Phốt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Việt Nam và Ấn Độ

Phot cau nang 1 tru

Nhiều khách hàng cứ hay tìm hỏi mua phớt hay phốt cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô du lịch, nhưng chưa nắm được nhiều về sản phẩm này. Tiện đây chúng tôi sẽ đưa ra 1 số vấn đề mà có thể người dùng còn chưa biết.

Một số vấn đề về phốt cầu nâng một trụ chuyên rửa xe ô tô

Hầu hết các loại cầu nâng thủy lực 1 trụ sau thời gian sử dụng dài sẽ bị lão hóa, dẫn đến nó không ôm bó khít được vào thân ty cầu. Khi áp lực khí nén đẩy lớp nhớt và ty cầu lên thì phần lớn lực truyền qua lớp nhớt và chảy ra ngoài theo chỗ phốt bị hỏng. Ben nâng không đẩy tải trọng của cầu lên được hoặc cầu nâng không hoạt động được.

thay phot cau nan 1 tru
Cầu nâng 1 trụ hay hư bộ phận nào trong quá trình sử dụng?

Nói nôm na khi ta sử dụng 1 cái xi lanh tiêm thuốc (các cơ sở y tế vẫn hay dùng), nếu như tấm cao su ở đầu pit tông (piston) mà không kín nước sẽ bị chảy ra phía sau và dù lực có tác dụng vào nó cũng không phun nước ra ngoài được, hoặc phun ra được nhưng lực phun sẽ không mạnh như bình thường.

Vai trò và tác dụng của phốt cầu nâng rửa xe ô tô

Phốt ben nâng rửa xe ô tô nó vừa có tác dụng ngăn cát, đá và bụi bẩn vào trong ty nâng dẫn đến xước ty vừa có tác dụng giúp cho áp lực của khí nén dồn hết vào xy lanh. Vì vậy mà nó rất quan trọng, khi nó bị hỏng thì cầu cũng không hoạt động và nguy cơ ty bị xước ty là rất lớn. Do đó cần phải xịt rửa sạch kỹ càng sau mỗi ngày làm việc, tránh để dầu nhớt bám nhiều trên đó sẽ nhanh hỏng lớp cao su.

Đặc điểm của phốt cầu nâng rửa xe oto

Phốt cầu nâng ô tô 1 trụ được làm bằng cao su đặc biệt, không giãn và nhanh lão hóa như cao su bình thường vì vậy mà nó đắt hơn. Nhưng nếu biết sử dụng và bảo dưỡng thì có thể dùng được rất lâu mới phải thay.

Phot cau nang 1 tru
Phốt cầu nâng 1 trụ Việt Nam và Nhập khẩu

Mỗi 1 loại ty của các nhà sản xuất có đường kính khách nhau, do đó mà khi đi tìm mua để thay phớt cầu phải kiểm tra chính xác ty cầu của hãng nào, đường kính ty trong và ty ngoài là bao nhiêu? Những loại ty nâng đã cũ không phổ biến trên thị trường có khi phải đặt riêng để làm, trường hợp này sẽ tốn nhiều tiền hơn vì sẽ phải làm 1 khuôn đúc mới.

Nhận xét bài viết!