Vì Sao Mặt Bàn Nổi Được Ưa Chuộng Hơn Âm Khi Lắp Cầu Nâng 1 Trụ?

cau nang 1 tru rua xe o to an do shark lap noi 7

So với loại lắp âm nền thì cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô lắp nổi trên mặt sàn được ráp đặt nhiều hơn bởi vì nó có những ưu điểm rất nổi bật so với bàn nâng lắp chìm dưới mặt nền. Vậy những ưu điểm đó là gì và nhược điểm của nó ra sao, cách làm hố móng của nó như thế nào?

Ưu và nhược điểm cầu nâng một trụ rửa xe lắp nổi và âm mặt nền

Sở dĩ vì sao chúng tôi lại nói bàn nâng rửa xe ô tô loại lắp nổi được ráp đặt nhiều là vì nó dễ thi công, dễ sử dụng trong quá trình kinh doanh và nó cũng rất sạch sẽ dễ bảo quản sau cuối mỗi ngày làm việc kinh doanh rửa xe.

ban nang chu H lap noi
Bàn nâng chữ H lắp nổi

Những hạn chế của bàn nâng âm nền

Đây nhé, nếu như bàn nâng của cầu nâng rửa xe ô tô lắp âm nền khi làm móng sẽ phải đào đúng kích thước cao độ đồng thời phải để ra 1 khoảng  không (chưa làm nền) bằng đúng kích thước của mỗi cái bàn nâng. Hoặc phải để lại 1 khoảng không RxD = 2.2×4.6m, sau khi lắp đặt ty nâng và bàn nâng vào với nhau rồi mới tiến hành làm nền. Đến khi hoàn thiện mặt nền cũng phải “kỹ hơn” để mặt nền và bàn nâng vừa khít với nhau mà không “bị lồi ra lõm vào” vừa mất thẩm mỹ hoặc khi hạ bàn nâng xuống sẽ rất khó khăn trong quá trình vận hành sau này.

Xem qua bài viết Cách lắp đặt bàn nâng âm nền cầu 1 trụ rửa xe ô tô để hiểu thêm về nó.

ban nang chu H am nen
Bàn nâng chữ H âm nền

Đặc điểm khi lắp đặt bàn âm cầu nâng ô tô 1 trụ khi xịt rửa là nước, đất và cát sẽ chảy xuống phần âm nền của bàn, trong đó có cả phần ty nâng. Nếu như cuối ngày không xịt rửa sạch sẽ vị trí xung quanh ty nâng, để lâu ngày đất cát quanh đó bám vào rất dễ đấn đến hỏng ty hỏng phốt khi trụ ben nâng lên hạ xuống nhiều lần. Một chi tiết nữa cũng cần chú ý đó là khi ráp bàm âm nền thì phải làm hệ thống thoát nước thật tốt nếu không bùn đất và những chất bẩn được thải ra từ xe lắng đọng lại sẽ rất hôi thối ghây mất vệ sinh.

Giải pháp cho những vấn đề đang gặp phải

Với phương án lắp đặt cầu nâng rửa xe oto nổi trên mặt nền những vấn đề như đất cát lắng đọng gặp khó khăn trong quá trình thoát được dẫn đến mất vệ sinh và ảnh hưởng đến ty nâng sẽ được xử lý triệt để. Khi bàn nâng nằm trên mặt nền thì việc xịt rửa sau mỗi lần rửa xe xử lý khá đơn giản và dễ dàng, chất bẩn sẽ theo nước chảy hết xuống rãnh để chảy ra ngoài.

ba loai ban nang cau 1 tru rua o to
Ba loại bàn nâng cầu 1 trụ rửa xe ô tô

Nhược điểm của việc lắp ráp ben nâng rửa xe ô tô kiểu nổi trên mặt nền là việc mặt nền của tiệm không được “phẳng” vì 2 bàn nâng nằm nổi trên bề mặt nền chỗ rửa xe. Và như vậy sẽ không thể tận dụng được nhiều việc trên đó khi không làm rửa xe, nhưng không phải là không sử dụng được mà nó chỉ hạn chế khi không phải cái gì cũng có thể để được tại ví trí đó.

Ngoài ra 1 ưu điểm nữa của bàn nâng rửa xe hơi lắp nổi là mặt bàn của cầu rửa xe ô tô này nó có 2 “cái tai” ở mỗi bên mặt bàn nâng, nên bánh sẽ không bị chạy ra ngoài như bàn lắp âm nền. Điều này tạo cảm giác rất an toàn, nhất là những tiệm rửa xe mà nhân viên không phải là những người lái xe “cứng tay”.

Quá trình thi công làm móng giàn nâng rửa xe ô tô

Việc thi công hố móng cầu nâng rửa xe 1 trụ tương đối đơn giản khi cứ làm theo bản vẽ của đơn vị lắp đặt họ đưa và làm đúng như vậy là được. Bản vẽ này nó đơn giản mà với những người thợ hồ khi nhìn vào người ta cũng đọc được bản vẽ, biết làm như thế nào?

Cái quan trọng nhất của việc làm móng là ngoài việc để lại đúng cao độ yêu cầu với mỗi loại ty nâng sau khi đổ bê tông đáy móng thì phương án xử lý nền móng phải tương đối kỹ. Biết được tầm quan trọng của nền móng, nắm được đặc điểm thổ nhưỡng, địa chất ở khu vực vùng miền mà đưa ra các phương án thì công hợp lý. Trường hợp chưa biết nên xử lý như thế nào hãy nhờ những đơn vị, những nhân viên lâu năm có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tư vấn lắp đặt cầu nâng thủy lực 1 trụ họ sẽ hỗ trợ và cho bạn những phương án, biện pháp thi công phù hợp nhất với mỗi trường hợp cụ thể.

cau nang 1 tru rua xe o to an do shark lap noi 7
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô lắp nổi mặt nền

Ben nâng rửa xe ô tô khi dùng để nâng hạ rửa xe nó có thể nâng những cái xe có tải trọng lên đến 3 – 4 tấn, vậy cho nên nếu móng làm càng kỹ thì quá trình sử dụng sau này càng yên tâm. Các cụ ngày xưa thường nói cái nhà nó vững hay không là từ phần móng, vậy nên hãy có cái nhìn chính xác về vai trò quan trọng của nó.

Đã rất nhiều lần nhân viên công ty Tahico khi đến hiện trường đã từ chối lắp đặt vì móng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, việc làm lại hố móng sẽ mất công, chi phí và mất thời gian, nhưng đó là điều phải làm. Đây cũng là yếu tố khách hàng nên chú ý khi chọn đơn vị cung cấp cho mình, chọn những đơn vị có tâm, có kinh nghiệm, uy tín lâu năm trên thị trường…để có được sản phẩm và dịch vụ tốt cho mình.

Nhận xét bài viết!