Thành Triệu Phú Nhờ Kinh Doanh Chuỗi Rửa Xe Ô Tô

lap-dat-tiem-rua-xe-anh-long-o-hon-quan-binh-phuoc5

Trong quá trình cung cấp và lắp đặt cầu nâng một trụ rửa xe ô tô chúng tôi rất may mắn gặp và tiếp xúc những con người rất tài năng và thành công. Mặc dù thời điểm gặp họ, họ chưa hề có gì nhiền nhưng sau nhiều năm gặp lại có những con người đã trở thành những triệu phú nhờ kinh doanh dịch vụ rửa xe của mình. Vâng, khi cung cấp cho khách hàng đó cũng là những điều chúng tôi mong mỏi nhất, sự thành công của khách hàng cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Mỗi một sản phẩm mình đưa đến tay khách hàng đã đem lại không chỉ lợi nhuận mà nó còn mang cả trong đó những ý nghĩa nhân văn, những câu chuyện về sự nỗ lực vượt lên số phận của mỗi con người.

Thành Triệu Phú Nhờ Kinh Doanh Chuỗi Rửa Xe Ô Tô ?

tiem rua xe o to chuyen nghiep
Tiệm rửa xe ô tô Pham Gia

Người mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là anh Hải ở Trung tâm chăm sóc xe Vinatalines, là 1 người gốc bắc khi mới vào Hồ Chí Minh lập nghiệp với hai bàn tay trắng, bằng cấp không có anh cũng không biết bắt đầu như thế nào. Những ngày đầu ở nơi đất khách quê người, bạn bè người quen không có phải đi kiếm miếng ăn từng hàng ngày, người ta thuê già lấm nấy. Đi lang thang tìm việc tình cờ anh qua 1 cơ sở rửa xe ô tô xe máy đang cần người phụ giúp mà yêu cầu không cần bằng cấp hay tay nghề gì cả. Thế là anh xin vào làm và được chấp nhận với mức lương ban đầu rất bèo bọt, nhưng khi đó anh nghĩ vậy là may mắn rồi.

Với bản chất là con người vùng quê từ nhỏ lớn lên đã quen cảnh chịu thương, chịu khó, lam lũ… nên những công việc ở tiệm rửa xe anh làm hết, không hề hà việc gì cả thậm chí những người làm cùng anh còn cảm thấy ái ngại với anh. Nhưng anh nói rằng những việc này chẳng đáng gì so với những công việc ở quê của anh. Chính vì sự chăm chỉ, cẩn thận và chu đáo với khách hàng mà sau mỗi lần rửa xe anh bao giờ cũng được khách “bo” nhiều nhất, đặc biệt còn có những người đi xe đến chỉ muốn anh chăm sóc cho chiếc xe của mình, kể cả phải đợi lâu cũng chấp nhận. Từ khi anh vào làm lượng khách ở của hàng cũng tăng lên, ông chủ cũng rất vui và tăng lương cao hơn cho anh.

Làm được gần 2 năm từ tiền lương và tiền khách cho anh dành dụm lại không chi tiêu gì nhiều nên cũng được 1 ít vốn kha khá so với những người như anh. Nhận thấy lượng xe ô tô ở Việt Nam ngày càng nhiều mà không có nhiều chỗ phục vụ, sau nhiều đêm về nằm nghĩ anh mạnh dạn lên đề cập với ông chủ cho mình xin nghỉ ra ngoài mở tiệm tự làm. Tưởng ông chủ sẽ giận mình, ai ngờ ông ủng hộ anh ông nói rằng rất thích những con ngươi có đam mê và hoài bão như anh, và ông còn cho anh vay vốn thuê mặt bằng, làm nhà xưởng… cũng như hỗ trợ khách cho anh trong thời gian đầu.

tiem rua xe o to 3m Auto Care
Tiệm rửa xe chuyên nghiệp 3M Auto Care

Tuy có ít nhiều vốn kiên thức về mảng dịch vụ này nhưng anh vẫn phải tìm hiểu thêm trên mạng. Trong 1 lần lên mạng tìm hiểu về thiết bị rửa xe ô tô, cầu nâng 1 trụ rửa xe… anh biết được có công ty TAHICO chuyên sản xuất cầu nâng một trụ Việt Nam cùng nhiều thiết khác. Giá ben nâng rửa xe ở đây cũng được mà chất lượng cầu như chỗ anh làm trước kia cũng là của Việt Nam thấy khá tốt, vậy là anh quyết định chọn đơn vị này cung cấp và lắp đặt toàn bộ trang thiết bị rửa xe ô tô xe máy cho tiệm rửa xe của minh.

Cũng như nhiều ngành dịch vụ khác ban đầu mới mở ra cũng rất khó khăn, chưa có nhiều khác biết đến mình mặc dù những khách cũ của anh vẫn đến với anh dù anh có ở đâu. Nhưng chính nhờ những người khách này đã đi PR giới thiệu dùm anh để sau đó số lượng khách hàng biết đến tiệm rửa xe của anh ngày càng nhiều, doanh thu cũng từ đó mà ngày càng tốt hơn. Được hơn 2 năm trừ hết chi phí  đầu tư ban đầu, chi phí nhân công mặt bằng, anh không những trả hết nợ cũ cho ông chủ anh còn để dư ra được 1 khoản.

lap-dat-tiem-rua-xe-anh-long-o-hon-quan-binh-phuoc5
Anh Long Rất hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của Tahico

Anh quyết định đầu tư mở thêm các chuỗi cửa hàng chuyên về chăm sóc xe và rửa xe ô tô xe máy, với mỗi của hàng từ hai cầu nâng một trụ rửa xe trở lên đều là của Việt Nam. Anh nói rằng “cũng may mắn sự lựa chọn ban đầu của tôi không sai nên trong quá trình sử dụng tôi không phải mất thời gian nhiều vào việc bảo trì sửa chữa nhiều, không ảnh hưởng đến thời gian kinh doanh phục vụ khách hàng của mình. Nghe nói những sản phẩm này do người Việt mình làm ra, cũng là con cháu lạc hồng mà thiết bị dùng khá rất tốt thì không lẽ gì tôi không ủng hộ, mà còn quảng cáo cho nhiều đơn vị khác làm cùng ngành với tôi”.

Hiện nay anh đã có trong tay mình 1 chuỗi cửa hàng chăm sóc xe ở khu vực HCM và các tỉnh lân cận, bây giờ tuy đã thành đạt nhưng khi rảnh anh vẫn ra lao động phục vụ khách hàng cùng với nhân viên của mình những khi rảnh. Thợ của anh nói rằng anh rất gẫn gũi với anh em, trong công việc anh rất nghiêm khắc và kỹ tính nhưng luôn rất thương thợ của mình. Anh còn bảo nếu anh em nào cảm thấy 1 lĩnh vực nào đấy kể cả chăm sóc xe mà anh em có chí hướng ra ngoài làm ăn riêng anh sẽ ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần. Vào các ngày lễ tết anh và gia đình cũng luôn đến thăm và tặng quà cho ông chủ cũ của mình, người mà anh xem như người cha thứ hai của mình. Những hành động và suy nghĩ của anh khiến hình ảnh của anh trong mắt mọi không chỉ là 1 người thành đạt mà rất đáng ngưỡng mộ và trân trọng.

Nhận xét bài viết!