Mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

mo-tiem-rua-xe-o-to

Mở tiệm rửa xe ô tô là một dịch vụ kinh doanh siêu lợi nhuận . Tại thời điểm hiện tại kinh tế ngày một phát triển nhu cầu sử dụng ô tô của người dân ngày một tăng cao , kéo theo đó ngành dịch vụ rửa xe ô tô cũng vươn lên mạnh mẽ . 

Do đó việc đầu tư mở quán rửa xe kinh doanh được khá nhiều người chú ý tới . Vậy mở tiệm rửa ô tô cần những thiết bị nào ? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây .

Mở tiệm rửa xe ô tô nên hay không nên ?

mo-tiem-rua-xe-o-to
mở tiệm rửa xe ô tô

Dịch vụ rửa xe ngày một phát triển , các chủ đầu tư đua nhau mở dịch vụ rửa xe ô tô để kinh doanh . Vì thế mà độ cạnh tranh của dịch vụ này ngày một lớn , bởi vậy mà có rất nhiều thắc mắc là không biết có nên mở tiệm rửa xe ô tô hay không . 

Có nên hay không nên đều phụ thuộc vào bạn , ngành dịch vụ rửa ô tô hay bất cứ ngành nào cũng vậy . Nếu bạn có tâm huyết với nghề , có tiềm lực kinh tế , có tầm nhìn xa , chiến lượng phát triển rõ ràng . Thì dù cho mức độ tranh có lớn đến đâu bạn cũng sẽ luôn tồn tại và chiến thắng đối thủ . 

Mở tiệm rửa xe ô tô cần chuẩn bị những gì ?

Nếu muốn tiệm rửa xe oto của bạn được vận hành linh hoạt ổn định và phát triển lâu dài thì khâu chuẩn bị cần được thực hiện kĩ càng . Một số những vấn đề chú ý các bạn cần chuẩn bị sau đây .

  • Về mặt bằng mở tiệm : Được xem là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh rửa xe ô tô của bạn có thuận lợi hay không . Mặt bằng cần phải rộng rãi thoáng mát . Có chỗ để xe có điểm ngồi chờ , gần các mặt đường lớn khu đông dân cư phương tiện lưu thông đông đúc .
  • Về vốn đầu tư : Tiền vốn đầu tư là phải chuẩn bị sẵn sàng khi thực thi . Bạn không nên chỉ chuẩn bị lượng vốn đủ mà phải chuẩn bị dư ra so với số vốn dự trù . Bởi thời gian đầu khi mở quán rửa xe oto sẽ có rất nhiều các khoản phát sinh khác cộng thêm khoản phí duy trì quán ít nhất sáu tháng đầu . Hãy chuẩn bị ngay từ ban đầu để luôn ở thế chủ động hơn .
  • Thiết bị dụng cụ rửa xe oto : Thiết bị dụng cụ rửa xe là những trang bị không thể thiếu của tiệm . Chúng sẽ hỗ trợ cho quá trình rửa xe được hiệu quả hơn năng suất hơn , làm tăng doanh thu cho quán .  Một số thiết bị chính cần sắm là : Cầu nâng 1 trụ , máy rửa xe , máy nén khí , bình bọt tuyết , dung dịch rửa xe , dụng cụ bàn trải khăn lau …vvv
mo-tiem-rua-xe-o-to
Thiết bị rửa xe ô tô là rất cần thiết
  • Nhân viên rửa xe : Tất nhiên các tiệm rửa xe ô tô thời gian đầu mới mở sẽ không có nhiều khách . Nhưng sau một thời gian khi ổn định , lượng khách nhiều nếu muốn mở rộng quán phát triển hơn nữa . Việc thuê nhân công rửa xe là vấn đề cần thiết . Tùy theo quy mô và nhu cầu dịch vụ của tiệm mà bạn sẽ thuê thợ rửa ô tô cho phù hợp nhất .

Nhân lực

Cuối cùng là nhân lực, tùy thuộc vào quy mô bạn có thể điều chỉnh nhân lực cho phù hợp. Có thể lúc đầu có 2 – 3 người rồi dựa theo tình hình của cửa tiệm sẽ bổ sung sau. 

Những điều quan trọng cần biết khi mở tiệm rửa ô tô

Một số kinh nghiệm chia sẻ từ chuyên gia để giúp bạn mở dịch vụ rửa xe ô tô thuận lợi . Để tiệm rửa xe oto được phát triển về lâu dài các chủ tiệm cần chú ý một số vấn đề sau đây .

  • Chọn mặt bằng mở tiệm : Một số tiêu chí để chọn được một vị trí vàng mở tiệm rửa xe ô tô là : gần đường lớn trừ đường cao tốc , các đoạn đường vào nội thành phố lớn , gần các trung tâm thương mại khu vui chơi …vvv hay tập hợp các điểm có thể thuê là đánh giá so sánh rồi chọn ra chỗ tốt nhất .
  • Vốn đầu tư : Số vốn đầu tư lúc là cũng phải nhiều hơn so với dự tính . Tiền phát sinh tiền duy trì cần chủ động hơn , nếu bị động lúc đó bạn sẽ không thể xoay vốn ở đâu để phát triển . Dẫn đến việc phải đóng cửa sớm không duy trì được đến lúc ổn định có lãi 
mo-tiem-rua-xe-o-to
Mở tiệm rửa ô tô chuyên nghiệp
  • Thiết bị dụng cụ : Nếu đã xác định đầu tư làm ăn lâu dài bạn nên mua các loại máy móc dụng cụ chính hãng chất lượng . Tránh mua các loại hàng thanh lý kém chất lượng , dùng chả được bao nhiêu bạn sẽ lại mất thêm chi phí sửa chữa , đi kèm là hiệu quả công việc bị ảnh hưởng . 
  • Mở dịch vụ rửa xe máy đi kèm : Xe máy và ô tô là hai loại phương tiện phổ biến nhất . Bạn chỉ cần cầu tư thêm 1 vài thiết bị nữa để rửa thêm cả xe máy . Hai loại dịch vụ này sẽ hỗ trợ cho nhau , quán của bạn sẽ luôn đông khách doanh thu ổn định . 

Mong rằng một số chia sẻ của chúng tôi ở bài viết trên sẽ giúp ích được phần nào cho bạn nếu đang có ý định mở tiệm rửa xe ô tô . Bạn cũng có thể liên hệ 0913325068 để được chuyên gia tư vấn sâu hơn về kinh nghiệm cũng như trang thiết bị chất lượng cho quán rửa ô tô của bạn . Cảm ơn bạn rất nhiều .

Nhận xét bài viết!