Rửa xe không chạm hay rửa xe truyền thống sẽ tốt hơn?

Nên lựa chọn công nghệ rửa xe không chạm hay rửa xe truyền thống?

Nên sử dụng công nghệ rửa xe không chạm hay rửa xe truyền thống cho tiệm rửa xe là vấn đề được nhiều chủ tiệm phân vân, không biết nên lựa chọn phương pháp nào. Hôm nay, TAHICO xin phép chia sẻ đến quý khách hàng những ưu nhược điểm của cả hai phương pháp này để bạn có thể lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp nhất nhé! 

1. Nên lựa chọn công nghệ rửa xe không chạm hay rửa xe truyền thống? 

Rửa xe không chạm là công nghệ mới nhất, được nhiều nước phát triển áp dụng để phục vụ công việc rửa xe. Tuy nhiên, nhiều người ở Việt Nam còn khá e ngại và nghi ngờ về hiệu quả cũng như độ an toàn mà phương pháp này mang lại. Hãy cùng TAHICO tìm hiểu về những ưu nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé! 

Nên lựa chọn công nghệ rửa xe không chạm hay rửa xe truyền thống?
Nên lựa chọn công nghệ rửa xe không chạm hay rửa xe truyền thống?

Ưu điểm: 

  • Giúp tiết kiệm nước, dung dịch rửa, thời gian, công sức và nguồn nhân lực. Bởi lẽ phương này sử dụng bình phun bọt tuyết để phun trực tiếp lên xe, sau đó xả sạch bằng nước với áp lực cao là được. Bạn không cần tốn công lau chùi từng chi tiết, bộ phận của xe rất mất thời gian. Như vậy trong cùng khoảng thời gian bạn có thể thực hiện rửa cho nhiều chiếc xe, giúp nâng cao hiệu suất làm việc cho tiệm rửa xe. 
  • Khả năng làm sạch trên 90%, được đánh khách hàng đánh giá cao về hiệu quả mang lại, giúp xe sạch sẽ, sáng bóng chẳng thua kém gì với phương pháp rửa xe truyền thống. 
  • Đây được xem là giải pháp toàn diện dành cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, có lượng khách hàng đông, cần phải làm sạch sẽ nhiều xe cùng một lúc để khách không phải chờ đợi quá lâu. 
Rửa xe không chạm là công nghệ mới nhất, được nhiều nước phát triển áp dụng để phục vụ công việc rửa xe.
Rửa xe không chạm là công nghệ mới nhất, được nhiều nước phát triển áp dụng để phục vụ công việc rửa xe.

Nhược điểm:

  • Giá thành đầu tư trang thiết bị cao hơn sơ với phương pháp truyền thống, bù lại sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thuê nhân viên rửa xe. 
  • Dung dịch rửa xe không chạm chỉ mang lại hiệu quả cao ở những vị trí có đất cát, bụi bẩn, còn những bộ phận dính dầu nhớt thì thợ rửa xe cần lau lại mới sách hoàn toàn được. 
  • Tâm lý của khách không muốn sử dụng công nghệ mới sợ nó ảnh hưởng đến màu sơn, lốp xe, mâm xe…của họ. 

2. Rửa xe không chạm có gây mòn sơn xe không? 

Nhiều khách hàng lo lắng, e ngại không biết dung dịch rửa xe không chạm có gây mòn sơn, ảnh hưởng đến lốp, mâm xe,… hay không. Thực tế thì có vì bất cứ một loại hóa chất, dung dịch làm sạch nào như bột giặt, nước rửa bát,…đều chứa chất rửa rửa thì mới có thể làm sạch được các đồ dùng. 

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây bàn cần hiểu đó chính là dung dịch đó có khả năng tẩy rửa ở mức độ nào, gây nên hiện tượng ăn mòn trong thời gian bao lâu? Với phương pháp rửa xe không chạm, các nhân viên chỉ để chất tẩy rửa nằm trên xe không quá 1 phút. Do đó, việc xe bị ăn mòn là điều rất khó xảy ra, cho dù dung dịch rửa xe có tính tẩy rửa mạnh cỡ nào cũng không ảnh hưởng quá lớn đến bề mặt của sơn xe. 

Rửa xe không chạm có gây mòn sơn xe không?
Rửa xe không chạm có gây mòn sơn xe không?

Ngoài ra, việc dùng dung dịch rửa xe không chạm sẽ giúp nhân viên rửa xe không phải lo ngại về vấn đề hại da tay vì không tiếp xúc trực tiếp với dung dịch trong quá trình vệ sinh. Đây được xem là phương án tối ưu dành cho những tiệm rửa xe có lượng khách hàng đông, cần đáp ứng nhu cầu của nhiều người trong cùng một khoảng thời gian. 

Rửa xe không chạm sẽ giúp bạn nâng cao tính chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân viên và giúp của hàng nâng cao doanh thu nhờ việc phục vụ được nhiều khách hàng hơn nữa. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn để mở tiệm rửa xe hãy liên hệ ngay với TAHICO để được hỗ trợ chu đáo và nhiệt tính nhất.

Nhận xét bài viết!