Mô hình kinh doanh “3 in 1”: Cafe, rửa xe và cây xăng cực hiệu quả

mo hinh kinh doanh cafe rua xe va cay xang

Với những nhà đầu tư yêu thích khởi nghiệp, việc lựa chọn một mô mình kinh doanh phù hợp, có định hướng phát triển lâu dài luôn là yếu tố cần thiết để thành công. Bên cạnh đó, việc kết hợp nhiều lĩnh vực có sự cộng hưởng với nhau cũng cực kỳ hữu ích và mở ra cơ hội tốt hơn.

Theo đó, một số người đã bắt đầu “Start-up” với mô hình kết hợp 3 trong 1 gồm: Cafe, rửa xe và cây xăng. Hình thức này khá mới mẻ nhưng đã mang lại thành công bước đầu, đồng thời hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai không xa.

Thấy gì từ mô hình kết hợp “Cafe + Rửa xe + Cây xăng”?

mo hinh kinh doanh cafe rua xe va cay xang

Rõ ràng, khi nhắc đến 3 mảng này, bạn sẽ thấy được sự tương thích của chúng khi kết hợp cùng nhau. Đây là một dạng khu tổ hợp thu nhỏ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi đi cafe, đổ xăng hoặc chăm sóc, bảo dưỡng phương tiện đi lại. Cụ thể:

Tận dụng được nguồn khách hàng tiềm năng

mo hinh kinh doanh cafe rua xe va cay xang

Theo đó, khách đến đổ xăng có thể tiện rửa xe nếu cảm thấy xe quá bẩn hoặc cần vệ sinh khoang máy, dọn nội thất. Hay khách đi rửa xe thì trong thời gian chờ đợi có thể ngồi cafe xem thợ làm việc, hoặc đọc báo mà không lo nhàm chán… Đây là điều khá quan trọng bởi tận dụng được nguồn khách hàng sẵn có, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn, thu về lợi nhuận và có hướng đầu tư phát triển về lâu về dài.

Tận dụng được mặt bằng, giải quyết vấn đề không gian

mo hinh kinh doanh cafe rua xe va cay xang

Tại sao kết hợp cafe, rửa xe và cây xăng lại giải quyết được vấn đề không gian? – Về cơ bản, những tiệm rửa xe hiện nay khá chật hẹp, nhiều cơ sở đến chỗ để xe lẫn ngồi chờ cho khách hàng cũng không có. Điều này khá bất tiện và tù túng, khiến khách hàng cảm thấy mệt mỏi và ngại đi rửa xe.

Do đó, việc xây dựng mô hình “3 in 1” như trên sẽ giúp bạn tận dụng được không gian trống quanh cây xăng để rửa xe, làm chỗ để xe cho khách hàng, đồng thời, khách cũng có thể vừa nhâm nhi cafe, nước giải khát… trong lúc chờ đợi một cách thuận tiện và thoải mái hơn khá nhiều, đặc biệt là vào những dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ.

Tăng lợi nhuận và mở ra nhiều cơ hội phát triển

mo hinh kinh doanh cafe rua xe va cay xang

Dĩ nhiên khi tận dụng tối đa nguồn thu từ dịch vụ rửa – chăm sóc xe, đổ xăng và cafe thì lợi nhuận mang lại sẽ nhiều hơn kinh doanh đơn lẻ từng mảng một rồi. Đó là chưa kể, tiện ích tổ hợp này cũng khá mới mẻ, khiến khách hàng cảm thấy thích thú và thoải mái trải nghiệm hơn.

Từ kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận lớn, nhà đầu tư sẽ có dư giả chi phí để nâng cấp trang thiết bị, tu bổ quán hoặc mở những cơ sở, chi nhánh khác trong tương lai, hướng đến một mô hình kinh doanh hiệu quả.

Một vài yêu cầu để mở tiệm cafe, rửa xe và kinh doanh xăng dầu?

Để mở được mô hình cộng hưởng mới mẻ này, bắt buộc nhà đầu tư phải có những yếu tố sau:

mo hinh kinh doanh cafe rua xe va cay xang

– Vốn: Dĩ nhiên, bạn sẽ không thể kinh doanh nếu không có vốn. Tuy nhiên việc xây dụng khu tổ hợp cafe, rửa xe, cây xăng cần chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Mức dự trù có thể vài trăm triệu cho đến vài tỷ đồng tùy vào tiệm lực tài chính và quy mô cơ sở muốn mở.

mo hinh kinh doanh cafe rua xe va cay xang

– Mặt bằng: Điều này khá quan trọng, muốn làm mô hình này, bạn cần có mặt bằng đủ rộng để vừa mở cây xăng, dịch vụ rửa & chăm sóc xe lẫn không gian cafe, để xe cho khách hàng. Ngoài ra, mặt bằng cần nằm ở những khu dân cư đông đúc, trục đường lớn, nơi có nhiều phương tiện qua lại… mới có thể tận dụng được nguồn khách hàng tiềm năng sẵn có.

mo hinh kinh doanh cafe rua xe va cay xang

– Tìm một đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe có kinh nghiệm: Với kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe cho hàng ngàn khách hàng sau hàng chục năm, chúng tôi hiểu được rằng, đơn vị tư vấn đóng vai trò khá quan trọng trong thành công của nhà đầu tư. Bởi việc trang bị những thiết bị nào, quy trình rửa xe ra sao, cách bảo dưỡng từng loại phương tiện hay thi công công trình, lắp đặt thiết bị, báo giá dịch vụ… là điều mà khách hàng không thể nắm bắt được. Nói môm na ra là bạn cần một người dẫn đường, chỉ đơn giản vậy thôi.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên xây dựng thương hiệu bền vững, bắt nguồn từ chất lượng dịch vụ, tác phong nhân viên, thái độ phục vụ… và đừng quên nâng cấp, bảo dưỡng trang thiết bị, cơ sở thường xuyên để thu hút, giữ chân khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mô hình kinh doanh kết hợp cafe, rửa xe và cây xăng. Khách hàng nếu có thắc mắc hoặc tư vấn gì thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp qua số: 0962 073 768 hoặc 0905 007 066 để được phục vụ tận tình.

Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy thật sự hữu ích nhé! Chúc các bạn một ngày nhiều niềm vui.

Nhận xét bài viết!