Vì sao cũng là nhập khẩu từ Ấn Độ nhưng giá cầu nâng 1 trụ Shark cao hơn?

cau nang rua xe o to Shark

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại cầu nâng rửa xe ô tô chính một loại nhập khẩu chủ yếu từ Án Độ và 1 loại sản xuất tại Việt Nam, cũng như nhiều ngành hàng khác thì tư duy của người kinh doanh Việt Nam là thấy người khác ăn khoai mình cũng vác mai đi đào. Đó chính là lý do vì sao mà trụ nâng rửa xe ô tô lại chủ yếu nhập khẩu từ India chứ không phải các nước có nền công nghiệp phát triển không không kém thậm chí còn hơn như Nhật, Trung Quốc, Mỹ, các nước EU…

Giá cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ SHARK của Tahico có phải đắt nhất không?

Mặc dù là công ty lắp đặt cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô cho các tiệm rửa xe hơi lớn nhỏ trên toàn quốc khá nhiều, mỗi công trinh mỗi khách hàng đều được chúng tôi công khai để khách hàng biết và đánh giá về sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên với nhiều khách hàng mới, chưa tìm hiểu kỹ về ngành, chưa hiểu được nguyên lý giá bán vẫn luôn có những câu hỏi cơ bản là giống nhau. Đó cũng là tâm lý chung của các khách hàng nên Tahico Equipment quyết định liệt kế ra các câu hỏi mà khách hàng hay thắc mắc và những câu trả lời liên quan để khách hàng phần nào hiểu rõ hơn.

cau nang rua xe o to Shark
Cầu nâng rửa xe ô tô Shark

Câu hỏi: Vì sao cũng là nhập khẩu từ Ấn Độ nhưng giá cầu nâng 1 trụ rửa xe Shark lại cao hơn công ty khác?

  • Vâng đúng rồi anh, ban đầu khi nhìn và giá bán em cũng nghĩ như anh vậy mà điều này không phải mình anh nói đâu ạ, nhiều khách hàng cũ của em lúc đầu cũng nói như vậy đấy, nhưng sau đó người ta mới hiểu lý do vì sao. Đây, để em nói để anh hiểu rõ hơn ạ:
  • Cầu nâng 1 trụ rửa xe oto SHARK bên em cũng nhập khẩu từ Ấn Độ nhưng theo tiêu chuẩn chất lượng cty em yêu cầu, theo thương hiệu của bên em chứ không phải tất cả sản xuất ở Ấn Độ đều giống nhau anh ạ.
  • Với nhà sản xuất khi đặt hàng theo giá nào họ sẽ làm theo giá đó, đó chính là lý do vì sao các nhà máy sản xuất ở Ấn Độ nhưng giá bán cùng 1 sản phẩm lại khác nhau là vì như vậy. Lại có trường hợp cùng 1 nhà máy sản xuất nhưng bán cho khách hàng A giá này, khách B lại giá khác, vì sao lại như vậy? Vì chất lượng, chủng loại vật tư làm ra ty ben nâng rửa xe ô tô hoàn toàn khác nhau.
  • Trước hết nói về sản phẩm:

– Ty cầu nâng thủy lực rửa xe ô tô SHAKR gồm 2 bộ phận là Piston là ty bên trong và Xylanh là lớp vỏ bên ngoài. Chúng đều được làm bằng sắt, với Piston thì được mạ 1 lớp Crom dày 20µm, Xy lanh được bọc bởi 1 lớp sợi thủy tinh chịu kéo và chịu nén, đặc biệt là khả năng chống gỉ dày 1200µm. Nếu như chỉ cần giảm lớp Crom, giảm lớp sợi thủy tinh hoặc đổi sang vật tư kém chất lượng hơn thì giá cũng giảm được nhiều thôi.

– Ngoài ra bàn nâng của giàn nâng rửa xe ô tô du lịch SHARK được làm từ 2 miếng thép tấm dày 5mm, được sơn chống gỉ. Nếu như làm mỏng hơn còn khoảng 4mm, 4,5mm thì sẽ giảm được rất nhiều tiền. Mà những vấn đề như trên khách hàng không thể kiểm tra bằng mắt thường để biết được và không phải ai cũng có kiến thức để kiểm tra.

Như vậy nếu với cả ty cầu và bàn nâng, mỗi thứ bớt 1 chút thì giá thành nhập vào của sản phẩm đã rẻ hơn rất nhiều rồi.

cau nang mot tru Shark
Cầu nâng một trụ rửa xe ô tô Shark

– Về vấn đề dịch vụ bảo hành – bảo trì sau bán hàng: Sau khi lắp đặt là thời gian dài để bảo hành, bảo trì, mà tất cả những chi phí như lương cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật, chăm sóc khách hàng…của công ty để luôn sẵn sàng hỗ trợ khách khi có vấn đề gì xảy ra. Những chi phí này nếu không lấy từ sản phẩm thì chẳng có từ đâu cả, không có chủ doanh nghiệp nào lấy tiền của mình ra đi làm từ thiện cho khách hàng cả.

=> Với 2 yếu tố chính là chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ, nếu mỗi thứ giảm 1 chút thì giá không có gì là không điều chỉnh được. Thậm chí như 1 số đơn vị còn nói nếu khách muốn giá nào cũng có thể bán được, khi đó giá bán của cầu nâng một trụ đắt rẻ nó không còn là vấn đề nữa, thậm chí giá đề xuất bán như vậy còn đắt.

Quan điểm xây dựng thương hiệu của Tahico là đem đến những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Không bán hàng bằng mọi giá, không phá bỏ những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đã theo xây dựng từ lúc ban đầu. Vì vậy mà cũng đã có nhiều khách hàng hỏi mua cầu thủy lực 1 trụ giá rẻ bên em xin phép từ chối phục vì quan điểm về giá bán, về sản phẩm của họ với TAHICO Equipment không giống nhau.

Nhận xét bài viết!