Tiệm rửa xe ô tô cần khai thác những dịch vụ gì để nâng cao lợi nhuận

Để gia tăng nguồn thu nhập, bạn cần kết hợp rửa xe với các dịch vụ chăm sóc xe hơi khác

Một tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp kết hợp với các dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng xe chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho khách hàng. Bên cạnh đấy, còn giúp nâng cao lợi nhuận cho cửa hàng và giúp tiệm của bạn phát triển lâu dài, bền vững trong tương lai. Bài viết dưới đây, TAHICO sẽ chia sẻ đến bạn những dịch vụ đi kèm cho tiệm rửa xe hơi, giúp bạn thu lợi nhuận “KHỦNG” từ mô hình kinh doanh đa năng. 

Mô hình rửa xe kết hợp các dịch vụ giá trị gia tăng 

Để gia tăng nguồn thu nhập, bạn cần kết hợp rửa xe với các dịch vụ chăm sóc xe hơi khác, chẳng hạn như: Dọn nội thất, rửa khoang máy, thay dầu nhớt, tẩy ố kính, tẩy lazang…Một ví dụ đơn giản để bạn có thể nhận thức rõ vấn đề như sau: Khi mở tiệm rửa xe, bạn sẽ mất một khoản chi phí để duy trì hoạt động của cửa hàng, bao gồm: tiền thuê mặt bằng (10 triệu đồng), tiền lương cho 3 nhân viên (15 triệu đồng), tiền điện nước (5 triệu). Tổng chi phí là 30 triệu đồng, ngoài ra chưa tính các khoản phát sinh thêm như bảo dưỡng, bảo trì máy móc. 

Để gia tăng nguồn thu nhập, bạn cần kết hợp rửa xe với các dịch vụ chăm sóc xe hơi khác
Để gia tăng nguồn thu nhập, bạn cần kết hợp rửa xe với các dịch vụ chăm sóc xe hơi khác

Trung bình tiệm của bạn rửa được khoảng 30 xe ô tô với giá là 50.000 đồng/ lần thì doanh thu hàng tháng 45 triệu đồng. Như vậy, lợi nhuận bạn thu về là 15 triệu đồng/tháng, với số tiền này thì thời gian để bạn có thể thu hồi vốn là khá lâu. 

Vậy tại sao bạn không gia tăng thêm thu nhập từ nguồn khác nhau bằng cách kết hợp thêm các dịch vụ giá trị gia tăng tiện ích khác. Ban đầu, bạn chỉ cần bỏ ra thời gian, công sức và một số vốn đầu tư nhỏ để đào tạo đội ngũ nhân viên của mình có trình độ chuyên môn và tay nghề tốt để triển khai thêm các dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng xe. 

Khi chất lượng dịch vụ của bạn tốt, có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ vệ sinh, làm sạch cho đến chăm sóc, bảo dưỡng xe. Cùng với đấy là sự chuyên nghiệp, giá thành phải chăng thì khách hàng tìm đến sẽ là điều đương nhiên. Có như vậy, doanh thu của cửa hàng mới được gia tăng, thời gian thu hồi vốn ngắn và cơ hội phát triển trong tương lai sẽ tốt hơn. 

Bí quyết khi mở tiệm rửa xe kết hợp chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi 

Để có thể nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư, nâng cao lợi nhuận cửa hàng, khi mở tiệm rửa xe ô tô kết hợp chăm sóc và bảo dưỡng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây: 

Đào tạo đội ngũ nhân viên có tay nghề cao 

Lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô hướng tới nhóm đối tượng khách hàng trung và thượng lưu. Chính vì vậy, các dịch vụ bạn cung cấp cũng cần phải đảo bảo chất lượng, cao cấp và chuyên nghiệp. 

Để có thể làm việc trong ngành nghề này, đòi hỏi đội ngũ nhân viên phải có trình độ chuyên cao, tay nghề giỏi, am hiểu về các thiết bị, máy móc, phụ tùng ô tô để đưa ra những giải pháp tối ưu và toàn diện cho khách hàng. Đây chính là yếu tố chính quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển lâu dài của cửa hàng trong tương lai. 

tiem-rua-xe-va-dich-vu-di-kem
Đào tạo đội ngũ nhân viên có tay nghề cao

Kết hợp với các đơn vị khác trong nghề 

Đã bao giờ bạn nghe đến câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xe hãy đi cùng nhau”. Khi mở tiệm rửa xe, bạn nên kết hợp với các tiệm cùng làm trong ngành xe cộ để hỗ trợ các loại dịch vụ với nhau. Như vậy, khi khách hàng tới tiệm, bạn có thể nhận hết mọi dịch vụ theo nhu cầu của khách. Đây chính là một trong những bí quyết giữ chân khách hàng lâu dài đấy nhé! 

Tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng 

Để có thể phát triển bền vững, lâu dài bạn nên tạo riêng cho mình một danh sách khách hàng thân thiết, có những chính sách ưu đãi dành riêng cho họ. Chẳng hạn như: làm thẻ tích điểm, tổ chức các chương trình tri ân khách hàng,…Khi làm tốt những điều này, chắc chắn bạn sẽ có được sự trung thành của họ. 

Kết hợp với các tiệm cùng làm trong ngành xe cộ để hỗ trợ các loại dịch vụ với nhau
Kết hợp với các tiệm cùng làm trong ngành xe cộ để hỗ trợ các loại dịch vụ với nhau

Đừng để tiệm rửa xe của bạn mãi mãi chỉ là một tiệm rửa xe đơn thuần. Liên hệ ngay với TAHICO để được tư vấn và đưa ra giải pháp toàn diện giúp công việc của kinh doanh của bạn ngày càng phát triển hơn nữa nhé! 

Nhận xét bài viết!