Có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ hay không?

cau nang 1 tru rua xe cu 3

Nhiều khách hàng phân vân không biết có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu hay không? Bài biết dưới đây, TAHICO sẽ phân tích, giúp bạn hiểu được những ưu nhược điểm của việc mua cầu nâng cũ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

1. Các tiêu chí đánh giá chất lượng cầu nâng 1 trụ cũ 

Khi mua cầu nâng 1 cũ, bạn cần xem xét các vấn đề dưới đây: 

cau nang 1tru cu
Mỗi loại đều có những điểm hay và dở riêng
  • Cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng thường bị hỏng phần ty nâng, phốt hoặc có nhiều vết xước vì đã dùng trong thời gian dài. Chính vì vậy, khi mua lại cầu nâng, bạn nên chú trọng và kiểm tra các bộ phận trên thật kỹ càng. 
  • Phần ty nâng là bộ phận quan trọng nhất của cầu, nếu bị hư hỏng bạn sẽ phải đào lên để sửa chữa hoặc mạ lại ty mới. Chi phí để sửa chữa bộ phận này khá cao, có thể lên đến vài chục triệu đồng. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định mua cầu nâng cũ, không có chế độ bảo hành. 

2. Có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ hay không? 

Nếu cầu cũ mà chất lượng còn tốt, thời gian bảo hành còn thì đó là 1 giải pháp không tồi chút nào. Nhưng vấn đề là nếu không phải người trong ngành việc kiểm tra chất lượng cũng rất khó khăn, vậy nên cần có sự tư vấn, đưa ra lời khuyên từ những người có chuyên môn kỹ thuật trong nghề. 

cau nang 1 tru rua xe cu 3
Có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ hay không?

Vấn đề nữa mà khách hàng cần tính toán cho kỹ là khi đi mua cầu cũ đồng nghĩa với việc bạn phải lo vấn đề tháo, vận chuyển, lắp đặt lại, nhớt hao hụt, đường dẫn nhớt thay mới…đó là những chi phí phát sinh chắc chắn có. Nhiều trường sau đến khi lắp đặt xong tính tổng số tiền chi cho cầu cũ gần bằng mới mà lại tốn thời gian, công sức. Nếu sau này nếu có vấn đề gì xảy ra thì phải tự lo liệu hoặc kêu thợ xuống thì rất tốn kém chi phí. Như vậy, so với việc mua cầu nâng mới có khi lại đắt hơn, “vừa tốn tiền, vừa hao của”. 

3. Kinh nghiệm mua cầu nâng 1 trụ cũ đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí 

Để mua được cầu nâng 1 trụ chất lượng, đảm bảo an toàn và ổn định trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Nên nhờ đến sự tư vấn, của những nhân viên có kinh nghiệm, am hiểu về câu nâng hoặc các chi tiết máy móc. Người này sẽ giúp bạn kiểm tra xem cầu nâng còn hoạt động tốt hay không, có nên quyết định mua lại hay sử dụng sản phẩm mới.  
  • Cho dù mà mua cầu nâng cũ những bạn vẫn nên ưu tiên các phẩm đến từ những thương hiệu uy tín, chất lượng. Ngoài ra, cần thống nhất rõ ràng trong việc mua bán để tránh tình trạng mua xong mất tiền oan vì sản phẩm không như lời nói của chủ bán. 
  • Nên tham khảo mức giá cầu nâng ở một vài địa chỉ khác nhau để không bị chặt chém, mua sản phẩm với giá “trên trời”. 
  • Yêu cầu người bán có chính sách bảo hành rõ ràng như: thời gian bảo hành trong bao lâu, trong trường hợp thiết bị gặp sự cố thì liên hệ với đơn vị nào,…
Kinh nghiệm mua cầu nâng 1 trụ cũ đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí
Kinh nghiệm mua cầu nâng 1 trụ cũ đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí

Sử dụng cầu nâng 1 trụ cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro, sự cố trong quá trình hoạt động. Do đó, nếu không quá khó khăn về mặt tài chính thì bạn nên mua cầu nâng mới ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, hạn chế những phát sinh không mong muốn. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về câu nâng 1 trụ cho tiệm rửa xe ô tô hay liên hệ với TAHICO. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp, chất lượng và đảm bảo nhất. 

Nhận xét bài viết!