Cách Sử Dụng Ben Nâng 1 Trụ Chuyên Rửa Xe Máy

Cach su dung ben nang rua xe may

Bỏ ra 1 ngày làm thợ rửa xe, nâng rửa xe honda bằng ben nâng 1 trụ rửa xe gắn máy với mục đích kiểm tra lại những phán ánh của khách hàng về thiết bị này. Đó là khi ty ben nâng lên thì bàn nâng không giữ được xe dẫn đến tình trạng bị đổ xe. Kết quả thu được sau 1 ngày lao động vất vả không làm tôi thất vọng.

Ai Nói Ben Nâng Rửa Xe Máy Không Giữ Được Chân Chống?

hai loai ban nang rua xe may
Hai loại bàn nâng của ben nâng rửa xe máy

Chúng tôi sản xuất 2 loại bàn nâng cho trụ nâng rửa xe gắn máy, 1 loại có móc và 1 loại không có móc như trên hình. Bởi vì chân chống xe của mỗi hãng họ làm theo 1 khẩu độ khoảng cách khách nhau, do đó để làm được cái khóa móc trên bàn nâng sao cho phù hợp được tất cả các loại xe là điều bất khả thi. Thực tế cũng chỉ phù hợp cho khoảng 80% xe cũng đã là con số lớn rồi, do đó chúng tôi đã làm cả loại mặt bàn không có móc khóa (lưỡi gà).

Những vấn đề khách hàng đang gặp phải

Nhiều tiệm rửa xe máy mới lắp đặt cầu nâng một trụ rửa xe rửa xe máy, khi đưa vào sử dụng do không quen nên dẫn đến nghiêng đổ xe. Nhiều những dòng xe đắt tiền như Vespa, Sh, Spacy khi đổ dẫn đến gãy gương, vỡ yếm…phải đền cả mấy triệu đông. Mà không chỉ mất tiền lại còn ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng của mình với là điều đáng nói hơn. Những khi đó khách hàng gọi lại than phiền rất nhiều, cũng làm dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe nên chúng tôi thấu hiểu những điều này.

Một ngày thực nghiệm hóa thân là người thợ rửa xe máy

Là người những người nguyên cứu để sản xuất ra sản phẩm, nếu thiết bị đó tốt thì không sao nhưng khi nó ghây ra tổn thất cho khách hàng thì mình phải là người đầu tiên phải có trách nhiệm. Xác định rằng chỉ có đóng vai trò mình là người thợ mới hiểu được khó khăn khách hàng đang mắc phải, từ đó mới có hướng giải quyết cho họ vì vậy mà chúng tôi quyết định ra trực tiếp thao tác và rửa các loại xe trong 1 ngày.

Cach su dung ben nang rua xe may
Nếu biết cách sử dụng cầu nâng rửa xe honda, nó sẽ rất khó đổ

Ban đầu khi mới làm rất khó khăn vì chưa quen, sau đó được thợ trong tiệm rửa xe hướng dẫn 1 vài lần thì dễ dàng hơn. Khi mới bắt đầu làm tôi cho nâng lên 1 xe SH, vốn là dòng xe khá nặng lại cao và to nên khi ty của cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy nâng lên cảm giác rất chênh vênh và dễ đổ (hình ảnh). Nhưng đó chỉ là cảm giác thôi chứ thực ra rất khó đổ, kể cả khi xịt nước vào với áp lực mạnh vào nó cũng không hề dễ đổ như vậy.

Kết quả thu được sau 1 ngày làm việc

Sau 1 ngày thao tác chúng tôi nhận ra rằng: hầu hết những trường hợp để xảy ra đổ xe đều là do chưa biết thao tác, chưa có kinh nghiệm hay gọi là chưa quen tay. Nói đến đấy chúng tôi nhớ đến 1 câu nói của Acsimet “hãy cho tôi 1 điểm tựa, tôi sẽ nâng cả thế giới này“. Vâng, khi nâng chiếc xe máy này lên cũng vậy đấy, nếu mình biết cho chiếc chân chống vào điểm tựa trên bàn nâng thì không bao giờ xảy ra hiện tượng nghiêng đổ.

cac loai ben nang rua xe may

Kể cả đó là bàn nâng không có khóa gài cũng không bao giờ đổ xe, mà thực ra hầu hết những thợ rửa xe lâu năm họ không muốn dùng bàn nâng có khóa gài vì rất vướng và bất tiện nên sẽ cắt bỏ đi. Còn khi dùng bàn nâng “phẳng” không có khóa gài thì chỉ cần chú ý điểm tựa của chân chống xe. Xe nào cũng có thể nâng lên hạ xuống mà không cần phải kéo khóa chân chống ở bàn nâng, rất nhanh và tiện lợi. Đó cũng là lý do vì sao hiện nay khi sản xuất chúng tôi cho ra loại bàn nâng rửa xe máy này nhiều hơn.

Khi thao tác nâng xe gầm xe máy lên bằng kích nâng để rửa gầm, nếu chịu khó quan sát hay suy nghĩ thì xe sẽ rất khó xảy ra tình trạng đổ. Còn không hay nhớ thật kỹ là hãy luôn cho nó 1 điểm tựa khi nâng yên lên hay hạ xuống xe sẽ không bao giờ đổ. Còn nếu không nhân viên công ty sẽ hướng dẫn cho bạn sau khi lắp đặt.

Nhận xét bài viết!