Bản Vẽ Cầu Nâng Rửa Xe Ô Tô Một Trụ Việt Nam

cau nang rua xe oto

Bài trước chúng tôi có giới thiệu về bản vẽ cầu nâng rửa xe ô tô Ấn Độ, bài này chúng tôi sẽ đề cập đến bản vẽ hố móng ben nâng rửa xe một trụ của Việt Nam. Cơ bản nó cũng không khác nhau nhiều lắm về cách thi công mà chỉ khác nhau về kích thước mà thôi.

Kích thước cầu nâng rửa xe ô tô Việt Nam

Nếu như ty nâng của của Ấn Độ dài 2,2m thì piston của Việt Nam chỉ dài có 2,1m do vậy mà nếu làm hố móng như giàn nâng rửa xe nhập khẩu sẽ phải đổ cao lên thêm khoảng 10cm nữa đó là với trường hợp lắp bàn nối còn lắp bàn âm thì sẽ phải khác hơn, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào mỗi kiểu lắp bàn tương ứng cùng với trụ ben sản xuất trong nước nhé!

Cầu nâng 1 trụ Việt Nam lắp nổi trên mặt sàn

ban-ve-cau-nang-1-tru-Viet-Nam-lap-noi
Bản vẽ cầu nâng 1 trụ Việt Nam lắp nổi

Đây là kiểu bàn nâng hay được nhiều khách hàng ưa chuộng và lắp đặt hơn loại âm nền, vì mặt nền của nó sẽ được xịt rửa rất sạch sau mỗi ngày làm việc mà không bị bùn đất bám vào như bàn âm nền. Với kiểu lắp đặt này thì chiều cao hố mong tính từ mặt bê tông đáy lên mặt nền hoàn thiện còn lại 2,1m là được, không để cao hơn và cũng không để thấp hơn.

cau nang rua xe oto
Cầu nâng rửa xe ô tô lắp nổi mặt nền

Một số trường hợp cao độ để sâu hơn thì lúc lắp đặt người thợ có thể sẽ “kê lên” bằng đá hoặc bê tông trong quá trình lắp đặt, biện pháp này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến chất lượng sử dụng cầu sau này, nhưng sẽ là tốt nhất nếu đào và đổ lớp bê tông thành 1 khối bằng đúng cao độ yêu cầu. Còn những trường hợp mà chiều sâu hố móng ben nâng rửa xe ô tô “ít hơn” 2,1m thì chỉ còn cách bắn lớp bê tông đáy đó đi và chấp nhận lớp bê tông đáy còn lại mỏng hơn so với yêu cầu hoặc tốt nhất là đào sâu hẳn xuống và đổ lại khố bê tông đáy cho đúng kích thước bản vẽ.

Ben nâng rửa xe ô tô sản xuất trong nước lắp âm nền

Khi xin bản vẽ cầu nâng rửa xe ô tô của đơn vị lắp đặt thường thì những người thợ hồ lâu năm nhìn vào là họ sẽ đọc được ngay bản vẽ vì nó cũng khá đơn giản, không đến nỗi phức tạp như nhiều người nghĩ. Còn nếu chưa hiểu lắm thì có thể yêu cầu nhân viên của công ty lắp đặt máy nâng rửa xe ô tô hướng đãn cụ thể đến khi hiểu thì thôi, đừng ngại khó, ngại hỏi.

Trường hợp sau khi giải thích vẫn còn cảm thấy “băn khoăn” không hiểu hoặc không tự tin lắp về những kiến thức mà mình đã tiếp thu được thì bạn chỉ cần nhớ đơn giản như thế này: Nếu lắp cầu nâng thủy lực 1 trụ kiểu âm nền thì độ sâu của hố móng đến mặt nền hoàn thiện làm sao phải còn lại là 2,25m, tức là nó sâu hơn so với kiểu lắp nổi là 15cm, đó cũng chính là chiều cao của mặt bàn nâng.

cau-nang-rua-xe-o-to-Viet-Nam-am-san
Cầu nâng rửa xe ô tô Việt Nam lắp âm sàn

Với những nền đất ổn định, không phải khu sình lầy, đất bồi hay gần sông suối …thì đào 1 hố sâu dài rộng là 1m2, sâu xuống khoảng 2,55 – 2,6m. Sau đó đổ 1 lớp bê tông dày 30cm mác #300 cho nó tốt, khi đó cao độ độ còn lại từ mặt bê tông đáy đến mặt nền cốt 0.00 là 2,25m. Và chú ý là để lại khoảng trống vừa bằng với chiều dài và rộng của bàn nâng hoặc chừa ra 1 khoảng hình chữ nhật DxR=4.5×2.2m, sau khi lắp xong mặt bàn mới tiến hành hoàn thiện mặt nền.

Việc lắp đặt cầu nâng cầu nâng thủy lực Việt Nam hay Ấn Độ âm nền thường tạo ra những sự lúng túng nhất định cho các bạn kinh doanh khi đi tư vấn cho khách hàng. Tôi còn nhớ có 1 bạn kinh doanh ở công ty nọ, có lẽ mới ra trường và chưa va chạm nhiều trong quá trình cung cấp và lắp đặt ben rửa ô tô. Bạn ấy gọi điện đến công ty chúng tôi hỏi rất nhiều lần về cách lắp ráp bàn nâng âm nền mặc dù đã đã hướng dẫn rất kỹ để có thể tư vấn cho khách.

Sau đó chúng tôi mới nghĩ ra 1 điều, đấy, ngay cả những người làm việc trong ngành còn như vậy thì khách hàng sẽ như thế nào? Từ lần đó đến bây giờ mỗi khi khách hàng muốn lắp đặt bàn âm sàn là chúng tôi phải cho 1 bạn kinh doanh kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ cũng như kiểm tra lại nhưng bạn kinh doanh chưa va chạm nhiều. Từ đó vừa đõ thời gian lắp đặt của công ty mà cái quan trọng nhất là đỡ tốn chi phí cho chủ nhà trong quá trình làm nền.

Biện pháp thi công hố móng đối với từng vùng miền vị trí cụ thể mà có phương án thi công khác nhau nhưng cho dù bằng cách nào thì vẫn phải đảm bảo đúng quy cách, kích thước và yêu cầu kỹ thuật của hố móng mà đặc biệt là nền móng vì nó ảnh hướng rất lớn đến quá trình sử dụng sau này.

Để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn có thể xem qua bài viết Kích thước cầu nâng thủy lực chuyên rửa xe ô tô Ấn Độ từ đó rút ra cho mình những kinh nghiệm và kiến thức trong quá trình làm móng.

 

Nhận xét bài viết!