Vì Sao Giá Cao Hơn Nhưng Vẫn Lắp Đặt Nhiều Hơn?

Thi truong thiet bi rua xe o to xe may

Giá cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ công ty chúng tôi bán ra luôn cao hơn so với thị trường, nhưng sản lượng hàng năm xuất kho cho đối tác hoặc lắp đặt trực tiếp vẫn nhiều? bạn có muốn biết nguyên nhân vì sao?

Sản lượng xuất kho hàng năm lên tới cả nghìn bộ mặc dù giá không rẻ

Mặc dù cũng nhập khẩu và sản xuất nhiều sản phẩm khác phục vụ cho ngành công nhiệp rửa và chăm sóc xe, nhưng sản xuất cầu nâng một trụ rửa xe vẫn là ngành chủ đạo của TAHICO nhiều năm qua. Hiện nay mặc dù thị trường có 1 số đơn vị cũng sản xuất cầu rồi cả trụ nâng nhập từ nước ngoài về nữa, nhưng sản lượng công ty vẫn luôn ổn định với hàng nghìn bộ cầu nâng thủy lực 1 trụ xuất kho mỗi năm.

Tình hình thị trường ben nâng rửa xe ô tô hiện nay ở Việt Nam

Lên mạng gõ các từ khóa liên quan đến cầu nâng rửa xe ô tô ra đến hàng chục đơn vị cung cấp, đủ các loại sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau đến các hãng nước ngoài. Gọi điện hỏi chỗ nào cũng nói mình tốt, bảo hành lâu dài và đặc biệt giá có những đơn vị giá rất rẻ. Giá bán trụ nâng rửa xe của họ đôi khi rẻ hơn của chúng tôi đến cả mấy triệu đồng, một con số không hề nhỏ nhất là với những người đi so sánh giá giữa các đơn vị.

Thi truong thiet bi rua xe o to xe may
Tình hình thị trường thiết bị rửa xe ô tô xe máy 2017

Nhiều khách hàng có hỏi tại sao cũng là cầu nâng ô tô 1 trụ sản xuất trong nước mà của bên công ty anh bán cao như vậy? Người ta cũng nói là sản xuất ở Việt Nam nhưng sao lại rẻ hơn? Cũng có chính sách bảo hành, lắp đặt…Cảm kết đầy đủ cả.

Nhận được những câu hỏi theo cùng 1 chủ đề như trên chúng tôi thường trả lời. “Dạ vâng, giá đó thì rất tốt rồi, bên em cũng không bán được như vậy. Nếu bán giá thấp như vậy công ty em không đủ chi phí cho những dịch vụ bảo hành, bảo trì  sau bán hàng. Vậy nên nếu anh/chị thấy bên đấy giá tốt như vậy mà chính sách bảo hành ok thì cứ lựa chọn. Sản phẩm của các đơn vị khác bọn em không đánh giá, bình phẩm…đó nguyên tắc làm việc của bên em”.

Nhiều khách hàng nói rằng như vậy là vô trách nhiệm với khách hàng khi không nói rõ chân tướng sự việc. Nhưng các bạn cũng cần biết rằng như vậy sẽ rất khó, rất nhiều đơn vị hạ thấp chúng tôi và nêu cao sản phẩm của họ. Chúng tôi biết điều đó nhưng không có phản ứng gì cả, bởi vì chúng tôi nghĩ khách hàng chính là những người phán xét khách quan nhất. Nếu sản phẩm của mình chất lượng, mình sống ngay thẳng thì không bao giờ sợ điều gì cả.

Tình hình thực tế thị trường cầu nâng 1 trụ

Với nhiều khách bán lẻ và cả khách thương mại trong và ngoài nước như mấy công ty mua để bán lại cho người bản địa ở Lào, Campuchia, Angola…Cũng chính vì sự trao đổi thật thà và thẳng thắn, không nói xấu ai, không khen ai chê ai… ngay từ ban đầu mà họ đã quyết định chọn chúng tôi mặc dù giá cao hơn đến cả mấy triệu trong khi một lần họ lấy là cả 1-2 container 20 hoặc 40feet, tức là khoảng 20 – 40 cây cầu một trụ.

Cầu nâng 1 trụ Shark của Tahico
Cầu nâng 1 trụ Shark của Tahico

Có 1 điều mà chúng tôi luôn khẳng định với khách hàng ngay từ ban đầu là công ty không chạy theo lợi nhuận bằng mọi giá khi bán cầu nâng rửa xe oto. Có thể đưa ra những phương án sản xuất để làm sao ít nhân công đi mà vẫn ra được sản phẩm theo yêu cầu chứ không bao giờ bớt vật tư hoặc thay đổi chủng loại vật tư.

Còn nếu như nói giá cao mà không tồn tại được thì bạn hãy nhìn sang những sản phẩm của Nhật Bản. Hãy xem những sản phẩm của họ sản xuất cách đây đã 30-40 năm rồi nhưng hiện tại khi đến tay người sử dụng Việt Nam vẫn chạy rất tốt, thậm chí còn hơn những loại máy móc của Việt Nam hay Trung Quốc sản xuất. Ở nước họ có những thương hiệu lớn như: Honda, Toshiba, Hitachi, mitshubishi…đã tồn tại đến hơn 1 thế kỷ nay và vẫn rất bền vững.

Những thành quả ban đầu từ khi sản xuất cầu nâng 1 trụ dùng rửa

Mặc dù gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt của 1 số đơn vị sản xuất cầu trong nước mà đặc biệt là về giá, cùng 1 số nhãn hiệu của cầu nâng nhập khẩu khác. Nhưng hàng năm công ty vẫn đạt vượt mức chỉ tiêu đề ra, ví dụ như nănm 2016 tổng số lượng ty xuất kho là hơn 1 ngàn cây. Phần lớn là đưa qua thị trường nước ngoài, tỷ lệ khách lẻ yêu cầu lắp đặt trong nước khoảng gần 150 bộ.

Tim rua xe o to chuyen nghiep
Các tiệm rửa xe ô tô Tahico đã lắp đặt

Ngoài ra chúng tôi còn là đối tác thân thiện với các hãng xe lớn tại Việt Nam như: Mazda, Honda, Toyota, Ford…cùng 1 số các công ty với chuỗi nhiều của hàng chuyên làm về rửa và chăm sóc xe ở HCM như: Vietwash, Vũ An, Bảy Bằng…

Ban lãnh đạo công ty Tahico coi đó niềm tự hào vì những cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên được khách hàng ghi nhận. Và cũng xác định khi đã nhận được sự tin tưởng đó thì phải luôn giữ được uy tín, thương hiệu, chất lượng….để không làm khách hàng thất vọng. Dù thời buổi kinh thế thị trường hiện nay vì lợi nhuận người ta sẵn sàng làm nhiều thứ, có cả cạnh tranh lành mạnh và không lành mạnh.

Công ty TAHICO tự hào là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sản xuất cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô và ben nâng rửa xe máy. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển công ty đã được đảng và nhà nước trao tặng các huân huy chương, bằng sáng chế khoa học… trong thời kỳ đổi mới. Được các hãng xe lớn tại Việt Nam như: Mazda, Honda, Ford, Huyndai…chọn làm đối tác thân thiện, uy tín lâu dài.

Nhận xét bài viết!