Chi phí mở tiệm rửa xe máy đầu tư vào những khoản nào ?

chi-phi-mo-tiem-rua-xe-may

Chi phí mở tiệm rửa xe máy là là vấn đề mà mỗi chủ đầu tư thường hay quan tâm nhất khi có ý định mở dịch vụ . Vậy gồm có những khoản chi phí nào khi mở tiệm rửa xe máy ? Bài viết dưới đây chuyên gia sẽ chia sẻ cho bạn lời giải cho thắc mắc trên . 

Chi phí thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe máy 

chi-phi-mo-tiem-rua-xe-may
chi phí mở tiệm rửa xe máy

Chi phí đầu tư thuê mặt bằng là vấn đề đầu tiên cần nhắc tới . Nếu bạn có mặt bằng sẵn thì bạn sẽ không phải mất khoản phí này  . 

Còn không thì bạn cần phải bỏ ra một khoản vốn để đi thuê mặt bằng để mở tiệm . Tiền thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc theo quy mô dịch vụ của bạn , quy mô càng lớn mức vốn bỏ ra càng cao . Ngoài ra nếu vị trí càng đẹp thì tiền thuê cũng sẽ cao hơn .

Thông thường mức vốn cho một mặt bằng trung bình giá thuê một tháng sẽ từ 4 đến 8 triệu đồng 1 tháng . Lưu ý bạn nên chọn các vị trí tốt để mở tiệm rửa xe máy , chẳng hạn vị trí gần mặt đường lớn , gần trung tâm mua sắm siêu thị , khu vui chơi công sở , mặt bằng rộng có điểm đỗ xe ngồi chờ cho khách hàng …vvv Mặc dù giá thành sẽ cao hơn so với các địa điểm thông thường như nó sẽ rất thuận lợi trong quá trình kinh doanh dịch vụ rửa xe máy của bạn .

Chi phí mua thiết bị rửa xe máy 

​Thiết bị rửa xe máy là những đồ dùng rất quan trọng , tùy theo dịch vụ cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ mua các thiết bị cho phù hợp . Các thiết bị của tiệm rửa xe máy thường ít hơn so với ô tô . 

Bạn chỉ cần sắp một số máy móc cần thiết nhất như : 

  • Máy rửa xe cao áp : mức giá giao động từ 2 triệu đến 25 triệu tùy theo công suất . Bạn nên mua loại áp lực trên 120 bar để đáp ứng được nhu cầu của tiệm đông .
  • Đối với máy nén khí bạn hãy trọn loại 35L, 60L là đủ giá của chúng sẽ từ 6 đến 25 triệu 
  • Máy tạo bọt tuyết tiệm rửa xe máy chỉ cần loại 30 lít là phù hợp , hoặc bạn cũng có thể dùng bình bọt tuyết cầm tay . Giá thành sẽ từ 900k đến 3 triệu .
  • Riêng về máy hút bụi đối với tiệm rửa xe máy thì không cần mua 
  • Một số dụng cụ trang thiết bị khác cần sắm như bàn trải , khăn lau dung dịch rửa xe … chi phí rơi vào khoảng 2 đến 3 triệu đồng .
    chi-phi-mo-tiem-rua-xe-may
    vốn mở tiệm rửa xe máy

Chi phí thuê nhân công rửa xe máy 

​​Thuê nhân công là vấn đề trước sau gì bạn cũng phải làm , thường thì khi mới mở quán số lượng khách hãn còn hạn chế . Nhưng khi hoạt động 1 thời gian khách cũ khách mới ngày 1 đông . Nếu muốn phát triển rộng hơn nữa thì bạn cần thêu ít nhất hai thợ rửa xe máy , để có thể phục vụ đủ nhu cầu từ phía người dùng . 

Lương của nhân công sẽ được tính từ 6 đến 10 triệu đồng tuy theo năng lực . 

Chi phí phát sinh duy trì tiệm rửa xe máy 

chi-phi-mo-tiem-rua-xe-may
Chi phí mở quán rửa xe máy

Thật rất khó để có thể tổng hợp được những mức chi cụ thể , vì trong quá trình đi vào hoạt động sẽ phát sinh ra rất nhiều thứ . Chẳng hạn như tiền bảo dưỡng thiết bị hỏng hóc , tiền nước tiền điện , tiền mua thêm các dụng cụ hỗ trợ .

Chính vì thế bạn cần chuẩn bị dư ra một khoản so với dự tính đó được xem như phao cứu hộ , lúc cần đến bạn sẽ không phải phụ thuộc mà sẽ chủ động hơn với mọi tình huống .

Chúc tôi tin rằng với những thông tin chia sẻ phía trên về những khoản chi phí mở tiệm rửa xe máy . Bạn đã có thể hiểu rõ hơn và định cho mình một hướng đi đúng đắn nhất . Nếu có những thắc mắc nào thêm vui lòng để lại câu hỏi dưới bình luận hay liên hệ đến 0913325068 chuyên gia sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn .

Nhận xét bài viết!