Cầu nâng 1 trụ có thể sử dụng trong thời gian bao lâu?

cau nang thuy luc rua xe o to

Cầu nâng 1 trụ là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết của mỗi tiệm rửa xe. Giá thành để đầu tư sản phẩm này cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy nhiều khách hàng phân vân không biết có thể sử dụng cầu nâng được trong thời gian bao lâu? Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ tối đa cho thiết bị? Mời quý khách hàng tìm hiểu vấn đề này qua những thông tin hữu ích dưới đây. 

Cầu nâng 1 trụ là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết của mỗi tiệm rửa xe.
Cầu nâng 1 trụ là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết của mỗi tiệm rửa xe.

1. Cầu nâng có thể sử dụng trong thời gian bao lâu? 

Một anh khách hàng của TAHICO có câu hỏi “Cầu nâng thì dùng được bao lâu vậy em?”. Trên thực tế, khách của công ty đã sử dụng thiết bị đến gần 10 năm vẫn chưa hề bị vấn đề gì. Máy vẫn hoạt động bình thường, ổn định, đạt được hiệu suất làm việc cao nhất. 

Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ cho cầu nâng, bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay phốt. Bởi lẽ, phốt được làm từ cao su, nếu dùng trong thời gian dài sẽ gặp tình trạng bị hao mòn và lão hóa ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. 

cau nang thuy luc rua xe o to
Cầu nâng thủy lực rửa xe ô tô

Điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ cầu nâng 1 trụ vẫn là chất lượng của ty nâng, sau đó mới đến một số yếu tố khác như: quá trình vệ sinh, bảo dưỡng,…Sau khi sử dụng, bạn nên xịt rửa, về sinh cầu hàng ngày, nên chú ý đến các vị trí xung quanh ty nâng. Bạn cần chú ý không để cát hoặc đá len vào dẫn đến xước ty khi nâng hạ. 

2. Cách sử dụng cầu nâng đảm bảo an toàn, bền bỉ 

Để sử dụng cầu nâng 1 trụ đảm bảo an toàn, bền bỉ bạn cần đảm bảo những nguyên tắc sau: 

Nâng đúng tải trọng 

Mỗi loại cầu nâng đều có hạn mức nâng riêng, nếu bạn nâng quá tải trọng cho phép rất dễ xảy ra những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, có gây nguy hiểm cho cả nhân viên trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng tối đa 75% công suất của cầu để đảm bảo an toàn, giúp thiết bị hoạt động ổn định và có thời gian sử dụng cao nhất. 

Nhân viên có trình độ tay nghề tốt 

Nhân viên cần được bài bản về những kiến thức chuyên môn khi sử dụng cầu nâng trong tiệm rửa xe. Biết cách xử lý tốt các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc để hạn chế những sự cố ngoài dự tính. 

Vệ sinh bảo dưỡng định kỳ

Sau khi sử dụng, bạn nên vệ sinh thiết bị sạch sẽ, tránh trường hợp bụi bẩn, đất cát đọng lại gây ùn tắc khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên chú ý đến sự vận hàng của giàn nâng xem có các dấu hiệu bất thường nào hay không. Nếu có bất kỳ biểu hiện gì lạ nên nhờ viên kỹ thuật kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục kịp thời.

cach bao duong cau nang 1 tru
Sử dụng và bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp cầu nâng bền hơn

Thường xuyên kiểm tra phốt và nhớt

Do một vài yếu tố từ môi trường hoặc máy gặp sự cố dẫn đến tình trạng lượng nhớt bên trong bị giảm đi đáng kể. Điều này dẫn đến tình trạng khi máy hoạt động, nâng lên nhanh nhưng hạ xuống cũng rất nhanh. Nếu để lâu ngày không đổ thêm nhớt vào rất dễ làm hỏng cầu nâng 1 trụ, giảm chất lượng và thời gian sử dụng của thiết bị. 

Bên cạnh đấy, phốt cầu nâng nếu để lâu ngày cũng có thể bị oxy làm ảnh hưởng đến hiệu suất của cầu nâng. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra phốt và nhớt để đảm bảo máy có thể hoạt động ổn định và lâu dài nhất nhé.

Kỹ thuật Tahico thay phốt cầu nâng 1 trụ cho khách hàng
Kỹ thuật Tahico thay phốt cầu nâng 1 trụ cho khách hàng

Đảm bảo cung cấp đủ khí nén 

Cầu nâng nếu muốn hoạt động tốt, ổn định, an toàn thì cần phải được cung cấp một lực nến đủ lớn. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghê, TAHICO khuyên bạn nên sử dụng lượng khí nén phải có công suất từ 7,5HP và bình chứa phải đạt ít nhất  300 lít mới có thể giúp hệ thống thiết bị trong tiệm hoạt động ổn định nhất.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết cách sử dụng cầu nâng 1 trụ một cách ổn định, an toàn, trong thời gian dài nhất. Nếu cần tư vấn thêm về các thiết bị dành cho tiệm rửa xe mời quý khách hàng liên hệ với TAHICO để được hỗ trợ.

Nhận xét bài viết!