CEO Honda Việt Nam Nói Gì Về Các Loại Cầu Nâng Rửa Xe Hiện Nay

CEO honda Viet Nam

Trong 1 lần đến triển lãm Honda Việt Nam chúng tôi đã có buổi trao đổi rất vui với ông Minoru Kato – CEO của Honda Việt Nam về các loại cầu nâng rửa xe ô tô hiện nay đang được bán trên thị trường Việt Nam, loại nào tốt và dùng phù hợp cho các dòng xe ô tô đặc biệt là những loại xe của Honda sản xuất. Ông rất vui vẻ và có những trao đổi  rất thẳng thắn về những thiết bị rửa xe và bảo dưỡng ô tô này.

CEO Honda Việt Nam Nói Gì Về Các Loại Cầu Nâng Rửa Xe Hiện Nay

cham-soc-xe-o-to
Ngày hội chăm sóc xe ô tô

Khi được hỏi ở Nhật có nhiều hãng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô không? ông Minoru Kato nói rằng “đất nước chúng tôi không có tài nguyên nên phải đi nhập khẩu từ nước khác về, sau đó chế biến sản xuất thành sản phẩm để xuất khẩu sang nước khác.

Vì vậy mà chúng tôi nhập khẩu rất ít hàng công nghệ, nếu có nhập khẩu chỉ những hàng thực phẩm là phổ biến. Do vậy mà hầu hết những thiết bị rửa xe ô tô nói chung cho đến cầu nâng một trụ đều được sản xuất trong nước và xuất khẩu đi các nước khác theo 1 quy trình rất nghiêm ngặt. Hàng của nước khác có vào cũng không thể cạnh chanh được, vì vậy mà có rất ít các loại ben nâng rửa xe của các hãng khác không phải trong nước Nhật”.

CEO-honda-Viet-Nam
Ông Minoru Kato – CEO của Honda Việt Nam

Ông vốn là người am hiểu về ô tô và đã sống ở Việt Nam 1 khoẳng thời gian không dài nhưng cũng biết khá nhiều về các thiết bị liên quan đến bảo dưỡng ô tô ở đất nước chúng tôi, ông có đánh giá gì về các loại cầu nâng ô tô 1 trụ đang được bán ở thị trường Việt Nam.

Ông Minoru Kato: “Điều đầu tiên mà tôi muốn nói rằng tôi rất khâm phục người Việt Nam các bạn vì có những sản phẩm các bạn không phải là người sản xất trực tiếp nhưng các bạn rất biết điều chỉnh theo điều kiện và môi trường Việt Nam cho phù hợp.

Tôi được biết rằng như cầu nâng 1 trụ thủy lực Shark cũng được nhập khẩu từ Ấn Độ nhưng không phải ty nâng 1 trụ của công ty nào cũng giống nhau. Vì chúng tôi cũng là dân kỹ thuật cho nên những vấn đề về kỹ thuật như lớp xy mạ crom bên trong, lớp sợi thủy thủy bên ngoài, chất liệu và độ dày của bàn nâng…chúng tôi đều kiểm tra được hết. Đầu vào đảm bảo yêu cầu và sau thời gian dài sử dụng cho hệ thống của mình thì vẫn thấy khá ổn định.

cau nang rua xe o to Shark
Cầu nâng rửa xe ô tô Shark

Cách đây 4 năm chúng tôi có mở thêm 1 Showroom ở Tây Nguyên, xưởng dịch vụ có lắp đặt luôn cả cầu nâng rửa xe, anh chàng giám đốc chi nhánh ở đấy đã đề xuất mua cầu nâng một trụ rửa xe nhập khẩu về Việt Nam, chứ không phải hàng sản xuất tong nước.

Khi đó tôi cũng không biết vì công việc cụ thể từng chi nhánh tôi không tham gia sâu. Chỉ sau khi sảy ra sự cố tôi mới biết, nguyên nhân là do 1 cậu nhân viên rửa xe mới biết lái đạp nhầm chân ga làm vỡ bình nhớt và van cầu, thế là mất mấy tháng máy nâng rửa xe ô tô không hoạt động được. Hỏi kỹ vấn đề mới biết phải đợi nhập các phụ kiện từ nhà sản xuất về để thay thế.

Tôi cũng không hiểu vì sao người dân đất nước các bạn lại nhập những sản phẩm kém chất lượng về nước để ghây tổn thất lẫn nhau, đúng là vì lợi nhuận họ có thể bất chấp tất cả. Sau khi lắp đặt cho trung tâm đầu tiên thì những chi nhánh sau nếu có làm thêm dịch vụ rửa và chăm sóc ô tô tôi đều cho ưu tiên sử dụng cầu nâng một trụ Shark.

van chuyen lap dat cau nang
Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô Shark

Mặc dù 1 số thiết bị bên ngành sửa chữa chúng tôi vẫn muốn dùng hàng của Nhật hoặc của các nước G7, vì Việt Nam không có hoặc có cũng không đáp ứng được.

Mặc dù công việc rất bận rộn do phải điều hành cả tập đoàn tại Việt Nam nhưng tôi vẫn để ý những thiết bị mà chúng tôi đưa vào sử dụng. Và thực tế đã không làm tôi thất vọng khi sau 5 năm sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe Shark vẫn hoạt động tốt mà không có vấn đề gì.

Áp dụng công nghệ của nước tiến bộ chỉnh sửa cho phù hợp với điều kiện thiên nhiên và khí hậu của Việt Nam, tôi có nói rằng các kỹ sư của các bạn không hề kém nước khác, nếu Tahico vẫn giữ được những giá trị về sản phẩm, giá trị về dịch vụ chắc chắn các bạn còn tiến xa hơn nữa.

cau nang 1 tru Shark
Shark – cầu nâng rửa xe an toàn số 1

Tôi có hỏi những giám đốc chi nhánh về chất lượng dịch vụ sau bán hàng của công ty cung cấp cầu nâng 1 trụ, họ nói rằng chất lượng dịch vụ khá tốt khi thỉnh thoảng vẫn có nhân viên Chăm sóc khách hàng của Tahico Equipment hỏi thăm về tình hình hoạt động của thiết bị. Như vậy ngoài sự tiếp cận về công nghệ các bạn cũng đã tiếp cận được những cách làm kinh doanh bền vững. Cũng là 1 người kinh doanh tôi đánh giá rất cao về điều này.

“Giá mua của sản phẩm nó bao gồm rất nhiều chi phí vô hình và hữu hình mà nhiều người không biết, nó không đơn thuần là giá bán ban đầu mà nó cò bao gồm chi phí vận hành, chi phí rủi ro và chi phí cơ hội. Các bạn thấy đấy, máy nén khí hitachi của Nhật còn đắt hơn các bạn rất nhiều lần, khi ai đã sử dụng máy nén khi đó chắc chắn họ sẽ không mua dòng máy của thương hiệu khác nữa. Thực chất những chi phí về cơ hội hay rủi ro nó mới là quan trọng”.

ben nang rua xe o to
Ben nâng rửa xe ô tô

Mặc dù rất nhiều khách đến trong buổi triển lãm về các sản phẩm mới cửa Honda nhưng ông vẫn dành thời gian cho chúng tôi khi đến dự lễ. Ông hẹn khi nào có dịp nhất định sẽ ghé qua thăm TAHICO chúng tôi để ngoài xem cầu nâng một trụ rửa xe thì xem thêm các thiết bị, dung dịch làm rửa xe và chă sóc xe.

Cuộc tiếp xúc với ông tuy không dài nhưng ông để lại trong chúng tôi rất nhiều điều phải học hỏi. Đó là sự gần gũi của 1 con người đã được gọi là thành đạt, là sự học hỏi dù rất tài năng, là tinh thần tự tôn dân tộc…và trên hết là nhân cách 1 con người.

HCM, 28/11/2015

Nhận xét bài viết!