Tại sao cần sơn phủ gầm xe ô tô , cách phủ chuyên nghiệp

son-phu-gam-xe-o-to

Sơn phủ gầm xe ô tô là việc làm mà ta sẽ phủ lên bề mặt của gầm oto một lớp dung dịch . Màng dung dịch phủ gầm này xe bảo vệ cho gầm chống lại các tác nhân xấu từ bên ngoài môi trường . 

Tại sao cần sơn phủ gầm xe ô tô 

Khi rửa gầm xe bằng nước ta sẽ không thể loại loại bỏ hết được những bẩn bám cứng đầu gây hại cho gầm xe . Khi phủ gầm cho xe ô tô , gầm sẽ được bao bọc bởi một màng bảo vệ , giúp ngăn chặn các bụi bẩn gây hại bám dính . 

son-phu-gam-xe-o-to
Cách thức sơn phủ gầm xe

Quá trình vệ sinh sẽ diễn ra nhanh chóng , dễ dàng tẩy rửa sạch bóng . Thậm chí khi phủ gầm còn có tác dụng làm giảm tiếng ồn từ dưới gầm xe .

Việc phủ gầm ô tô mang lại 3 lợi ích chính là : 

 1. Lớp phủ có công dụng chống bám nước , không cho tiếp xúc gây rỉ sét gầm
 2. Bảo vệ khi sỏi đá các vật va chạm làm xước sơn
 3. Tăng tính thẩm mỹ và độ bền tuổi thọ cho gầm cũng như bảo vệ các hệ thống động cơ bên trong .

Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô tại garage

Đây là quy trình sơn phủ gầm xe chuyên nghiệp được đào tạo ở các trung tâm cao cấp có đầy đủ các trang thiết bị :

son-phu-gam-xe-o-to
quy trình sơn phủ gầm xe ô tô

Cách thức sơn phủ gầm xe gồm các bước sau :

 1. Tiến hành vệ sinh xe đặc biệt là vị trí gầm xe , sử dụng cầu nâng 1 trụ nâng ô tô nên cao đủ tầm . Sử dụng máy rửa xe cao áp xịt rửa sạch sẽ toàn bộ các chi tiết gầm xe 
 2. Khi đã rửa sạch sẽ xong thì tiến hành làm khô , bạn có thể sử dụng cả súng xì khô kết hợp cùng khăn lau chuyên dụng lau khô toàn bề mặt gầm .
 3. Tiếp theo tiến hành che chắn các chi tiết không cần phủ , nhựa , tôn , bánh xe .
 4. Kiểm tra và khắc phục hoàn toàn các loại bẩn bám cứng đầu như băng keo, nhựa đường … sử dụng các dung dịch tẩy rửa tenzi , ventek để dễ dàng loại bỏ vết bẩn
 5. Sử dụng băng keo che chắn các chi tiết nhỏ như : đai ốc, cao su, lỗ có ren…
 6. Bắt đầu phủ gầm ô tô , xịt dung dịch đều nên gầm xe lần lượt từ trái qua phải thứ tự từng vị trí cho đến khi hết bề mặt . Tiếp tục phủ lớp hai lớp 3 theo quy trình như vậy , khoảng cách thời gian phủ của mỗi lớp là 10 phút .
 7. Khi đã phủ đủ số lớp theo nhu cầu của bản thân chủ xe thì dừng lại . Sau đó kiểm tra xem lớp phủ có đều chưa còn chỗ nào quên chưa phủ không , xử lý ngay nếu có .
 8. Hoàn thành quá trình phủ gầm xe ô tô chuyên nghiệp , bàn giao xe cho khách .

Tin răng khi đọc xong bài viết bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc phủ gầm xe ô tô cũng như cách phủ rồi đúng không nào . Đừng quên chia sẻ thông tin để cho mọi người cùng tham khảo nhé , cảm ơn bạn rất nhiều .

Nhận xét bài viết!