Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Cầu Nâng 1 Trụ Cũ

Cau nang 1 tru cu e1479895368799

Có những vấn đề mà nhiều người đôi khi tìm hiểu và mua cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô cũ, vì quá tự tin vào những hiểu biết của mình để rồi đến khi đưa về lắp đặt mới nhận ra nhiều vấn để mới cảm thấy hối tiếc. Dù đã cảnh báo nhiều lần nhưng khách hàng vẫn gặp phải, dẫn đến khi nhân viên công ty hỗ trợ lắp đặt ben nâng rửa xe ô tô cho khách đã gặp phải không ít rắc rối và hiểu lầm theo kiểu “làm phúc phải tội”. Vì vậy chúng tôi quyết định đưa ra đây để hy vọng sau này sẽ có nhiều người không gặp phải những trường hợp như vậy.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Cầu Nâng 1 Trụ Cũ

Việc mua được cầu nâng rửa xe ô tô cũ mà vẫn còn sử dụng được với giá tốt thì đó là 1 điều rất tốt và may mắn. Kể cả là đơn vị sản xuất và nhập khẩu chuyên đi lắp đặt cầu nâng một trụ mới chúng tôi vẫn luôn nói như vậy và luôn hỗ trợ khách hàng từ việc hướng dẫn làm móng cầu cũng như lắp đặt. Bởi vì sao? Việc mua và lắp đặt một cây cầu nâng thủy lực 1 trụ hết cả 60-70 triệu rồi, trong khi mua được của những tiệm rửa xe thanh lý đôi khi chỉ hết khoảng một nửa mà vẫn đáp ứng được yêu cầu nâng hạ để trở thành 1 tiệm rửa xe ô tô xe máy chuyên nghiệp.

Ban-cau-nang-1-tru-cu

Có nhiều người sành sỏi trong nghề thường tìm hỏi đồ cũ khi có nhu cầu tư vấn kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô xe máy. Nhưng không phải khi nào cũng gặp vì đôi khi nhu cầu người bán và người mua không tìm được đến nhau cùng lúc và đành phải bán cho những đơn vị thương mại với giá rẻ sau đó họ cung cấp lại cho người mua với giá cao hơn. Vấn đề này chúng tôi đã từng đề cập đến trong 1 bài viết “Thanh lý sang nhượng tiệm rửa xe khi nhu cầu người bán và mua không gặp nhau“.

Tuy nhiên đây không phải là vấn đề mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này, vấn đề là vẫn mua được giàn nâng rửa xe rửa xe hơi cũ với ty ben có thể còn rất mới nhưng lại không sử dụng được, hoặc sử dụng được nhưng không lâu dài do phốt đã hỏng và không có phốt để thay thế. Hoặc có tìm được đơn vị gia công thì chi phí nhân công và vật tư làm ra cũng rất đỏ đó là chưa tính công tháo lắp nếu chủ cửa hàng không tự lắp đặt được, tính ra khi đó cũng gần bằng tiền mua và lắp đặt 1 cầu nâng một trụ rửa xe mới lại đờ tốn thời gian và đầu óc.

Cau-nang-1-tru-cu

Nói như vậy không phải mọi cầu nâng 1 trụ dùng rửa đều gặp những vấn đề như vậy, nếu như mua được những loại trụ nâng rửa xe du lịch đang được bán phổ biến trên thị trường như Cầu nâng rửa xe oto Việt Nam và Ấn Độ thì việc thay thế rất thuận tiện vì đơn vi cung cấp bao giờ cũng có sẵn linh phụ kiện.

Nhưng với những loại ben nâng một trụ rửa xe của Mỹ, Nhật.. hay các loại ben nâng khác từ lâu đã không còn nhập khẩu hay sản xuất sẽ rất khó khăn khi tìm kiếm phụ kiện thay thế khi hỏng hóc. Đã có nhiều trường hợp tất cả bộ phận của máy nâng rửa xe đều còn rất tốt, thậm chí có những cây ty nâng còn rất mới nhưng đành chấp nhận phải bán sắt vụn và mua ty khác về lắp vì không thể xử lý được khi cầu bị xỳ nhớt.

cau nang 1tru cu
Mỗi loại đều có những điểm hay và dở riêng

Do vậy hãy tỉnh táo và kiểm tra kỹ lưỡng khi mua lại những cây cầu nâng 1 trụ cũ để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Tưởng rằng là rẻ là tốt nhưng khi mua về sử dụng lại không phải vậy, rất nhiều khách hàng lầm tưởng khi mua được ty nâng rửa xe của Nhật Bản, Mỹ …thấy còn mới nghĩ rằng may mắn vì mua được hàng rẻ mà lại còn mới.

Như anh Sỹ ở Tân Bình – HCM là 1 ví dụ mới nhất, khi mua được giàn nâng thủy lực cũ, thuê công ty đến lắp đặt và hỗ trợ cho anh 1 số vấn đề của cầu. Do nhân viên không khảo sát kỹ khi thợ đến lắp đặt mới phát hiện ra phốt cầu nâng 1 trụ này hiện không có trên thị trường và chi phí để làm 1 khuôn sản xuất ra nó rất tốn kém nếu không muốn nói là đơn vị gia công cũng không muốn làm (mất thời gian và không có hiệu quả kinh tế). Hậu quả là mất rất nhiều thời gian của kỹ thuật công ty mà không giải quyết được hết vấn đề cho khách do không kiểm tra kỹ và nói trước với họ.

Nhận xét bài viết!