Xu hướng lắp đặt trạm rửa xe tự động tại các cây xăng hiện nay

Thong-tu-ve-viec-lam-tram-rua-xe-tai-cay-xang

Mới đây UBND thành phố Hà Nội có thông báo số 8157/VP-KT về việc xây dựng tiêu chí lắp đặt trạm rửa xe tự động tại các cây xăng dầu trên địa bàn thành phố. Như vậy đó không chỉ là xu hướng phát triển của xã hội về nhu cầu chăm sóc xe ngày càng nhiều, mà còn là để phòng cháy chưa cháy và nó cũng được đưa ra bằng văn bản chính thức ngày.

Mở trạm rửa xe tự động tại các cây xăng được chính quyền khuyến khích

Nếu như trước kia chỉ thấy ở những cây xăng Petrolimex có các cửa hàng rửa xe ô tô xe máy của công ty Vietwash (họ mở ra để kinh doanh sau đó nhượng quyền cho người khác). Thì hiện nay nó còn được các cơ quan nhà nước yêu cầu, khuyên khích các cây xăng mở cửa hàng rửa xe mà cụ thể thí điểm trước trên địa bàn Hà Nội.

Cơ hội của những người muốn kinh doanh rửa xe

Nói như vậy để thấy rằng là: Nếu như trước kia những cá nhân đơn vị muốn làm kinh doanh rửa xe ở các cây xăng thì phải rất khó khăn mới xin được hợp tác để sử dụng mặt bằng đó làm rửa xe. Thì hiện nay đôi khi những cây xăng lại đi tìm những nhà đầu tư kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô xe máy tại trạm cung cấp xăng của mình.

Có thể nói đây là 1 quy định của nhà nước (thí điểm ở Hà Nội trước) để đảm bảo, hỗ trợ việc chữa cháy thì nó cũng còn là 1 cơ hội kinh doanh về lĩnh vực rửa xe và làm đẹp xe, những người đam mê xe. Không phải đi tìm nhiều nơi mà vẫn có 1 vị trí tuyệt vời với khoảng không rộng để đậu xe, lưu lượng xe qua lại nhiều…

Thong-bao-8517VP-KT
Thông báo số 8517VP-KT về việc làm các trạm rửa xe tại các cửa hàng xăng dầu

Có thể nói môi trường làm việc ở Việt Nam hiện nay trong nhiều lĩnh vực còn rất phụ thuộc vào các mối quan hệ. Như trong ngành kinh doanh rửa xe tại các cây xăng petrolimex nếu là trước kia không biết, thân và quen thì có thuê với giá cao hơn chưa chắc đã bằng thằng nó thuê thấp hơn. Một sự cạnh tranh không lành mạnh, những người dân bình thường nhìn thấy hay đấy, có sức khỏe, có tay nghề…nhưng chẳng bao giờ thuê được.

Hy vọng rằng thông tư trên sẽ được ứng dụng trên địa bàn cả nước chứ không riêng gì thành phố Hà Nội để mở ra cho nhiều người dân cơ hội để kinh doanh, được cạnh tranh 1 cách bình đẳng. Đó cũng là 1 xu hướng cho những bạn trẻ đam mê về xe, muốn khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô xe máy.

Nhận xét bài viết!