Lưu Ý Khi Mua Và Thay Sim Phốt Cầu Nâng 1 Trụ Thủy Lực Rửa Xe Ô Tô

thay phot cau nang rua xe o to

Việc mua và thay sim phốt cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô thủy lực của Ấn Độ hay Việt nam tưởng chừng chẳng có gì phải lưu ý nhưng thực tế không như vậy. Nói như những người thợ lâu năm, sợ nhất mấy anh thợ kỹ thuật mới vào nghề kiểu gì cũng có thể thay được, dù mới hay cũ, ty xước nhiều hay ít…còn mình thì phải xem xét rất kỹ lưỡng rồi mới tư vấn cho khách hàng phương án phù hợp, giá cả, thời gian…rồi mới tiền hành làm.

Những vấn đề cần lưu ý khi mua và thay sim phốt cầu nâng một trụ rửa xe

Mấy ngày đầu năm 2018 rất nhiều khách gọi hỏi mua phốt cầu nâng rửa xe ô tô hoặc qua thay cho họ, chỗ thì dùng lâu rồi nên lớp cao su của phớt bị lão hóa và phải thay là chuyện bình thường, nhưng nhiều chỗ thì mới thay chưa được 1 năm đã hỏng mà đơn vị thay không bảo hành. Và giải thích với khách là do ty cầu bị xước dẫn đến phốt bị hỏng chứ không phải lỗi của bên lắp đặt hay chất lượng của phốt ty ben một trụ của họ.

Anh Sơn 1 người đang làm dịch vụ rửa xe du lịch ở Vũng Tàu, hôm trong năm có gọi chúng tôi xuống thay phớt giàn nâng rửa xe ô tô cho tiệm của mình. Khi hỏi cầu anh đã dùng lâu chưa và đã thay phốt bao nhiêu lần rồi, anh nói cầu dùng cũng được 6 năm rồi, cách đây 6 tháng mới nhờ công ty trên HCM xuống thay sim phốt cho cầu, nhưng giờ lại xì nhớt. Tôi gọi 5 lần 7 lượt họ nói cầu của tôi có thay cũng sẽ lại bị như vậy và xảy ra tình trạng này là do ty cầu bị hỏng dẫn đến hỏng phốt chứ không phải do họ.

thay pho cau nang 1 tru
Kỹ thuật công ty đang thay phốt cầu nâng 1 trụ cho khách

Trao đổi với chúng tôi, anh An 1 người kỹ thuật kỳ cựu của công ty sau khi xuống kiểm tra về cho biết: Đúng là cầu dùng lâu cũng có vết xước, nhưng vấn đề là do mấy anh em kỹ thuật công ty kia không thay đúng phốt của ty cầu đó hay nói cách khác là kích thước phốt ben cầng nâng một trụ rửa xe vừa thay không đúng với kích thước ty nên dẫn đến tình tràng dùng 1 thời gian là nhớt sẽ bị xì ra là chuyện bình thường.

Các loại cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô hiện nay đang được dùng tại Việt Nam có khá nhiều loại ty có kích thước khác nhau. Đôi khi của cùng 1 hãng sản xuất nhưng qua mỗi giai đoạn kích thước của ty có thể to nhỏ cũng khác nhau. Do đó mà việc xác định đúng kích thước của ty để thay loại sim phốt phù hợp với ty của nó là rất quan trọng, nếu không thay được 1 thời gian sẽ bị lại tình trạng xì nhớt như cũ.

Ngoài ra còn 1 vấn đề cũng rất quan trọng mà nó nằm ở cái tâm và kinh nghiệm trong nghề của người thợ khi đi thay phốt ben nâng rửa xe ô tô cho khách hàng. Đó là phải kiểm tra xem ty nâng đó có bị xước nhiều không, có còn thay được phớt hay không, nếu thay được thì có thể sử dụng ít nhất được bao lâu? Chứ không phải cứ xì nhớt là thay phốt rồi tính tiền là xong việc, trong khi được 1 thời gian lại đâu vào đấy thì không giải quyết được việc gì cả.

Ví dụ như giá mỗi lần thay phốt máy nâng rửa xe ô tô bao gồm cả nhân công và vật tư cũng mất từ 4-5 triệu tùy thuộc vào từng khu vực xa gần. Mỗi lần thay phải nghỉ mất 1 vài ngày dừng việc kinh doanh lại để sửa cầu ảnh hưởng đến doanh thu của tiệm. Nếu sử dụng được lâu rồi mới lại phải thay thì cũng không ảnh hưởng nhiều lắm nhưng nếu cứ 1 thời gian ngắn lại phải thay sẽ tốn chi phí, mất nhiều thời gian và cái quan trọng nhất là không giải quyết dứt điểm được vấn đề đang xảy ra.

phot-cau-nang-rua-xe-o-to-1-tru-an-do-1
Phốt cầu nâng 1 trụ ấn độ

Phương án nào xử lý cho những vấn đề khi thay sim phốt ben nâng rửa xe ô tô

Trước hết những người đang sử dụng bàn nâng rửa xe ô tô phải tự mình kiểm tra được tình trạng ty ben đang sử dụng nó còn bị xước nhiều hay không? trường hợp ty ben bị xước nhiều có thể thay phốt để dùng tạm được và cũng có thể không nên thay nữa khi mà nó không xử lý được triệt để vấn đề mà phải tính đến phương án khác.

Ngoài ra chất lượng phốt cũng là 1 điều khách hàng cần chú ý, sim phốt cầu thực ra nó được làm từ chất cao su chuyên dụng, không bị lão hóa nhiều khi tiếp xúc với môi trường nước và dầu nhớt. Tuy nhiên cũng có 1 số loại phốt trên thị trường có chất lượng cao su không đảm bảo yêu cầu nên cũng chỉ được 1 thời gian ngắn đã hỏng. Về điều này nếu khách hàng nhìn vào thì không thể nhận biết được bằng mắt thường mà chỉ có những người trong nghề mới biết được.

thay phot cau nang rua xe o to
Với mỗi loại ty cầu nâng rửa xe ô tô nó ứng với 1 loại phốt khác nhau

Do đó nên chọn những đơn vị có kinh nghiệm, thâm niên lâu năm, có uy tín trong ngành cung cấp cầu nâng thủy lực 1 trụ, ở đó họ có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm để có thể tư vấn và đưa ra cho bạn những giải pháp tối ưu, kinh tế và phù hợp với tình hình hiện tại. Khi kiểm tra ty nâng họ biết có nên thay hay không? nếu thay thì dùng loại phốt nào thì phù hợp với ty nâng đó, dùng được thời gian bao lâu….

Niềm vui của những người thợ sửa chữa cầu nâng rửa xe oto

Đối với những người thợ lắp đặt và sửa chữa cầu nâng 1 trụ dùng rửa ở công ty chúng tôi niềm vui lớn nhất của họ là xử lý khắc phục được những khó khăn mà khách hàng đang vướng phải. Nhiều trường hợp thay thế sửa chữa rất nhiều lần ở các đơn vị khác nhau mà không được đến khi kỹ thuật công ty xuống thì mới khắc phục được vấn đề. Cũng từ đó mà có rất nhiều những mối quan hệ thân thiết, khăng khít giữa kỹ thuật công ty với khách hàng mà thỉnh thoảng họ vẫn nhận được quà của khách gửi lên cảm ơn.

Nếu cầu nâng 1 trụ rửa xe o to của bạn đang gặp vấn đề về việc nâng hạ lên xuống không được, nhớt bị xì, phốt bị hỏng…sau nhiều lần sửa chữa mà không được. Hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để nhân viên kỹ thuật kiểm tra tình trạng thực tế và có phương án xử lý để phù hợp với tình hình thực tế cho bạn.

 

Nhận xét bài viết!