Đây.Lý Do Nên Chọn Những Đơn Vị Có Kinh Nghiệm Lắp Cầu Nâng 1 Trụ

Cầu nâng 1 trụ Shark của Tahico

Đầu tháng 11/2017 công ty TAHICO có lắp đặt lại 1 cây cầu nâng một trụ chuyện rửa xe ô tô cho anh Tân ở đường song hành Quận 12. Chưa nói đến chuyện giá cầu nâng rửa xe ô tô bán ra là bao nhiên, đắt hay rẻ? Nhưng chỉ cần tính chi phí để thuê chúng tôi đào đào lên, làm lại hố móng, lắp đặt lại cầu…cũng tốn cả chục triệu rồi.

Nguyên nhân ở đây là do cả chủ nhà lẫn đơn vị lắp đặt đều không có kinh nghiệm dẫn đến tình trạng cầu nâng 1 trụ rửa xe mới lắp đặt được hơn 1 tháng đã bị “lún”. Chủ nhà gọi đợn vị cung cấp đến hỏi vì sao trụ nâng mới lắp đã lún???

Kỹ thuật công ty lắp đặt lại nói do chủ nhà làm móng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nên chúng tôi không chịu trách nhiệm. Hai bên cãi nhau mà bên nào cũng có cái lý của mình, chẳng ai chịu sai về phần mình, nhưng người cuối cùng phải chịu thiệt thì không nói người đọc cũng đã biết.

Vì sao nên lắp đặt cầu nâng 1 trụ ở những công ty có thâm niên?

Nguyên nhân xảy ra sự cố lún ben nâng rửa xe ô tô

Sau 1 hồi đôi co qua lại giữa chủ nhà và nhận viên công ty ráp cầu nâng ô tô 1 trụ cho mình mà chẳng giải quyết được gì, vì ở trong đó anh cũng có phần “phhải chịu trách nhiệm”. Anh sai vì khi trong quá trình làm nền móng không giám sát kỹ thợ đào móng và yêu cầu họ xử lý thật triệt để đáy móng, tránh trường hợp sụt lún sau này.

Di dời cầu nâng 1 trụ cho anh Tân - Quận 12
Di dời cầu nâng 1 trụ cho anh Tân – Quận 12

Đáng ra nếu như nền đất khu vực làm móng cầu nâng rửa xe oto “yếu” có nghĩa khu vực đó nhiều đất bùn, dễ lún…thì cần phải gia cố bằng cừ tràm hoặc đào sâu hơn và đổ đá, bê tông giúp cho cho nền móng ổn định hơn, đồng thời giữa các lớp bê tông được gia cố bằng các tấm lưới thép vừa đám bảo độ chịu kéo và chịu nén của bê tông.

Đằng này đáy móng của anh chỉ được đổ 1 lớp bê tông mà chất lượng bê tông cũng không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khi không được trộn đều với nước ở trên mà chỉ trộn khô sau đó đổ xuống hố, lấy “nước bẩn” dưới đáy móng để thủy hóa bê tông luôn dẫn đến xi măng nổi lên hết không còn là 1 hỗn hợp “bê tông”, sau này đào lên kiểm tra chỉ có lại cát và đá.

Đơn vị ráp đặt cũng có cái lý của riêng mình

“Trước khi lắp đặt chúng tôi đã đưa bản vẽ cho anh và yêu cầu anh thi công đúng như trong đó, còn việc thi công nền móng như thế nào thì là do anh chứ chúng tôi làm sao biết được. Nếu anh chưa rõ thì phải gọi điện hỏi lại kỹ thuật của công ty cho kỹ trước hoặc trong quá trình làm để họ tư vấn cho anh chứ? Bây giờ xảy ra tình trạng như thế này là do phần móng cầu không đảm bảo chứ không phải do thiết bị hay kỹ thuật lắp đặt của chúng tôi”.

ho mong cau nang 1 tru
Thi công hố móng cầu nâng 1 trụ

Nghe nhân viên công ty phân trần như vậy anh lại càng nổi điên hơn, anh nói: ” Các anh là những người kỹ thuật nói thế mà được à? các anh đi lắp đặt cho khách hàng thì phải biết những khâu nào nên quan tâm, chú ý, dám sát và nhắc hở họ chứ? Hoặc nếu không thì trước khi tiến hành lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe oto kỹ thuật cũng phải kiểm tra lại rồi báo lại cho chủ nhà chứ? để bây giờ xảy ra như thế này mà vẫn nói cứng như vậy được à??? Bực mình quá tôi bảo tôi không cần công ty kia nữa mà tự mình xử lý hết rồi gọi cho các anh đấy.

Người chịu thiệt cuối cùng vẫn là khách hàng

Nói là tự mình xử lý nhưng anh cũng không thể làm được, phần vì bận việc kinh doanh của mình, phần vì anh cũng không có kinh nghiệm nhiều về lĩnh vực này nên anh gọi cho chúng tôi. Khi qua nhìn thấy hiện trạng của cầu nâng thủy lực 1 trụ đã bị lút đến nỗi gẫy cả đường dẫn nhớt, chúng tôi nói rằng chỉ còn cách tháo bàn nâng ra và cẩu ty lên…làm lại hố móng hoàn toàn.

Tóm lại là tất cả công việc như lắp 1 cây cầu mới với chi phí nhân công, vật tư hố móng, cẩu lên và cẩu xuống…tổng số tiền cũng vào khoảng hơn 10 triệu cả tiền nhớt bị hao hụt khi tháo ra lắp vào.

Dù rất thông cảm cho tình cảnh hiện tại của anh khi mới lắp đặt bộ cầu gần 70 triệu chưa sử dụng được gì đã phát sịnh thêm, nhưng đó là những chi phí không thể khác được. Nếu không làm dứt điểm, triệt để thì nó sẽ lại lún tiếp, trường hợp xấu nhất có thể là đổ gãy ty cầu ảnh hưởng đến cả người và xe lúc đó chưa biết tiệm của anh sẽ như thế nào??? Nghe vậy anh quyết định làm lại dù chi phí có tăng lên nhiều hơn, chỉ yêu cầu làm đảm bảo yêu cầu cho anh.

Những biện pháp giảm thiểu sự cố đáng tiếc

Giá cả không phải là điều quan trọng nhất khi chọn nhà cung cấp

Giá cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô được bán ra bởi các đơn vị khác nhau nên cũng không giống nhau, có điều đắt hay rẻ nó cũng do nhiều yếu tố cấu thành. Lấy ví dụ cũng là cầu nâng rửa xe 1 trụ Việt Nam sản xuất trong nước nhưng giá bán và lắp đặt lại không giống nhau. Chưa nói về vấn đề chất lượng nhà sản xuất thì những đơn vị lắp đặt lâu năm, có nhiều kinh nghiệm và uy tín trên thị trường giá bán của họ chắc chắn sẽ cao hơn những công ty mới ra sau này.

ho mong cau nang rua xe o to
Hố móng cầu nâng rửa ô tô

Nguyên nhân vì họ quan tâm đến chất lượng và quá trình sử dụng của khách sau này, chắc chắn họ sẽ không đánh đổi uy tín thương hiệu đã xây dựng nhiều năm mà chạy theo lợi nhuận. Do vậy mà khi đi mua cầu rửa xe ô tô đôi khi đừng quá chú trọng về giá mà quên đánh giá những yếu tố khác, bởi vì nếu không may chi phí sau này bạn có thể bạn còn phải bỏ ra nhiều hơn.

Chọn những đơn vị chuyên về sản phẩm và có thâm niên, uy tín

Trong trường hợp trên nếu là 1 đơn vị có kinh nghiệm lắp đặt giàn nâng rửa xe ô tô họ sẽ có kế hoạch kiểm tra giám sát kỹ càng quá trình làm móng cầu ở những nơi nền đất yếu như vậy. Nếu không trực tiếp giám sát được được thì phải dặn kỹ chủ nhà hoặc trao đổi với thợ làm móng, và 1 nguyên tắc với người kỹ thuật trước khí lắp đặt là phải kiểm tra lại cao độ, chất lượng nền móng…

Cầu nâng 1 trụ Shark của Tahico
Cầu nâng 1 trụ Shark của Tahico

Nếu hố móng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì cho dừng lắp đặt ngay và yêu cầu làm lại chứ không thể “lắp đặt cho xong” như vậy được. Đó không chỉ là kinh nghiệm của 1 người thợ từng trải mà còn là đạo đức nghề nghiệp, mình biết những rủi ro sẽ xảy đến nếu không làm đúng nhưng vẫn cố tình tiến hành lắp đặt như vậy là có tội với khách hàng.

Tất cả những vấn đề về cầu nâng một trụ rửa xe ô tô đây, bạn có thể xem qua những vấn đề về nó.

Một công ty lớn, lâu năm chuyên phân phối và lắp đặt cầu nâng 1 trụ dùng rửa họ luôn có những người đã lăn lộn với nghề nhiều năm, hiểu kỹ về sản phẩm, về những lỗi hay những vấn đề hay gặp phải. Những người này ngoài việc lắp đặt  họ còn có trách nhiệm viết tài liệu, đào tạo, kèm cặp…những người trẻ mới vào nghề. Chính điều này đã tạo ra sự kế thừa và phát triển thêm kỹ năng cho các nhân viên mới, trên nền tảng vừa được xem tài liệu nội bộ của công ty, vừa được kèm cặp, hướng dẫn cho đến khi thành thạo và tự lắp đặt.

Nếu không biết nên sử dụng dịch vụ lắp đặt trọn gói

Người tư bản họ co suy nghĩ rất hay đó là: những gì mình không biết mình sẽ thuê người biết hơn về lĩnh vực đó làm cho mình, để có thời gian làm cái khác kiếm nhiều tiền hơn sau đó đem 1 phần số tiền đó trả tiền thuê. Bởi vì nếu bạn bỏ thời gian ra để tìm hiểu về cái mới để làm sẽ vừa mất thời gian và chưa chắc bạn đã giỏi và có nhiều kinh nghiệm hơn những người đã sống với nghề từ rất nhiều năm.

lap dat cau nang 1 tru
Vận chuyển + Lắp đặt + Bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ Shark

Điều đó có nghĩa là nếu bạn không có nhiều thời gian hãy thuê những đơn vị lắp đặt bàn nâng rửa xe ô tô cung cấp luôn dịch vụ lắp đặt trọng gói. Có nghĩa họ sẽ làm tất cả từ A-Z cho bạn trong quá trình lắp đặt trụ nâng thủy lực từ đào móng, xử lý nền móng, vật tư, lắp đặt…Điều này giúp cho bạn vừa có thời gian để làm việc khác mà không lo những vấn đề rủi ro sau này.

Xem qua bài viết dịch vụ lắp đặt trọn gói cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ để hiểu rõ hơn.

Một số hìn ảnh lắp đặt của công ty TAHICO

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Tahico lắp đặt rất nhiều các tiệm rửa xe và nhận lại được nhũng phản hồi tốt từ khách hàng

 Sau gần 20 năm nhập khẩu và lắp đặt loại ty cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô để phục vụ các yêu cầu của khác nhau của khách hàng. Tahico Equipment vinh dự được các hãng xe lớn tại HCM như: Honda, Mazda, Huyndai, Toyota…chọn là nhà cung cấp uy tin và thân thiện.

Hãy có cái nhìn và đánh gía toàn diện về 1 sản phẩm mà mình mua về, giá trị của nó không đơn thuần là số tiền mà mình phải trả. Mà nó còn bao gồm cả chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng, những rủi ro mà không may mìnhh sẽ gặp phải…Do đó mà hãy sáng suốt để lựa chọn cho mình hoặc người thân mình những sản phẩm của đơn vị uy tín.

Nhận xét bài viết!