Cầu Nâng 1 Trụ Là Gì Mà Nó Dùng Để Rửa Xe Ô Tô?

cau nang 1 tru chuyen rua xe

Nhiều người mới bắt đầu bước chân vào con đường kinh doanh mở cửa hàng rửa xe ô tô xe máy khi nhận được báo giá của chúng tôi có mục cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô nhưng chẳng biết nó là cái gì? nó có hình giáng như thế nào? hoạt động ra sao, cần những thiết bị nào để hỗ trợ cho việc hoạt động của nó?…và chắc là bạn sê lên Google để tìm câu trả lời cho những thắc mắc mà bạn đang cần câu gải đáp phải không ạ?

Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Những Điều Bạn Chưa Biết

Cầu nâng rửa xe ô tô là thiết bị nâng hạ ô tô để có thể rửa được gầm ô tô mà bình thường chúng ta không làm được, nó được cấu tạo gồm 3 phần chính: Ty nâng, bàn nâng, Bình nhớt và hệ thống đường dẫn nhớt thủy lực. Hoạt động trên nguyên lý khí nén thủy lực có nghĩa là dùng áp lực khí nén đẩy 1 lớp nhớt nằm ở giữa và tải trọng của cầu lên (đó chính là chiếc xe hơi).

Ty Nâng Thủy Lực Cầu Nâng Rửa Xe

piston cau 1 tru
Pisotn cầu 1 trụ rửa ô tô

Ty nâng cầu một trụ là phần được nhiều khách hàng chú ý nhất cũng là phần cơ bản nhất của 1 chiếc cầu. Nó gồm 2 phần là xy lanh với đường kính 325mm và piton là 270mm: cả hai đều được làm bằng thép mạ Crom chống gỉ sét do phải thường xuyên tiếp xúc với nước, điều này giúp cho trụ nâng có lắp đặt ở những nơi ngập mặn cũng vẫn có thể sử dụng hàng mấy chục năm không ảnh hường gì cả.

Ở Việt Nam ty nâng có công ty TAHICO là đơn vị đi đầu về sản xuất với thâm niên gần 20 năm trong nghề, để biết thêm về sản phẩm này có thể xem các bài viết về cầu nâng 1 trụ Việt Nam, ngoài ra trên thị trường còn có sản phẩm nhập từ các nước Ấn Độ hoặc Indonesia…

Bàn Nâng Cầu 1 Trụ Thủy Lực

ba loai ban nang cau 1 tru rua o to
Ba loại bàn nâng cầu 1 trụ rửa xe ô tô

Bàn nâng cầu 1 trụ gồm 2 tấm bàn nâng nằm hai bên để 4 bánh hai bên có thể chạy lên dễ dàng và 1 tấm thanh ngang. Bàn nâng có chiều dài vào khoảng 4,6m, chiều rộng của mỗi bàn nâng là 670mm. Như vậy để bàn có thể quay được dễ dàng thì ty nâng phải để cách tường (chướng ngại vật gần nhất) tối thiểu là 3m khi đào móng, để hiểu rõ hơn có thể đọc bài viết này để hiểu về cách làm móng cầu.

Tấm thanh ngang được làm bằng sắt dày và nặng vì nó có vài trò rất quan trọng khi được ví như 1 chiếc “đòn gánh” gánh 2 bàn nâng hai bên. Tổng trọng lượng của bàn nâng vào khoảng 800kg, được làm bằng thép gai chống gỉ và giúp cho bánh xe không trượt khi chạy lên để rửa.

bo cau nang rua xe o to
Các bộ phận của 1 bộ cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Bình Nhớt Và Hệ Thống Dẫn Nhớt Cầu Nâng Hạ Ô Tô

Bình nhớt (dầu) là nơi chứa nhớt sẽ hồi về khi hạ cầu xuống cũng là nơi cho khí nén vào và chứa các van điều khiền, nếu như bàn nâng được xem như 1 bàn tay thì các bộ phận của bình nhớt được ví như bộ não của nó vậy. Nhiều khách hàng không biết nghe ở đâu cứ nghĩ là khi lắp cầu nâng một trụ rửa xe oto thì phải đổ đầy bình chứa mới đúng.

binh chua nhot cau nang 1 tru
bình chứa nhớt cầu nâng rửa xe ô tô

Thực ra điều này không hẳn đúng như vậy? đổ bao nhiêu để vận tốc và chiều cao nâng đảm bảo đã được nhà sản xuất khuyến cáo, do đó bạn chỉ cần quan tâm đến 2 yếu tố đó (với điều kiện đảm bảo yêu cầu về áp lực khí nén) sau khi thợ lắp đặt xong và tiến hành nghiệm thu thiết bị. Đường dẫn nhớt của cầu nâng thủy lực 1 trụ tùy thuộc vào địa hình, nhưng theo kinh nghiệm lắp đặt của thợ chỉ vào khoảng 3-5m và nằm trên 1 đường thằng là tốt nhất.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Cầu Nâng 1 Trụ Chuyên Rửa Xe Ô Tô

Một bộ cầu nâng 1 trụ dùng rửa chỉ bao gồm 3 phần chính đã liệt kê ở trên, nó chưa đủ thiết bị để hoạt động như theo nguyên lý trên vì thiếu bộ phận “khí nén”. Các nhà sản xuất thường không cung cấp máy nén khi đi cùng, bởi vì hệ thống khi nén còn liên quan đến cả xưởng cùng những thiết bị rửa xe ô tô xe máy khác như: Bình rửa xe bọt tuyết, Máy hút nhớt xe máy và ô tô, xịt khô sau khi rửa xe, máy tháo lốp ô tô, máy cân mâm ô tô…

ben nang rua xe o to
Ben nâng rửa xe ô tô

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng: còn tùy thuộc vào quy mô của tiệm rửa xe cũng như điện áp mình sử dụng là bao nhiêu (220v hay 380V) để sử dụng máy bơm hơi rửa xe cho phù hợp với cơ sở của mình. Phần này thường những người mới làm chưa có kinh nghiệm để biết được nên dùng loại nào cho hợp lý với quy mô của mình, vậy nên tham khảo qua bài viết kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô hoặc gọi điện đến nhờ những người có nhiều năm chuyên đi tư vấn cho các gara rửa xe hơi sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý.

Trên đây là giới thiệu cơ bản của về định nghĩa cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là gì? nó cũng chỉ là 1 thiết bị cơ bản trong 1 trung tâm rửa xe và chăm sóc ô tô, với những ai mới bắt đầu làm hay người thân của mình làm chưa có nhiều kiến thức và các loại thiết bị rửa xe khác hãy Chia sẻ (Share) cho mọi người cùng biết hoặc gọi cho nhân viên chúng tôi để họ sẽ hỗ trợ cho các bạn được hiểu rõ hơn trước khi mua sản phẩm. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến giá cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô có thể xem qua bài này.

Nhận xét bài viết!