Cảnh Báo: Cầu nâng 1 trụ bị sụt ty vì chọn đơn vị không có kinh nghiệm lắp đặt

canh bao cau nang 1 tru bi sut ty vi chon don vi khong co kinh nghiem lap dat

Vừa qua, công ty TAHICO nhận được một cuộc điện thoại cầu cứu của anh Điền tại Đăk Lăk về việc cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô đang trong quá trình lắp đặt thì bị sụt ty. Đơn vị thi công bối rối không biết cách khắc phục như thế nào đành bó tay chịu hàng, trong khi thời gian khai trương đã cận kề, chưa kể chi phí cho việc thuê xe cẩu bị đội lên cũng là con số không hề nhỏ.

Đây là lời cảnh tỉnh dành cho những khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng cầu nâng 1 trụ trong lĩnh vực rửa xe ô tô. Bởi một bước sai lầm, cái giá phải trả là rất đắt.

Nguy cơ rình rập từ việc ham rẻ khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ

canh bao cau nang 1 tru bi sut ty vi chon don vi khong co kinh nghiem lap dat
Ty nâng cầu 1 trụ bị sụt xuống

Trong suốt hàng chục năm đi tư vấn, thi công mở tiệm rửa xe, chúng tôi đã luôn khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong vấn về lắp đặt cầu nâng oto để thi công công trình. Bởi bản thân là doanh nghiệp tự nhập khẩu, sản xuất, lắp đặt loại thiết bị này, chúng tôi hiểu hơn bao giờ hết ngoài chất lượng cầu nâng thì quá trình thi công cũng đòi hỏi phải có sự chi tiết và tính toán hợp lý.

Như trường hợp của anh Điền ở trên, bởi ty nâng cũng đã trồng xuống rồi, lớp bê tông chôn trụ cũng đã lấp, nhưng ty nâng thì bị sụt không thể lắp đặt bàn nâng được. Tình trạng này nguyên nhân không ai khác chính là bởi sự thiếu kinh nghiệm của đơn vị thi công lắp đặt.

Lý giải lỗi có thể nằm ở việc thợ không am hiểu về thiết bị, cũng có thể do làm ẩu, làm cho xong mà quên chưa tháo thanh giữ vỏ ty với trụ ra đã vội vàng cẩu ty trồng xuống. Để đến khi xảy ra lỗi thì bó tay xin hàng, không tìm ra cách khắc phục. Lúc này, TAHICO lại đóng vai trò là người đi xử lý “hậu quả” mà bởi một chút sai lầm của khách hàng khi chọn đơn vị thi công.

Việc khắc phục trình trạng sụt ty khá phức tạp và mất khá nhiều thời gian, đó là chưa kể thợ phải còn lắp đặt hàng chục tiệm rửa xe khác trên toàn quốc. Nhưng với cái tâm trong nghề, công ty đã cố gắng sắp xếp cho thợ lên giải quyết lỗi cho anh Điền, trực tiếp lắp đặt lại thiết bị để đảm bảo tiến độ ngày khai trương và an toàn khi vận hành sau này.

Một vài tâm sự của người làm nghề

Việc xử lý lỗi cầu nâng công ty TAHICO đã thực hiện nhiều vô số kể. Cực ở chỗ là thiết bị không phải do mình sản xuất, không trực tiếp thi công nên khí tất thảy đều bó tay thì khách hàng lại tìm đến nhờ khắc phục. Đương nhiên, có những lỗi nhìn qua ảnh chụp hoặc mô tả có thể chỉ dẫn, nhưng nhiều lỗi phức tạp phải đưa kỹ thuận đến tận nơi, kiểm tra mới biết được.

Cau nang 1 tru thuy luc
Cầu nâng 1 trụ thủy lực sẽ nâng tầm cho tiệm của bạn

Điều này khá mất thời gian, công sức mà hầu như chi phí không bao nhiêu. Chẳng qua cái tâm làm nghề không cho phép mình thờ ơ với bế tắc của khách hàng mà cố gắng giúp đỡ thôi.

Rất nhiều lần chúng tôi đã cảnh báo nguy cơ rình rập từ việc lựa chọn cầu nâng ô tô giá rẻ, rồi mua cầu nâng của đơn vị này lại thuê đơn vị khác thi công bởi chi phí thấp hơn. Hậu quả nhãn tiền thì đã quá rõ, nhưng vẫn phải nhắc lại để nhà đầu tư nên nghiêm túc nhìn nhận vấn đề:

  • Thứ nhất: Đa số các đơn vị cung cấp cầu nâng rẻ thường là hàng kém chất lượng, hoặc không bao gồm phí lắp đặt, tặng nhớt thủy lực… để đến khi ký hợp đồng mua rồi thì mới phát sinh ra nhiều vấn để như: ty nâng xước, chất liệu bàn nâng, phụ kiện không tốt, dễ rỉ rét… hoặc chi phí mua nhớt thủy lực riêng đội lên đến gần 10 triệu đồng…
  • Thứ hai: Những đơn vị tự sản xuất, nhập khẩu cầu nâng sẽ là người am hiểu nhất trong vấn đề thi công, vì vậy, tốt nhất là bạn nên lựa chọn trọn gói. Chẳng hạn như ở công ty chúng tôi, chi phí cầu nâng được tính tổng cả tiền thiết bị, vận chuyển, nhớt thủy lực lẫn lắp đặt, hướng dẫn vận hành, sử dụng…. Như vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm mà không phải lo lắng những vấn đề gì khác.
  • Thứ ba: Chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm khi mua cầu nâng 1 trụ không những đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn được hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng… kịp thời mỗi khi phát sinh vấn đề. Bạn cũng sẽ không lo bị trốn tránh trách nhiệm hay để gián đoạn công việc quá lâu vì sự cố thiết bị.

Lời kết

Chi phí đầu tư cho cầu nâng oto 1 trụ chiếm gần nửa tổng số vốn bỏ ra để thi công mở tiệm rửa ô tô. Vì vậy, để đồng tiền của mình bỏ ra “đáng đồng tiền bát gạo” khách hàng nên cân nhắc chọn lựa những đơn vị uy tín, lâu năm. Mọi bước đi sai lầm đều sẽ phải trả giá, đôi khi là rất đắt!

Nhận xét bài viết!