linh kiện khá quan trọng đóng vai trò giúp cho ben hoạt động hiệu quả, giảm ma sát và giảm lực tác động để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Vậy làm sao để biết khi nào phớt cần phải thay và cách sử dụng, bảo dưỡng để phớt sử dụng được trong thời gian lâu dài. Mời các bạn cùng tìm hiểu về linh kiện phớt ben nâng xe qua bài viết dưới đây. 

1. Những nguyên nhân khiến phớt ben nâng xe nhanh hỏng 

Vì phớt làm từ cao su nên khi tiếp xúc với môi trường nước, dầu, mỡ…nên không tránh khỏi việc lão hóa. Thường thì khoảng 1 năm là thay  phớt 1 lần vì tần suất hoạt động nhiều. Tuy nhiên, vì một số lý do khiến phớt ben nâng xe nhanh hỏng hơn dự kiến và thường xuyên phải thay, chẳng hạn như: 

thay phot ben xe may
Những nguyên nhân khiến phớt ben nâng xe nhanh hỏng
  • Để ben nâng xe chạy khô, thiết dầu bôi trơn: Ben chạy khô rất có hại cho phớt cơ khí. Nhiều trường hợp do ben chạy khô khiến phớt không có dầu bôi trơn sẽ nhanh bị nóng và vỡ ra trong quá trình ben hoạt động. 
  • Va đập khớp nối vào trục ben: Bất kỳ một va chạm mạnh nào cũng có thể làm ảnh hưởng đến sự vận hành của máy móc dù ít hay nhiều. Nếu phần trên của ben nâng xe bị một lực mạnh tác động vào thì rất dễ dẫn đến tình trạng gây hỏng phớt. 
  • Lỗi vận hành: Nếu bạn lắp đặt ben sai quy trình thì đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến phớt ben nâng xe bị hỏng. Chính vì vậy, bạn nên mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín, có nhân viên kỹ thuật hướng dẫn lắp đặt máy một cách cụ thể, đúng theo quy trình và hướng dẫn của nhà sản xuất. 
  • Lựa chọn sai phớt hoặc sai vật liệu phớt: Nếu bạn lựa chọn sai vật liệu phớt sẽ khiến thiết bị không phù hợp với ứng dụng và môi trường hoạt động. Một số trường khác do ben đã cũ còn phớt thì mới vẫn mau hư hỏng trong quá trình sử dụng. Trước khi thay phớt mới bạn nên chú ý đến việc kiểm tra kỹ thuật toàn bộ cánh, trục, bi, chỉnh lại khớp nối và động cơ. Đảm bảo ben nâng xe vận hành trơn tru, ổn định không gặp sự cố với các vấn đề kỹ thuật khác.

2. Cách sử dụng phớt ben nâng xe để kéo dài tuổi thọ 

Để đảm bảo phớt hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây: 

phot ben nang xe may
Cách sử dụng phớt ben nâng xe để kéo dài tuổi thọ
  • Kiểm tra và bảo dưỡng ben nâng xe máy thường xuyên, tăng độ bền cho linh kiện bằng cách tra dầu mỡ cho phớt. 
  • Nhanh chóng xử lý kịp thời khi có dấu hiệu bất thường nào của ben nâng xe máy.
  • Nếu phát hiện ben có hiệu tượng chảy dầu cần tiến hành vệ sinh, thay mới phớt ben nâng xe để không làm ảnh hưởng đến các chi tiết khác. 
  • Khi lắp đặt cần siết chặt ốc vít, các vị trí mối nối để đảm bảo ben hoạt động ổn định, chắc chắn, không bị rung lắc. 
  • Nên mua phớt của ben nâng ở các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng lâu dài, độ bền cao. 

Trên đây là những tin về phớt ben nâng xe giúp bạn biết cách sử dụng linh kiện hiệu quả, đảm bảo độ bền và kéo dài tuổi thọ. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về phớt hoặc các thiết bị cho tiệm rửa xe hãy liên hệ ngay với TAHICO để được hỗ trợ.

Nhận xét bài viết!