Có nên mở tiệm rửa xe máy không?

Có nên mở tiệm rửa xe không?

Trong thời buổi kinh doanh khó khăn, đầu tư vào bất cứ ngành nghề nào cũng cần tính toán thật kỹ lưỡng, hạn chế tối đa những rủi ro. Nhiều khách đến với TAHICO tâm sự “Anh không biết có nên mở tiệm rửa xe máy hay không vì sợ không sinh lời nhiều, số tiền đầu tư lớn, không biết cách thu hút khách hàng,…” Tất cả những quan ngại trên sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé. 

1. Giải đáp: Có nên mở tiệm rửa xe không? 

Kinh doanh dịch vụ tiệm rửa xe đang trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì chi phí đầu tư ban đầu thấp, không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và đặc biệt là nhanh thu hồi vốn. Trên thực tế, tại Việt Nam phương tiện lưu thông chính của người dân là xe máy. Với đặc điểm khí hậu và đường xá ở nước ta cũng khiến xe dễ bẩn hơn. Chính vì vậy, nhu cầu rửa xe máy luôn ở mức rất cao. 

Có nên mở tiệm rửa xe không?
Có nên mở tiệm rửa xe không?

Mặt bằng của tiệm rửa xe máy cũng không quá cầu kỳ như làm tiệm rửa xe ô tô nên sẽ dễ tìm và giá thành cũng sẽ rẻ hơn. Bạn chỉ cần có chiến lược kinh doanh rõ ràng, phù hợp và lựa chọn được đơn vị phân phối trang thiết vị máy móc uy tín là có thể nắm chắc phần thắng khi kinh doanh dịch vụ rửa xe máy. 

2. Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho người mới bắt đầu 

Để giúp tiệm rửa xe máy hoạt động ổn định, sớm thu hồi vốn và phát triển lâu dài, bền vững trong tương lai, bạn cần tích lũy cho mình những kinh nghiệm hữu ích dưới đây: 

Lựa chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp

Để có nguồn khách hàng tiềm năng lơn, bạn nên lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe ở các khu vực đông dân cư, có nhiều người qua lại như: khu chung cư, tập thể, khu vui chơi, trung tâm thương mại, siêu thị,…Đây là những nơi có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại nhiều nên nhu cầu sử dụng dịch vụ rửa xe cũng sẽ cao, giúp tiệm của bạn duy trì được lượng khách mỗi ngày ổn định. 

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho người mới bắt đầu 
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho người mới bắt đầu

Chọn đơn vị cung cấp trang thiết bị, máy móc uy tín 

Đừng nên ham rẻ mà lựa chọn các sản phẩm kém chất lượng hay đã qua sử dụng vì trong quá trình hoạt động rất dễ xảy ra sự cố hư hỏng. Như vậy, sẽ khiến bạn phải chi trả thêm một khoản chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến tình trạng “một tiền gà bằng ba tiền thóc”. 

Thay vào đấy, nên lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe chuyên nghiệp, uy tín, hàng đảm bảo chính hãng, chất lượng. Và đặc biệt là chế độ bảo hành và hậu mãi chu đáo Họ sẽ là người đồng hành cùng bạn, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp tiệm rửa xe máy có thể hoạt động ổn định, có chiến lược kinh doanh bền vững và phát triển tốt về sau này. 

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ 

Để có thể lấy được sự “trung thành” của khách hàng thì việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo mang đến cho họ những giá trị thiết thực. Bên cạnh đấy, tinh thần thái độ phục vụ chu đáo, ân cần, quan tâm đến inside của khách hàng cũng là một trong nhưng yếu tố tạo để tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng những vị “Thương Đế”. Khi chất lượng tốt, thái độ phục chuyên nghiệp thì khách hàng tìm đến cho bạn sẽ là điều đương nhiên. 

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ 
Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ

Mở tiệm rửa xe máy mang đến cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận hấp dẫn nếu lựa chọn được mô hình và chiến lược phát triển phù hợp. Liên hệ thêm với TAHICO để được tư vấn và tìm ra giải pháp kinh doanh toàn diện nhất nhé! 

Nhận xét bài viết!