Làm Sao Để Biết Mua Cầu Nâng 1 Trụ Nhập Khẩu Chính Hãng?

Cau-nang-1-tru-An-Do

Ngoài những đặc điểm bên ngoài khi so sánh giữa cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và Việt Nam như 1 bài viết mới đây của chúng tôi, thì có thể căn cứ vào những gì để bạn biết chắc rằng mình đã mua được 1 ben nâng rửa xe ô tô nhập khẩu chính hãng???

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua cầu nâng rửa xe ô tô nhập khẩu?

Với vai trò là nhà cung cấp lớn nhất tại Việt Nam về các loại cầu nâng một trụ rửa xe ô tô khi vừa sản xuất vừa nhập khẩu nên chúng tôi nhận thấy rằng mình cần có trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng. Tức là nếu khách mua cầu nâng 1 trụ Ấn Độ thì phải đúng là cầu nhập khẩu từ India, chứ không thể lẫn lộn mua ben nâng rửa xe ô tô Ấn Độ mà lại nhận được hàng Việt Nam, Trung Quốc…thì không thể được.

Đọc qua bài viết về cầu nâng một trụ Ấn Độ và Việt Nam khác nhau như thế nào để so sánh sự khách nhau về hình thức bên ngoài.

Nếu như hôm trước chúng tôi có 1 bài giới thiệu về hình dáng và những đặc điểm bên ngoài của 2 loại ty nâng, như lớp vỏ bên ngoài ty nâng, cấu tạo của ty, công nghệ mạ khi so sánh giữa 2 pitton của trụ nâng…Tuy vậy đó cũng mới chỉ là “bề nồi” để bạn có thể kiểm tra, nếu còn 1 điều gì đó để có thể khẳng định chắc chắn đó là cầu nâng ô tô 1 trụ Ấn Độ thì nó là gì???

Một số giấy tờ bạn cần quan tâm khi mua cầu thủy lực 1 trụ

Trước hết chúng tôi sẽ giới thiệu qua với bạn đọc 1 số thuật ngữ về xuất nhập khẩu mà không phải ai cũng biết, ngoài những người đang hoặc đã từng làm về xuất nhập khẩu hàng hóa. Dựa vào đó để cơ quan chức năng, người tiêu dùng biết được nó xuất xứ từ đâu, có đảm bảo chất lượng hay không???

CO là gì?

CO tên viết tắt tiêng anh là Certificate of Origin là giấy chứng nhận xuất xứ, nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó từ đâu đâu, thuộc lãnh thổ hay quốc gia nào? Được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước xuất khẩu hàng hóa cung cấp tuân theo quy định của cả nước xuất khẩu và nước nhập khẩu. Do vậy mà cũng có nhiều loại CO vì khi Việt Nam xuất hay nhập khẩu hàng từ mỗi nước thì mẫu CO cũng khác nhau.

CO Certificate of Origin - Chứng chỉ xuất xứ sản phẩm
CO: Certificate of Origin – Chứng chỉ xuất xứ sản phẩm

Như vậy nếu có CO tức là sẽ chứng minh hàng hóa đó có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan cùng các quy định khác vế xuất nhập khẩu của cả hai nước xuất và nhập khẩu. Nói 1 cách dễ hiểu nó chứng minh rằng nó không phải hàng lậu hay trôi nổi trên thị trường mà không kiểm soát được.

Cụ thể ở đây khi bạn mua cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô được nhập khẩu từ Ấn Độ chẳng hạn, nếu đơn vị lắp đặt cung cấp cho bạn CO từ Ấn Độ. Điều đó có nghĩa rằng sản phẩm của bạn mua được xuất xứ từ Ấn Độ chứ không phải là hàng trôi nổi, nó được kiểm chứng bởi cơ quan chức năng 2 nước chứ không phải hàng giả không có nguồn gốc rõ ràng.

CQ là gì?

CQ tên viết tắt tiếng anh là Certificate of Quality nó là giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của nước xuất xứ hoặc các tiêu chuẩn quốc tế đưa ra. Mục đích của nó là để người bán chứng minh cho người mua biết chất lượng hàng hóa đúng với cam kết đã công bố. Điều này được quản lý chặt chẽ bởi cơ quan chức năng nước sở tại để đảm bảo cho người tiêu dùng nước họ và nước nhập khẩu hàng hóa của họ nên họ sẽ làm rất chặt chẽ để giữ uy tín.

CQ - Certificate of Qualyti
CQ: Certificate of Qualyti _ Giấy chứng nhận chất lượng

Như vậy khi mua cầu nâng rửa xe 1 trụ nhập từ Ấn Độ nếu đơn vị phân phối cung cấp cho khách hàng CO có nghĩa rằng họ đưa cho bạn giấy tờ chứng minh sản phẩm bạn mua có chất lượng đúng với cam kết theo tiểu chuẩn của nước đó hoặc tiêu chuẩn chung của quốc tế.

Đây là tất cả những vấn đề về cầu nâng thủy lực 1 trụ kể cả nhập khẩu hay Việt Nam mà bạn nên tìm hiểu.

Đây cũng chính là 2 loại giấy tờ mà người mua hàng cần quan tâm nhất khi mua sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, CO&CQ chứng chỉ xuất xử và chứng chỉ chất lượng. Trong giấy tờ đó sẽ có mã số từ số của các sản phẩm trong đơn hàng của nó, mã số này được đóng trên các ty cầu nâng nhập về. Bạn có thể tự kiểm tra hoặc yêu cầu đơn vị cung cấp chỉ rõ cho bạn thấy rằng bạn đó là cầu nâng thủy lực 1 trụ nhập khẩu, có xuất xứ và chất lượng đúng như cam kết.

Hiện nay giấy tờ hay hàng hóa cũng được làm giả khá nhiều, tuy nhiên nếu chú ý thì vẫn có thể phát hiện được, để đảm bảo mua được những cây cầu nâng 1 trụ dùng rửa xe oto đảm bảo nên chọn những đơn vị đã có uy tín, thương hiệu lâu năm trên thị trường. Khi đó bạn sẽ nhận được những sản phẩm có xuất xứ đúng như đã quảng cáo, có chất lượng đúng cam kết của nhà sản xuất.

Nhận xét bài viết!