Vì Sao Phải Dùng Lọc Tách Nước Cho Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô?

Lọc tác nước sử dụng cầu nâng 1 trụ

Nhiều khách cứ hay hỏi van khí lọc tách nước lắp trước đường dẫn khí nén vào cầu nâng rửa xe tô tô để làm gì? Nó có vai trò gì mà phải lắp đâm ra tốn thêm 1 khoản tiền? Trong khi những công ty khác cũng lắp ben nâng rửa xe du lịch mà họ đâu có yêu cầu cái đó???

Lọc tách khí nén có tách dụng và vai trò gì với cầu nâng 1 trụ

Vâng, đúng vậy nhiều rất nhiều là đăng khác khi chúng tôi đi qua những trung tâm rửa xe để xem cầu nâng một trụ rửa xe những đơn vị khác đã lắp như thế nào? Thì mới thấy khách hàng nói không sai, đâu cần gì phải lắp van lọc khí nén vào trước ben nâng mà nó vẫn nâng “phà phà”, vậy lắp làm gì cho tốn tiền ra???

Vì sao cần phải có van lọc tách khí nén?

Đã có rất nhiều trường hợp nước chứa đầy trong bình nhớt khi nâng lên không được bởi áp lực khí nén đáng ra nó sẽ “truyền qua lớp nhớt” để đẩy ty cầu lên cùng xe ô tô trên đó. Nhưng khi nước và nhớt lẫn lộn nhau, khi đó áp lực khí nén để đẩy ty cầu nó không còn được nguyên vẹn, nói 1 cách nôm na 100% áp lực khí truyền đi chỉ còn khoảng 50% được truyền vào ty nâng để đẩy xe lên. Và như vậy là phải thay nguyên 1 bình nhớt gần 200 lít nhớt thủy lực, tính ra cũng mất 7-8 triệu bạc rồi.

cau nang rua o to
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Việc thay nhớt nó tốn chi phí về tiền bạc nhưng cũng kéo theo đó rất nhiều vấn đề khác nữa, ví dụ như: Mất thời gian không làm kinh doanh được, khách đến nơi không phục vụ được lại bỏ đi nơi khác trong khi thợ ngồi chơi không làm ra doanh thu mà vẫn phải trả lương…

Nhưng điều tệ hại nhất là nó ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng piston của ben nâng rửa xe ô tô trong quá trình sử dụng sau này nếu như khi thay không làm sạch nước và nhớt cũ ra khỏi pít tông. Nước khi tiếp xúc với ty nâng ở bên ngoài thì lại không thành vấn đề bởi nó vốn thiết kế để chịu nước, nhưng hỗn hợp nước và nhớt nằm trong ty nâng lại là vấn đề khác.

Lọc tác nước sử dụng cầu nâng 1 trụ
Lọc tác nước sử dụng cầu nâng 1 trụ

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Trong không khí luôn có hơi nước (H2O) do vậy mà khi máy nén khí hoạt động lượng hơi và không khí này sẽ được hút và trong bình chứa khí. Vì thế mà nhiều đơn vị sử dụng khí nén cho những thiết bị có yêu cầu kỹ thuật cao, họ phải yêu cầu kỹ thuật của mình mở van xả đáy máy nén khí hàng tuần, hoặc dùng máy sấy khí thì sẽ hạn chế được khí nén chưa hơi nước và đi vào các thiết bị của mình.

lap-dat-tiem-rua-xe-cho-anh-sy-o-bau-bang-binh-duong
Hình ảnh tiệm rửa xe

Một nguyên nhân nữa khiến cho nước “có mặt” ở trong bình nhớt của máy nâng rửa xe ô tô đó là: Có rất nhiều thiết bị phải có khí nén mới sử dụng được (nói vậy để bạn thấy vai trò của máy nén khí nó lớn như thế nào). Như bình bọt tuyết, máy bơm mỡ, máy hút nhớt ô tô xe máy…Trong các thiết bị này thì máy rửa xe bọt tuyết luôn có nước và dung dịch ở bên trong (tất nhiên trừ khi hết), trong những trường hợp áp lực khí nén ở máy nén khí lớn hơn trong bình hoặc van 1 chiều của máy phun bọt tuyết không hỏng thì không sao.

Nhưng khi van 1 chiều hỏng mà áp lực đang có trong bình lại lớn hơn (giả sử 7kg/cm2) máy nén khí khi đó lại nhỏ hơn (6kg/cm2). Dẫn đến tình trạng cả khí nén và nước sẽ chảy qua bình chứa máy nén khí, đường dẫn khí và cả bình chứa nhớt cầu nâng ô tô 1 trụ.

Trong thực tế không ít tiệm đã gặp phải trường hợp này như anh Huy ở trung tâm chăm sóc xe ĐứcThịnh – Quận 7- HCM. Nguyên 1 bình chứa nhớt của anh được pha lẫn lộn với nước không khác gì “cà phê sữa”, cầu không nâng nổi và phải thay nguyên 2 bình chứa nhớt cho 2 cầu.

Van nén lọc tách khí nén lời giải cho những vấn đề đã gặp phải

Phải khẳng định 1 điều là trong kinh doanh hay các công việc khác cũng vậy, khi đi sâu vào nó, nghiên cứu và va vấp nhiều, trải nghiệm nhiều rồi có kinh nghiệm chứ cũng chẳng ai giỏi hơn ai. Bởi vì có những vấn đề, có những tình huống mà ngồi 1 chỗ chẳng ai nghĩ ra để và đi tìm phương án mà xử lý.

loc tach nuoc he thong khi nen cho cau nang 1 tru 4

Cũng đã từng lắp đặt rất nhiều cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô ở khắp các vùng miền của đất nước cũng như các nước Lào, Campuchia…Và cũng phải nói thật rằng gặp không ít những tình huống sự cố mà anh em Cán bộ cùng Nhân viên công ty STL có những hôm mất ăn mất ngủ để tìm giải pháp. Khách hàng 1 ngày không hoạt động được tổn thất về kinh tế, uy tín…thì cũng cảm thấy như chính mình đang bị điều đó.

Từ đó mà đưa ra những giải pháp để phù hợp với quá trình sử dụng thực tế của khách hàng khi dùng kết hợp với nhiều thiết bị khác trong 1 cửa hàng rửa xe ô tô xe máy. Đó cũng chính là cầu trả lời cho câu hỏi ở trên: Vì sao nhiều đơn vị cũng lắp đặt cầu nâng 1 trụ dùng rửa xe oto mà đâu có cần phải bộ lọc tách khí nén trong khi bên STL lại yêu cầu nên có khi sử dụng???

STL chúng tôi không giám nhận rằng mình giỏi hơn ai trong lĩnh vực cung cấp thiết bị rửa xe ô tô mà cụ thể hơn là lắp đặt cầu nâng thủy lưc 1 trụ. Chúng tôi chỉ tự tin khẳng định rằng mình lắp nhiều hơn các đơn vị khác, va vấp nhiều trường hợp khó khăn xảy ra trong lĩnh vực này. Từ đó tổng hợp lại nguyên nhân và biện pháp khắc phục rồi sau đó đưa ra giải pháp cho những khách hàng sau, đó là điều mà chúng tôi cảm thấy tự tin hơn các đơn vị khác.

Nhận xét bài viết!