Bộ Dụng Cụ Đồ Nghề Rửa Xe Máy Tại Nhà Gồm Những Gì?

May rua xe may gia dinh

Một bộ đồ nghề các dụng cụ rửa xe máy tại nhà gồm những gì? Giá từng thiết bị là bao nhiêu tiền? Nếu mà ai cũng tìm như các bác đang đọc thế này thì các tiệm rửa xe 2 bánh đóng cửa hết rồi :D. Nói vui vậy thôi chứ bác nào rửa ở nhà cứ rửa, ai mang ra cửa hàng cứ ra phải ko ạ?

Bộ dụng cụ rửa xe 2 bánh tại nhà

Các dụng cụ rửa xe máy ở nhà khá đơn giản vì cũng chỉ cần những thiết bị cơ bản thôi chứ cũng không cần phải đầy đủ như ở các tiệm rửa honda. Nhưng đôi khi có nhiều người cũng đầu tư đầy đủ cho thật chuyên nghiệp không kém gì cửa hàng rửa xe, chỉ khác là các máy đó chúng có công suất nhỏ hơn ở ngoài quán nhiều, vậy chúng gồm những gì, giá cả bộ ra sao?

1- Máy rửa xe mini gia đình

may-rua-xe-gia-dinh
Chọn loại máy rửa xe mini nào phùu hợp là cả 1 vấn đề

Máy rửa xe honda là thiết bị không thể thiếu được rồi chỉ có điều công suất của nó không cần quá lớn. Ví dụ như nếu ở ngoài tiệm dùng máy phun rửa phải hoạt động liên tục trong thời gian dài, do đó mà phải dùng những máy có thể sử dụng được với cường độ cao và giá cũng đắt hơn. Còn ở nhà có khi 1 tuần mới dùng 1 lần, mà mỗi lần cũng chỉ xịt rửa 20-30 phút là nhiều, vậy nên cũng không cần những dòng máy quá đặc biệt vì thế mà giá cũng mềm hơn.

>>> Tìm hiểu nhiều hơn về các loại máy phun rửa xe honda để lựa chọn cho mình 1 loại máy phù hợp.

2- Các dụng cụ lau rửa xe

Dung-cu-rua-xe-may-tai-nha
Dụng cụ cọ rửa xe máy tại nhà

Xô để pha nước trắng và dung dịch bọt tuyết, bàn chải lớn đề đánh sạch bánh xe, bàn chải nhỏ (bàn chải đánh răng) dùng để cọ rửa những vị trí nằm sau bên trong mà tay không đưa vào được, chổi quét sơn để quét nước bóng lốp sau khi rửa. Cây cọ dài dùng để cọ sạch lớp dầu luyn hay đất đá bám vào gầm xe và cuối cùng là khăn lau rửa xe. Một bộ dụng cụ rửa xe máy tại nhà cơ bản cũng chỉ cần như vậy là rửa ok rồi.

Nếu có điều kiện hơn có thể sắm máy nén khí nhỏ và súng rửa xe bọt tuyết loại 1 lít là quá chuyên nghiệp rồi. Dưới đây là những thiết bị mà bạn nên tham khảo.

3- Máy bơm hơi mini

Máy nén khí rửa xe mini
Máy nén khí rửa xe mini

Đây là thiết bị nếu có thì sẽ rất tốt mà không có cũng vẫn rửa xe tại gia đình bình thường, nói có là chuyên nghiệp bởi vì có nó mới dùng được máy rửa xe bọt tuyết, xịt khô, bơm hơi….Một điều rất hay là hiện nay người ta sản xuất nhiều máy nén khí mini loại nhỏ, có thể cầm tay xách đi xách lại được và giá cũng rất rẻ khoảng 2-3 triệu 1 cái với bình chứa 20-30 lít. Để dùng ở nhà để rửa xe và những công việc khác như phun sơn…thì rất ok.

>>> Xem thêm các loại máy nén khí rửa xe ô tô để hiều hơn về nó.

4- Súng phun rửa xe bọt tuyết

Sung-phun-bot-tuyet-rua-xe
Sung phun bọt tuyết rửa xe

Súng xịt rửa bọt tuyết là thiết bị thay cho máy rửa xe bọt tuyết mà chúng ta vẫn hay thấy ở các tiệm rửa xe moto. Bình chứa của súng phun bọt tuyết này khoảng 1 lít, nhưng thực tế mình pha bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu. Sau khi pha nước và dung dịch vào bình nhỏ, cung cấp khí nén cho nó là có thể phun ra bọt để rửa xe được rồi.

>>>Đọc qua để tham khảo về các loại máy rửa xe bọt tuyết đang dùng hiện nay cho các cửa hàng rửa xe 2 bánh.

Tổng giá bộ dụng cụ rửa xe máy tại nhà chỉ vào khoảng 10 triệu đổ lại là đầy đủ hết các đồ kể trên để bạn có thể rửa xe honda tại nhà mà chuyên nghiệp như rửa ngoài tiệm.

Nhận xét bài viết!