Nên xây cầu rửa xe bê tông hay lắp cầu nâng 1 trụ thủy lực?

nen lap cau be tong hay cau 1 tru

Với tiệm rửa xe thì cầu nâng là thiết bị không thể thiếu, giúp công việc rửa xe được hiệu quả hơn. Tuy nhiên nên xây cầu rửa xe bê tông hay lắp cầu nâng thủy lực 1 trụ là vấn đều được nhiều khách hàng quan tâm.  Bài viết dưới đây là sẽ giúp bạn biết được ưu nhược điểm của cả hai loại cầu nâng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé! 

nen lap cau be tong hay cau 1 tru
Nên xây cầu rửa xe bê tông hay lắp cầu nâng 1 trụ thủy lực?

1. So sánh cầu nâng 1 trụ với bệ bê tông

So với bệ bê tông thì cầu nâng 1 trụ ngày càng được khách hàng lựa chọn nhiều hơn vì mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Để so sánh cả hai loại cầu nâng, mời các bạn cùng tham khảo qua bảng đánh giá các tiêu chí sau: 

cach xay cau rua
Cầu nâng bằng bê tông
Tiêu chí Bệ bê tông Cầu nâng rửa xe 1 trụ
Khả năng dịch chuyển Bệ bê tông được làm cố định, do đó khi muốn đổi mặt bằng không thể di dời đi được mà chỉ có thể đập bỏ đi và làm lại cái mới.  Được chôn cố định, nhưng nếu muốn dịch chuyển vẫn có thể làm được, bạn chỉ cần đào chỗ chôn lên là có thể di dời ty ben chôn chỗ khác và vẫn sử dụng như thường mà không cần phải mua cầu nâng mới. 
Độ bền Dễ bị sứt mẻ, vỡ do chịu tác động của ngoại lực hoặc theo thời gian sử dụng vật liệu xây dựng cũng dần kém chất lượng, không đảm bảo tính an toàn.  Cầu nâng 1 trụ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cùng với chất liệu cao cấp nên cho độ bền sẽ rất cao. Bên ngoài lại được phủ 1 lớp chống gỉ nên không dễ bị hư hỏng cho dù sử dụng trong thời gian dài lên tới cả chục năm. 
Độ dốc Do độ dốc cao, vì thế gây khó khăn cho những người có tay lái yếu khi lái xe lên bệ, tạo tâm lý căng thẳng, lo sợ cho cả khách hàng lẫn nhân viên.  Độ dốc thấp, gần sát mặt đất nên dễ dàng cho việc lái xe lên mặt bàn cầu nâng, vừa đảm bảo an toàn, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. 
Chiều cao Chiều cao không thể thay đổi nên khó khăn cho việc vệ sinh dưới gầm xe, khiến hiệu quả làm sạch không cao, tốn nhiều thời gian vệ sinh và làm sạch.  Chiều cao ty ben có thể nâng hạ tùy ý theo nhu cầu sử dụng của người dùng, vì thế giúp thuận tiện cho việc vệ sinh trên nóc hay dưới gầm xe một cách dễ dàng và nhanh chóng. 
Độ an toàn  Qua 1 thời gian sử dụng nếu không được lau chùi, rửa thường xuyên thì bệ bê tông có thể bị mọc rêu, dính đất cát, bụi bẩn, mất đi độ ma sát dẫn đến trơn trượt, không đảm bảo được an toàn trong quá trình rửa xe.  Thiết bị có ty ben và bộ bàn nâng được phủ lớp sơn tốt, vậy nên sẽ tránh được tình trạng trơn trượt không đáng có xảy ra, đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và xe của khách. 

2. Cầu nâng 1 trụ – sự lựa chọn số 1 dành cho tiệm rửa xe 

Qua bảng đánh giá trên chắc hẳn bạn đã đưa ra được quyết định lựa chọn loại cầu nâng nào tốt cho tiệm rửa xe của mình rồi đúng không. Việc sử dụng cầu nâng 1 trụ sẽ đảm bảo an toàn khi vận hành, tăng tính chuyên nghiệp,nâng tầm cho tiệm và xịt rửa thuận tiện hơn. Điều quan trọng nhất trong kinh doanh không chỉ là chuyện bạn đầu tư bao nhiêu mà cần tính toán đầu tư thì bao lâu có lợi nhuận. Ví dụ: Nếu bạn  đầu tư nhiều tiền nhưng nhanh lấy lại vốn chắc chắn vẫn tốt hơn việc đầu tư ít tiền nhưng lâu thu hồi lại vốn hơn.

Cau nang 1 tru thuy luc
Cầu nâng 1 trụ thủy lực sẽ nâng tầm cho tiệm của bạn

Việc có cầu nâng thủy lực tuy chi phí ban đầu có nhiều hơn nhưng điều quan trọng là nó sẽ giúp tiệm của bạn tăng tính chuyên nghiệp hơn, kéo khách đến nhiều hơn, từ đó chắc chắn tiệm rửa xe của bạn sẽ có lợi nhuận nhiều hơn so với những tiệm khác. Như vậy, khách hàng đến với bạn là điều đương nhiên. 

Cầu nâng 1 trụ – thiết bị không thể thiếu của mỗi tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với TAHICO để được tư vấn những giải pháp kinh doanh toàn diện nhất.

Nhận xét bài viết!