Các Dụng Cụ Cần Thiết Cho Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Là Gì?

Dung cu rua xe

Mở tiệm rửa xe cần những gì? bao gồm những thiết bị nào? tổng chi phí dụng cụ mở tiệm rửa xe hết bao nhiêu? dưới đây là tổng hợp những gì bạn đang cần biết.

Những dụng cụ rửa xe ô tô xe máy cho 1 cửa hàng

Ở đây chúng tôi muốn phân biệt là 1 bộ dụng cụ rửa xe hơi cho 1 cửa hàng chuyên chăm sóc, rửa xe và và bộ dụng cụ rửa xe tại nhà. Với 1 tiệm rửa xe thì bao giờ đồ dùng rửa xe ô tô xe máy cũng nhiều hơn, quy mô hơn và công suất cũng lớn hơn để đảm bảo có thể phục vụ cho nhiều xe 1 lúc, nhiều xe trong 1 ngày mà không ảnh hưởng đến máy.

thiet bi rua xe o to
Các thiết bị cho tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Một tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp bao giờ cũng cần có cầu nâng 1 trụ rửa xe cũng ben nâng rửa xe gắn máy, đây là 2 thiết bị dùng để nâng hạ gầm ô tô và xe máy để xịt rửa xe sạch. Nếu như so sánh khi rửa xe ở nhà và ngoài tiệm thì đây là 1 trong những điểm mà khách hàng phải đưa xe ra rửa kể cả ở nhà đã sắm bộ dụng cụ vệ sinh ô tô. Nó chiếm nhiều vốn và cũng nhiều diện tích nên nếu lắp đặt ở nhà mà chỉ phục vụ cho 1 chiếc xe gia đình mình thì rất lãng phí. Với các trung tâm rửa xe chuyên nghiệp thì chắc chắn phải có nếu không họ tự rửa ở nhà cũng được.

Máy bơm hơi hay còn gọi là máy nén khí rửa xe nó là thiết bị khá quan trọng khi những thiết bị khác thiếu nó sẽ không thể hoạt động được. Ví dụ như cầu nâng một trụ rửa xe ô tô và trụ nâng xe máy sẽ không thể dùng được nếu thiếu áp lực khí nén. Ngoài ra các loại máy phun bọt tuyết, máy hứng hút nhớt ô tô, máy hút nhớt xe máy, máy bơm mỡ…cũng cần đến khí nén. Như vậy là bạn hiểu được vai trò của nó rồi, chú ý 1 chi tiết nữa là cần phải đảm bảo lưu lượng và áp lực để có thể phục vụ được cả tiệm rửa xe, để hiểu rõ hơn hay xem qua bài này máy bơm hơi rửa xe ô tô xe máy.

cau-nang-rua-xe
Cầu nâng ô tô 1 trụ Việt Nam

Bình rửa xe bọt tuyết loại lớn hay nhỏ tùy thuộc và tiệm rửa ô tô hay xe máy, với những quán rửa xe du lịch và xe máy thì dùng máy phun bọt tuyết có dung tích 30, 40, 50 lít là vừa. Không nhỏ quá để phải pha nhiều lần và cũng không lớn quá sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng bình cũng như chất lượng dung dịch bọt tuyết khi để nhiều ngày sẽ không đảm bảo yêu cầu sử dụng.

Cũng như máy tạo bọt tuyết máy , hút bụi cho 1 tiệm rửa xe và dọn nội thất ô tô lớn hay nhỏ cùng tùy vào tình hình sử dụng. Vởi những trạm rửa xe vừa và nhỏ dùng loại máy hút bụi ô tô từ 30 lít trở lên với 1 mô tơ là vừa đủ. Những bãi rửa xe lớn sử dụng nhiều xe, với nhiều loại xe lớn thì phải dùng loại máy từ hai mô tơ trở lên với bình chứa 70,80 đến hàng trăm lít.

Một dịch vụ rửa xe ô tô xe máy thường làm cả thay nhớt thay mỡ cho khách khi có yêu cầu vừa nâng cao thu nhập cho cơ sở của mình. Khi đó cần đầu tư 1 máy hứng hút nhớt ô tô và cả xe máy, máy bơm mỡ bằng tay hoặc bằng khí nén. Như vậy là đủ rồi, chi phí cũng không đáng bao nhiêu cả. Ngoài ra còn 1 số dụng cụ rửa xe oto lặt vặt những cũng không thể thiếu khác như: cuộn dây hơi, súng xịt khô, khăn lau xe ô tô xe máy…

Bộ dụng cụ cho 1 tiệm rửa xe máy

thiet bi su dung khi nen trong tiem rua xe may
Những thiết bị sử dụng khí nén trong tiệm rửa xe máy

Với 1 tiệm rửa xe máy thì thiết bị rửa xe máy cũng khá đơn giản và chi phí đầu tư cũng không hết quá nhiều cơ bán chỉ cần 4 loại cơ bản như sau: Cầu nâng 1 trụ benz chuyên rửa xe máy, Máy bơm hơi rửa xe máy, Máy rửa xe máy, dụng cụ rửa xe bọt tuyết, và 1 số thiết bị khác như: Súng xịt khô, dây hơi ruột gà, khăn lau rửa xe honda, nước rửa xe bọt tuyết cũng nước bóng lốp thì dùng bao nhiêu se mua bấy nhiêu.

Công ty chúng tôi hiện nay có cơ sở ở các 3 miền Bắc, miền Trung ở Đà Nẵng và miền Nam ở HCM nên việc mua bán dụng cụ rửa xe máy ô tô hiện nay cũng khá đơn giản. Để nắm rõ hơn bạn hay xem từng thiết bị một trên website để nắm rõ về đặc điểm của chúng. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra khái quát một bộ dụng cụ rửa xe ô tô xe máy để các bạn dễ hình dung, nếu còn những vấn đề bạn đang băn khoản hay liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Nhận xét bài viết!