Những Lỗi Hay Xảy Ra Với Cầu Nâng 1 Trụ Chuyên Rửa Xe Ô Tô Là Gì?

cac-loi-ty-nang-1-tru

Những vấn đề gì hay xảy ra với cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên dùng rửa xe ô tô trong quá trình sử dụng? Những bộ phận nào hay có vấn đề khi vận hành, đặc biệt là hàng kém chất lượng? Dưới đây là 1 số những lỗi hay xảy ra trong quá trình sử dụng ben nâng rửa xe hơi.

Một số vấn đề hay xảy ra với cầu nâng một trụ rửa xe ô tô

Cầu nâng rửa xe ô tô hoạt động trên nguyên lý khí nén thủy lực, có nghĩa là nó dùng áp lực khí nén để đẩy ty nâng và tải trọng của cầu lên. Nói như vậy để chúng ta thấy rằng cấu tạo của nó thực sự không quá phức tạp, chỉ cần các bộ phận ty nâng, bàn nâng, đường dẫn nhớt, van dầu…đảm bảo chất lượng cùng áp lực khí nén đảm bảo yêu cầu, vậy là ok.

cac-loi-ty-nang-1-tru
Một số trường hợp ty nâng bị lỗi

Ty cầu nâng ô tô 1 trụ rửa xe hơi

Một cây cầu cũ khi đi kiểm tra lại xem nó còn chất lượng không để thu về thường chúng tôi hay kiểm tra kỹ nhất là phần ty nâng xem nó có bị xước không, có bị rỗ không?…Vấn đề này xảy ra có thể do khách quan mà cũng có thể do chủ quan, nhưng khi để xảy ra tình trạng này thì coi như giá trị của nó chẳng còn bao nhiêu. Ty bị xước hay rỗ dẫn đến tình trạng phốt nhanh hỏng, hay bị xì nhớt, áp lực khí nén truyền vào bị hao hụt dẫn đến cầu không nâng được.

ty nang cau nang 1 tru
Ty nâng kém chất lượng sẽ dẫn đến gãy đổ

Nguyên nhân có thể là do người dùng không bảo quản cẩn thận trong quá trình sử dụng, khi nâng lên bị vật cứng va chạp vào làm xước hoặc móp méo ty. Hoặc trong quá trình rửa xe mà hệ thống thoát nước thải kém, trong khi không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, dẫn đến tình trạng chất bẩn đóng cặn, cọ sát vào piston, lâu ngày sẽ tạo thành những đường vân hằn sâu vào ty mà chúng tôi gọi là vết xước.

Một nguyên nhân khác là do chất lượng ty không đảm bảo yêu cầu, do vậy mà sau khi sử dụng được 1 thời gian sẽ xảy ra tình trạng mặt ty nâng xuất hiện những “vết rỗ” hay còn gọi là những lỗ nhỏ màu đen trên nền trắng của lớp mạ màu trắng. Tình trạng này xảy ra do đơn vị cung cấp sử dụng nguyên liệu để sản xuất ra ty không đủ tiêu chuẩn, nhưng vẫn đưa vào sản xuất để chạy theo lợi nhuận mà không quan tâm đến người dùng sau này. Cái khó là nó thường xảy ra sau thời gian sử dụng khoảng 1 vài năm, do đó mà khách hàng không thể phát hiện ngay được.

Phốt cầu nâng rửa xe oto du lịch

Phốt cầu nâng là gì? nó thực chất là 1 vòng cao su có kích thước vừa với đường kính của ty nâng, lớp cao su tạo nên cái phốt  nếu đúng tiêu chuẩn thì sẽ rất bền so với các loại cao su thông thường. Như các bạn đã biết, đặc điểm của cao su để lâu thì sẽ bị lão hóa, đặc biệt là khi nó ở trong những môi trường dầu nhớt, ẩm thấp…Do đó mà những tiệm rửa ô tô xe máy không làm hệ thống thoát nước tốt, không dọn vệ sinh thường xuyên, để chất bẩn bám vào ty cầu cũng sẽ làm cho phớt nhanh hỏng.

phot-cau-nang-1-tru
Phốt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Nếu như ai đó hỏi rằng khách hàng khi sử dụng cầu nâng rửa xe 1 trụ hay gọi điện đến nhờ sửa hay thay thế những bộ phận nào của cầu, thì câu trả lời chính là hay thay sim phốt của nó. Việc thay phớt của cầu nó cũng có thể là do thời gian sử dụng dẫn đến hoa mòn hoặc cao su để lâu thì nó bị lão hóa, chứ không phải là kém chât lượng nên phải thay.

Đường dẫn nhớt giàn nâng rửa xe ô tô

Có rất nhiều trường hợp cầu không nâng lên được, sau khi kiểm tra áp lực khí nén đã đủ chưa, ty nâng có vấn đề gì không, phốt cầu có bị làm sao không??? Tất cả đều ổn mà sao cầu lại không nâng lên được thì có thể nghĩ đến vấn đề về đường dẫn dầu thủy lực. Khi áp lực khí nén truyền từ máy bơm hơi đến bình nhớt để nâng ty cầu lên, nếu như đường dẫn nhớt bị hở áp lực khí nén từ máy bơm sẽ hao hụt đi rất nhiều.

Trong 1 số trường hợp có thể do người lắp không có kinh nghiệm, lắp các khớp nối vào với nhau không chặt dẫn đến sau 1 thời gian sử dụng điểm tiếp nối các đoạn đó bị xì nhớt ra ngoài. Cũng có thể đáy móng bị lún dẫn đến ty cầu cũng bị lún theo và đường dẫn nhớt sẽ không còn nằm trên 1 đường thẳng và ra tình trạng ghãy hoặc nứt ống xả ra làm cho nhớt chảy ra ngoài.

Van điều khiển bàn nâng rửa xe ô tô

Van điều khiển là bộ phận hay điều chỉnh nhất khi sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, một ngày rửa bao nhiều xe là phải điều chỉnh lên xuống bấy nhiêu lần, đặc biệt là những nơi khách rửa xe nhiều trong ngày. Do vậy mà với 1 số những loại van kém chất lượng là hay bị hỏng hoặc bị gãy đặc biệt là van của Việt Nam.

bo cau nang rua xe o to
Các bộ phận của 1 bộ cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Riêng với loại van cầu nâng 1 trụ Ấn Độ thì nhìn nó cứng cáp hơn rất nhiều, chất liệu cũng tốt hơn và công năng của tiện dụng hơn khi sử dụng. Đó là khi đóng và mở có thể thao tác trên 1 van thay vì phải làm trêm 2 bộ van như cầu rửa xe ô tô Việt Nam. Nhìn nó cũng cứng áp hơn hẳn, loại van này chỉ mua từ nhà sản xuất chứ các đơn vị ở Việt Nam chưa sản xuất.

Đó là những vấn đề, những lỗi có thể xảy ra với máy nâng rửa xe ô tô du lịch, với những ai đang sử dụng cầu nâng 1 trụ thì có thể xem qua để biết trụ nâng của mình nó đang gặp về vấn đề gì. Còn với những ai đang chuẩn bị mua cầu nâng một trụ rửa xe ô tô thì cũng nắm được những lỗi hay xảy ra với nó, để từ đó có những sự lựa chọn sáng suốt, phù hợp.

Nhận xét bài viết!