Tại sao cầu nâng 1 trụ Ấn Độ có giá cao hơn nhưng vẫn được lắp đặt nhiều?

TAHICO đã thực hiện hàng trăm dự án thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi trên toàn quốc

Nếu tham khảo giá, rất dễ để nhận thấy cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ có giá cao hơn tầm 10 triệu đồng so với hàng Việt Nam sản xuất. Chính vì thế, không ít khách hàng đều có chung một thắc mắc rằng: Tại sao cầu nâng 1 trụ Ấn Độ được lắp đặt nhiều dù có giá cao hơn?

Thực ra vấn đề trên không khó lý giải nếu người dùng thật sự am hiểu về loại thiết bị này. Chính vì thế, những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt chi tiết vấn đề, từ đó có được quyết định đúng đắn khi lựa chọn lắp đặt cầu nâng rửa ô tô 1 trụ cho tiệm của mình.

Nguyên nhân cầu nâng ô tô 1 trụ Ấn Độ được tin dùng mặc dù giá bán cao hơn

Đăng các hình ảnh, hoạt động thường nhật của tiệm 
Đăng các hình ảnh, hoạt động thường nhật của tiệm 

Theo mặt bằng chung hiện nay, trọn bộ cầu nâng rửa ô tô 1 trụ Ấn Độ có giá rơi vào khoảng 66 – 70 triệu đồng, trong khi đó hàng Việt Nam tự sản xuất chỉ dao động từ 55 – 60 triệu đồng. Mức chênh lệch được tính tăng thêm hay giảm xuống tùy vào vị trí vận chuyển, lắp đặt xa hay gần.

Cùng một loại thiết bị, cùng có một chức năng như nhau nhưng giàn nâng rửa xe ô tô Ấn Độ lại được nhiều cửa hàng, garage tin dùng mặc dù giá bán cao hơn. Vì sao lại như vậy?

Chất lượng sản phẩm cao hơn

Hầu như bất cứ ai cũng biết, Ấn Độ là một trong những quốc gia hàng đầu ở lĩnh vực thiết bị rửa xe, chính vì thế các sản phẩm do họ cung cấp, trong đó có cầu nâng 1 trụ rất được tin dùng.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Shark
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Shark

Về cơ bản, chất lượng của một chiếc cầu nâng 1 trụ chuyên rửa ô tô tốt hay không cốt nằm ở ty nâng chứ không liên quan gì đến bàn nâng. Theo đó, ty nâng của cầu Ấn Độ có thiết kế phần trên phình ra hơn so với thân dưới. Điều này đòi hỏi kỹ thuật thiết kế cao hơn, chi tiết hơn và thời gian hoàn thiện cũng dài hơn. Thiết kế này giúp thiết bị vận hành tối ưu hơn so với ty nâng hình trụ đều từ trên xuống dưới.

Hơn nữa, bọc bên ngoài ty Ấn Độ là một lớp sợi thủy tinh (hay còn gọi là CFRP – Carbon Fiber Reinforced Polymer). Chất liệu này có màu đen đặc trưng, cho khả năng chống gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao, tính chịu kéo lớn hơn cả thép và ít đàn hồi. Trong khi đó, ty cầu Việt Nam chỉ sơn 1 lớp sơn tĩnh điện màu đỏ.

Chỉ đơn giản như vậy cũng đủ thấy được rằng, chất lượng của cầu nâng rửa xe ô tô Ấn Độ vượt trội hơn hẳn so với hàng Việt Nam. Chính vì vậy, nhà đầu tư sẽ không ngại bỏ ra một khoản tiền lớn để tậu về một thiết bị tốt.

Chế độ bảo hành dài hơn

 

Thời gian bảo hành chính hãng của cầu nâng rửa ô tô Ấn Độ kéo dài lên đến 5 năm, trong khi con số này của cầu nâng Việt chỉ là 2 năm. Với một thiết bị cần bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên như ben nâng rửa ô tô, hiển nhiên sản phẩm có chế độ bảo hành dài hạn sẽ được ưu tiên hơn hẳn. Bởi chi phí thay thế, sửa chữa cho loại thiết bị này mỗi khi gặp sự cố hay hỏng hóc cũng không hề nhỏ.

Ngoài ra, sở dĩ cầu nâng 1 trụ Ấn Độ chuyên rửa ô tô có giá cao hơn còn bởi phải chịu thêm thuế phí nhập khẩu, kiểm định chất lượng và vận chuyển… Nhưng chung quy lại, một sản phẩm có chất lượng tốt hơn, bền hơn hiển nhiên giá sẽ phải cao hơn và người dùng cũng chuộng dùng hơn.

Sau khi tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, quý khách hàng đã hiểu lý do vì sao cầu nâng 1 trụ rửa ô tô nhập Ấn Độ được lắp đặt nhiều dù giá cả cao hơn hàng Việt Nam tự sản xuất rồi đúng không. Hiện cả hai loại sản phẩm này đều được công ty TAHICO cung cấp và phân phối chính hãng trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, nếu có nhu cầu hoặc cần tư vấn thêm thông tin về cầu nâng chuyên rửa ô tô 1 trụ, quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình nhé!

Nhận xét bài viết!