Tại Sao Cầu Nâng Một Trụ Shark Lại Được Lắp Đặt Nhiều ?

cau nang thuy luc rua xe o to

Cầu nâng 1 trụ tuy có mặt ở Việt Nam đã gần 15 năm rồi nhưng với nhiều người loại thiết bị rửa xe ô tô này còn khá mới mẻ. Hầu hết khách hàng khi hỏi mua thường không biết gì nhiều về nó, về cấu tạo nguyên lý hoạt động, chất lượng ra sao và nếu sử dụng lâu dài thì dùng loại cầu nâng một trụ nào sẽ thuận lợi hơn, có sẵn linh phụ kiện để thay thế không, giá thành thế nào và câu hỏi tại sao cầu nâng 1 trụ của Việt Nam được lắp đặt nhiều vẫn là câu hỏi nhiều người muốn có câu trả lời chi tiết.

Tại Sao Cầu Nâng Một Trụ Shark Lại Được Lắp Đặt Nhiều ?

Chúng tôi đã đi sửa và thay thế cho hàng trăm đơn vị lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô nhập khẩu. Sau thời gian dài sử dụng, muốn chuyển đi nơi khác, bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng hay bị sự cố dẫn đến hỏng hóc nhưng không tìm được thiết bị thay thế tương ứng. Nhiều trường hợp thấy đắt quá, thời gian chờ đợi quá dài nên không muốn mua hoặc không thể chờ đợi được.

cau nang rua xe o to
Sản xuất – Vận chuyển – Lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô

Tháng 2-2015 khi đi đi sửa và lắp đặt cầu nâng rửa xe cho anh Nông – Trung tâm rửa xe Hiền Nguyễn – Ung Văn Khiêm – Q.Bình Thạnh – HCM. Anh cho chúng tôi biết” Cách đây 4 năm tôi làm tiệm rửa xe lên mạng tìm được công ty chuyên bán cầu nâng 1 trụ rửa xe nhập khẩu, khi đó cứ nghĩ các công ty bán cầu nâng rửa xe ô tô Ấn Độ chắc cũng đều giống nhau.

Mấy năm đầu thì không có vấn đề gì sảy ra, hôm trước không may thợ của tôi vô ý làm gãy mất cái van điều khiển. Gọi điện hỏi lại công ty đã cung cấp thì họ nói phải đợi nhập hàng về mấy tháng nữa mới có, hoặc muốn mua thì phải chấp nhận với giá cao, nếu đợi mấy tháng chắc tôi đóng tiệm mất, thôi thì đành chấp nhận bỏ ra mười mấy triệu mua cho xong”, anh chua chát bảo rằng cái van cầu mà hơn 1/6 cái cầu, đúng là quá đắt.

cau nang thuy luc rua xe o to
Cầu nâng thủy lực rửa xe ô tô

Còn anh Bình ở Đống Đa – Hà Nội kể cho chúng tôi nghe khi đến thay bình nhớt cho anh: “Tôi lắp cầu nâng thủy lực 1 trụ nhập khẩu này cũng được hơn 5 năm rồi đấy, chẳng hiểu sao cái ty đến giờ bị rỗ nhiều quá, thay phớt mấy lần rồi. Tôi gọi hỏi đơn vị lắp đặt, thì thuê bao không liên lạc được, kiểm tra lại thì thấy công ty đã đóng cửa. Chẳng hiểu mở công ty rồi làm ăn cái kiểu gì mà lắp đặt xong chẳng bao giờ gọi lại hỏi thăm khách, đến khi cần thì…đóng cửa rồi.”

Anh Hùng ở Sóc Sơn – Hà Nội thì gọi điện cho chúng tôi và hỏi có mua cầu nâng 2 trụ cũ không? Chúng tôi hỏi anh đang làm sao lại bán? anh nói rằng ngày trước làm rửa xe nghe theo nhiều người mua cầu nâng 2 trụ cho rẻ. Đến khi bắt tay vào làm mới thấy sự bất tiện của nó, ban đầu không có kiến thức lại nghĩ tiết kiệm được 1 khoản khi không phải mua cầu nâng ô tô 1 trụ, bây giờ bán đi để lắp loại một trụ và chấp nhận lỗ 1 nửa mà chưa ai thèm mua, các anh xem người nào có nhu cầu thì giúp em với, lỗ em cũng chấp nhận”.

Do vậy mà nếu bạn đã xác định kinh doanh lâu dài hãy nên có những cái nhìn đúng hướng, không nên tiết kiệm quá để sau đó lại phải mất những khoản tiền lớn hơn như trường hợp của anh Hùng kể trên.

cau nang 2 tru co rua xe duoc khong
Cầu nâng 2 trụ có rửa xe được không?

Cơ bản cầu nâng 1 trụ dùng rửa hiện nay trên thị trường Việt Nam không khác nhau nhiều về cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Với đường kính ty trong là 270mm và ty ngoài 325mm được mạ lớp Chrome bên trong và lớp sơn chống gỉ bên ngoài, bàn nâng đều được sản xuất tại Việt Nam, hoạt động theo nguyên lý” khí nén thủy lực” dùng áp lực khí nén qua 1 lớp nhớt để đẩy ty cầu và tải trọng phí trên nó lên.

Điểm khách biệt là chất lượng xy mạnh của lớp mạ Chrome bên ngoài, độ dày của lớp mạ này và công nghệ mạ. Rồi chất lượng, công nghệ và độ dày của lớp Fiber Cacbon…Mà cái khó những vấn đề này khách hàng dù có biết cũng không thể kiểm tra được.

piston cau 1 tru
Pisotn cầu 1 trụ rửa ô tô

Tháng 4/2015 vừa rồi anh Thư ở gần khu vực Bình Hưng Hòa – Bình Tân có thuê công ty chúng tôi di dời cầu nâng rửa xe ô tô của anh đã lắp được 10 năm rồi. Vì khu vực của anh nước chưa được xử lý với nhiều hóa chất và phèn, dẫn đến các đường ống dẫn nhớt, van khóa, van điều khiển….sau khi đưa lên bị ô xy hóa và phải thay phụ kiện mới hết, riêng ty nâng và bàn nâng không ảnh hưởng gì nhiều.

Anh nói rằng “Ngày xưa khi lắp cầu nâng một trụ rửa xe ô tô tôi đã nghĩ đến những vấn đề có thể xảy ra về sau, cho nên việc lựa chọn đơn vị cung cấp để sau này còn liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì hay di dời còn thuận tiện. Chứ không đến lúc cần gọi không liên lạc được hoặc bắt phải chờ vì …công ty có nhân viên đâu mà hỗ trợ”.

nhung-van-de-ve-tu-van-kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Tahico lắp đặt rất nhiều các tiệm rửa xe và nhận lại được nhũng phản hồi tốt từ khách hàng

Và còn rất rất nhiều những trường hợp khác mà chúng tôi phải đi “chữa cháy” cho những khách hàng không phải là khách cũ của công ty. Thực ra thì các vấn đề khi xử lý không quá khó, không mất nhiều thời gian , mà xử lý được cho khách hàng để họ có thể yên tâm làm ăn cũng là điều mà chúng tôi muốn làm. Chỉ có điều khách hàng khi đi mua sản phẩm cần có những lựa chọn và đánh giá sáng suốt để có được sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho mình về sau.

Cầu nâng 1 trụ Shark được sản xuất theo tiêu chuẩn của công ty Tahico, mọi vấn đề về chất lượng sản phẩm chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước nhà nước và người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết tất cả những những gì trên tem mạc đều là đúng sự thật 100%, nếu sai chúng tôi đền tiền gấp đôi.

Nhận xét bài viết!