Nếu nhớt thủy lực bị vào nước thì xử lý như thế nào?

nhot thuy luc dung cho cau nang rua xe

Nếu nhớt thủy lực bị vào nước thì xử lý như thế nào? Liệu có phải thay toàn bộ nhớt mới hay không? Khi thay nhớt có ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả hoạt động của cầu nâng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về nhớt thủy lực. 

1. Nhận biết nhớt thủy lực bị vào nước 

Để nhận biết nhớt thủy lực (dầu thủy lực) có bị vào nước hay không, các bạn chỉ cần mở nắp bình chứa dầu, lấy một ít dầu ra và quan sát bằng mắt thường. Nếu dầu thủy lực bị vào nước sẽ có màu cafe sữa rất đục. Lúc này bạn không nên cho cầu nâng hoạt động tiếp mà cần gọi tư vấn hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân viên kỹ thuật hiểu biết về cầu nâng 1 trụ. 

nhot cau nang 1 tru
Nhớt sử dụng cho cầu nâng 1 trụ thủy lực là loại nào?

2. Tác hại của dầu thủy lực nhiễm nước

Nhớt thủy lực khi bị nhiễm nước sẽ dẫn đến các tác hại sau: 

  • Thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn, khiến dầu dần mất đi tính nhớt và nhiều tính năng cơ bản khác như: chống ăn mòn, bôi trơn, chống gỉ,…
  • Làm suy yếu các loại phụ gia, ngoài ra còn có thể tạo ra các phản ứng với những loại phụ gia khác khiến thiết bị dễ bị ăn mòn, giảm tuổi thọ sử dụng. 
  • Làm giảm khả năng bôi trơn, tăng nguy cơ bị ăn mòn và mài mòn cho thiết bị. 
dau thuy luc dung cho cau nang 1 tru
Dầu thủy lực dùng cho cầu nâng 1 trụ
  • Nếu để lâu không được xử lý kịp thời sẽ khiến dầu thủy lực tạo thành nhũ tương trắng làm mất tính nhớt và giảm công suất hoạt động của hệ thống thủy lực. 

3. Cách khắc phục nhớt thủy lực bị vào nước 

Trước hết tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tình trạng đó là gì, sau đó rút hết nhớt cũ ra và thay nhớt thủy lực mới. Nếu không thể tự xử lý bạn nên tìm đến sự tư vấn và hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật. 

Để dầu thủy lực có thể sử dụng trong thời gian lâu dài, đảm bảo ổn định, bạn cần lưu ý đến cách bảo quản: 

  • Để dầu thủy lực ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. 
  • Tuyệt đối không trộn dầu thủy lực với các loại dầu khác hoặc trộn dầu cũ với dầu mới làm ảnh hưởng đến chất lượng của dầu, thậm chí còn làm đi các tính năng quan trọng của dầu. 
211307597 1265975670509094 1294931395368186710 n
Để dầu thủy lực ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp
  • Nếu đang dùng loại nhớt thủy lực của hãng này không nên sử dụng ngay loại nhớt khác. Tốt nhất nên đợi thay dầu định kỳ rồi mới dùng sang hãng mới để tránh tình trạng hai loại dầu khác nhau xung đột. 
  • Nếu thấy nhớt có hiện tượng trắng đục, màu sắc thay đổi thì có thể nhớt đã bị nhiễm nước. Lúc này cần hút hết nhớt cũ để thay nhớt mới, nếu nhiễm ít có thể dùng các phương pháp tách nước. 
  • Nên thay nhớt định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để giúp máy có thể chạy ổn định, đảm bảo tuổi thọ. Bởi lẽ, sau khi dùng một thời gian nhất định, dầu sẽ bị oxy hóa, tách khí, tác nước nên không còn khả năng bảo vệ máy móc thiết bị. 
  • Trong quá trình sử dụng nên vệ sinh máy móc thường xuyên để đảm bảo bụi bẩn  không bị nhiễm vào trong nhớt làm ảnh hưởng chất lượng. 

Nhớt thủy lực là nguyên liệu rất quan trọng, quyết định hiệu suất và quá trình hoạt động của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Để được tư vấn sử dụng những sản phẩm chất lượng, chính hãng, hàng đảm bảo 100% hãy liên ngay với TAHICO nhé!

Nhận xét bài viết!