Quy trình rửa sên ( xích ) hiệu quả chi tiết nhất

rua-sen

Sên xe là một trong những chi tiết quan trọng , bộ phận này góp phần làm cho xe có thể di chuyển được . Ty vậy có khá nhiều chủ xe không quan tâm đến nó , cho rằng việc rửa sên  không hệ quan trọng . 

Bộ phận này khi xe chạy đồng nghĩa với việc phải làm việc liên tục . Thời gian dài sử dụng hay xảy ra các tình trạng như bị bào mòn , rỉ sét điều này cũng sẽ rất đến bộ phận khác liên quan tới xích cũng bị bào mòn theo vì ma sát .

Sên xe thường được chế tạo từ hai loại cơ bản nhất đó là dạng mắt xích và dạng phốt cao su . Đối với loại bằng phớt cao su ta cần phải lưu tâm vì loại này cần được bảo dưỡng kỹ hơn thì mới đảm bảo tuổi thọ lâu bền . Nếu bạn sử dụng các loại nước rửa kém chất lượng và dùng không đúng theo chỉ định thì sẽ rất hay bị hư hại .

Dụng cụ cần thiết để vệ sinh sên xe 

rua-sen
Rủa sên xe

Thật ra nếu rửa sên xe ngay tại nhà bạn có thể tận dụng được những gì có thể . Nhưng thử nghĩ rằng tại sao các trung tâm chăm sóc xe thường phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ . Bởi vị nếu có đầy đủ các loại dụng cụ vệ sinh xe thì công đoạn sẽ được đẩy nhanh và hiệu quả tốt hơn rất nhiều . Vì thế nếu có điều kiện bạn hãy đầu tư ngay cho mình các thiết bị hỗ trợ vệ sinh xe nhé .

Một số dụng cụ cần thiết là :

 • Máy xịt rửa xe 
 • dung dịch rửa sên xe và bôi trơn chuyên dụng
 • Nước sạch
 • Bài trải lông ngựa
 • khăn lau mềm khô
  rua-sen
  vệ sinh sên xe

Hướng dẫn cách rửa sên xe chi tiết

 1. Dùng máy xịt rửa cao áp xịt sạch các bụi bẩn bùn đất ra khỏi sên xe
 2. Tiếp tục dùng dung dịch rửa xe không chạm Ventek để tẩy rửa các loại chất bẩn cứng đầu không chôi. Cần đợi từ 5 đến 10 phút cho dung dịch phát huy hết tác dụng 
 3. Khi dung dịch đã thấm sâu vào bên trong nhông xích thì tiến hành sử dụng bài trải lông ngựa trà thật tỉ mỉ . Đánh cả các vị trí liên quan như đĩa bánh răng và hộ sên sao cho đánh bật được hoàn toàn các bẩn bám.
 4. Dùng máy xịt rửa xe cao áp xịt rửa lại một lần nữa để cuốn trôi hoàn toàn bụi bẩn . Sau đó dùng khăn lau mềm khô lau khô lại toàn bộ sên xích
 5. Tra dầu dưỡng bôi trơn nên toàn bộ bề mặt sên xe , vừa tra vừa xoáy bánh để dung dịch có thể ngấm đều vào các mắt xích

Chú ý : 

rua-sen
làm sạch sên xe

Không nên sử dụng các loại dầu thải , dầu láp của xe tay ga , các loại mỡ bò . Chờ thời gian tối thiểu ít nhất là 3 tiếng hãn sử dụng , nếu để được qua một đêm thì càng tốt 

Chọn mua các loại dung dịch chất lượng tại các doanh nghiệp lớp như Tahico . trách mua các loại không nhãn mác không rõ nguồn gốc xuất xứ .

Với những kiến thức chia sẻ về rửa sên xe hy vọng sẽ hữu ích cho bạn . Bạn còn thắc mắc gì đừng ngại để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn .

Nhận xét bài viết!