Có nên dùng viên sủi rửa kính hay không?

Viên sủi dùng để rửa kính ô tô mang lại hiệu quả làm sạch khá cao

Thời gian gần đây, khá nhiều khách hàng đến với TAHICO và nhờ tư vấn về viên sủi rửa kính ô tô. Liệu có nên sử dụng dòng sản phẩm này để vệ sinh, làm sạch phần kính? Mời quý khách hàng cùng TAHICO tìm hiểu viên sủi dùng để rửa kính xem có mang lại hiệu như quảng cáo không nhé! 

1. Giải đáp: Có nên dùng viên sủi rửa kính hay không?

Viên sủi rửa kính là một trong những dòng sản phẩm được khách hàng quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Theo đánh giá của người dùng, viên sủi dùng để rửa kính ô tô mang lại hiệu quả làm sạch khá cao, giúp kính trở nên sạch sẽ, sáng bóng như mới. Đặc biệt là tính tiện lợi, dễ dàng pha chế. Bạn chỉ cần lấy một 1 viên sủi cho vào nước, đợi trong thời gian từ 3 đến 4 phút là đã có một chai nước rửa kính chất lượng.

Viên sủi dùng để rửa kính ô tô mang lại hiệu quả làm sạch khá cao
Viên sủi dùng để rửa kính ô tô mang lại hiệu quả làm sạch khá cao

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là muốn mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho phương tiện thì bạn cần dùng loại tốt, chính hãng, đến từ các thương hiệu uy tín. Nếu ham rẻ mua phải những sản phẩm kém chất lượng có thể khiến dung dịch sau khi pha có cặn, gây tắc nghẽn ống phun và ống kính. 

2. Lưu ý khi dùng viên sủi rửa kính ô tô

Một số lưu ý trong quá trình dùng viên sủi rửa kính ô tô để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất: 

  • Tuyệt đối không dùng nước bẩn để pha viên sủi vì có thể gây xơ cứng cần gạt, ống dẫn nước rửa kính hoặc máy bơm nước rửa kính. 
Không dùng nước bẩn để pha viên sủi 
Không dùng nước bẩn để pha viên sủi
  • Nếu sử dụng dung môi pha viên sủi không ổn định, có tính axit hoặc tính kiềm vô tính làm hư hỏng các phụ kiện như: cần gạt, bơm tời nước, gioăng cao su…
  • Nếu pha viên sủi với nước lã hoặc nước Lavie sẽ khiến bền mặt kính và trong két nước bị bám cặn. 

3. Cách pha viên sủi rửa kính đúng cách 

Hầu hết tất cả sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng một cách cụ thể và chi tiết nhất. Do đó, trước khi tiến hành pha viên sủi, bạn cần đọc kỹ cách pha như thế nào là đúng nhất. Nên pha theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. 

Sử dụng nước sạch, không bị lắng cặn bẩn để pha viên sủi
Sử dụng nước sạch, không bị lắng cặn bẩn để pha viên sủi

Sử dụng nước sạch, không bị lắng cặn bẩn để pha viên sủi. Dung dịch pha được chỉ sử dụng vệ sinh kính ô tô, không nên lau rửa bên ngoài vì hiệu quả mang lại không cao. Cho dung dịch đổ vào két nước, bơm phun lên bền mặt kính, dùng cần gạt để đẩy vết bẩn đi một cách hiệu quả nhất. 

Viên sủi rửa kính mang đến hiệu quả làm sạch cao, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên bạn cần chọn những sản phẩm chất lượng, đến từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho các thiết bị xe. Liên hệ thêm với TAHICO để được tư vấn, lựa chọn các dòng sản phẩm sửa và chăm sóc xe tốt nhất nhé!

Nhận xét bài viết!