Diện tích làm tiệm rửa xe máy khoảng bao nhiêu?

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe 

Trong bất cứ ngành nghề nào thì mặt bằng đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của việc kinh doanh. Vậy khi mở tiệm rửa xe máy nên lựa chọn mặt bằng như thế nào để có tiềm năng phát triển trong tương lai? Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu vấn đề này cùng TAHICO qua bài viết dưới đây! 

1. Mở tiệm rửa xe máy cần mặt bằng diện tích bao nhiêu? 

Trước khi mở tiệm rửa xe máy, công việc đầu tiên mà các nhà đầu tư cần làm là tìm kiếm mặt bằng kinh doanh sao cho phù hợp, có tiềm năng phát triển lâu dài và bền vững trong tương lai. Một trong những câu hỏi được nhiều chủ tiệm quan tâm là “Mặt bằng cho cửa hàng rửa xe máy khoảng bao nhiêu là phù hợp?”

Diện tích mặt bằng thường sẽ phụ thuộc vào quy mô và điều kiện tài chính của chủ tiệm. Bạn muốn làm tiệm quy mô to hay nhỏ, chỉ chuyên phục vụ dịch rửa xe hay có thêm các khi tiện ích đi kèm? Tiệm đã có chỗ ngồi tiếp khách chưa, có chỗ để xe trước và sau khi rửa chưa? Khi xác định được các yếu tố trên, bạn sẽ định hướng và lựa chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp cho tiệm rửa xe của mình. 

Mở tiệm rửa xe máy cần mặt bằng diện tích bao nhiêu? 
Mở tiệm rửa xe máy cần mặt bằng diện tích bao nhiêu?

Thông thường, có tiệm rửa xe máy có diện tích khoảng 6x10m hoặc 6x12m là tốt nhất, đủ cho bạn có thể phục vụ từ 3 đến 5 khách cùng một lúc. Ngoài ra, để tiệm có thể phát triển tốt trong tương lai bạn cần lựa chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe 

Tùy vào khả năng kinh tế và số vốn đầu tư ban đầu mà bạn nên tìm những địa chỉ cho thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe máy phù hợp nhất. Thông thường, những khu vực ở gần đường lớn, trung tâm thành phố, khu tập trung đông dân cư, nhiều người qua lại sẽ mang tới cho bạn nguồn khách hàng lớn. Tuy nhiên, chi phí để thuê mặt bằng lại khá đắt đỏ, có khi lên đến 10 đến 15 triệu đồng/tháng. 

Những mặt bằng ở các con đường nhỏ thì thường chi phí sẽ rẻ hơn nhưng tệp khách hàng tiềm năng không lớn. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn những địa điểm phù hợp, không nên ham rẻ mà khiến công việc kinh doanh của mình bị ảnh hưởng và không thể phát triển trong tương lai. 

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe 
Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe

Một số kinh nghiệm để bạn lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe máy như sau: 

  • Lựa chọn những khu vực đông dân cư, nhà ở hoặc các khu vực có nhiều siêu thị, trung tâm mua sắm, khu vui chơi, giải trí,…Đây là những vị trí “đắc địa”, có nhiều phương tiện giao thông qua lại mang đến cho bạn tệp khách hàng tiềm năng lớn.
  • Ưu tiên những mặt bằng nằm trên trục đường chính, đường lớn, đường 2 chiều, thuận tiện cho việc di chuyển mỗi khi khách ghé thăm tiệm rửa xe của bạn. 
  • Những khu công nghiệp, nhà xưởng cũng là gợi ý không tồi dành cho bạn vì nơi đây tập trung rất đông lao động, mỗi người thường sẽ có 1 chiếc xe máy. Bạn chỉ cần phục vụ đều đều cho 20 đến 30% số nhân viên, công nhân của một ty cũng đủ để có nguồn thu nhập “hấp dẫn” hàng tháng. 
  • Nên tránh ở tiệm rửa xe ở các khu vắng người, ít dân cư hay những khu nghỉ dưỡng. 
  • Trước khi đưa ra quyết định, nên khảo sát tình hình thị trường ở khu vực đó.  Trong phạm vi bán kính 2km có nhiều tiệm rửa xe chưa? Liệu mình mở ra có tự tin đánh bật được các đối thủ cạnh tranh lâu năm?…Sau khi phân tích, tính toán được mức độ cạnh tranh một cách chắc chắn bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé! 
Lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe máy rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển và tồn tại của cửa hàng trong tương lai
Lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe máy rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển và tồn tại của cửa hàng trong tương lai

Lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe máy rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển và tồn tại của cửa hàng trong tương lai. Nếu bạn đang cần tư vấn, đưa ra những giải pháp kinh doanh dịch vụ rửa xe toàn diện hãy liên hệ ngay với TAHICO để được hỗ trợ tốt nhất!

Nhận xét bài viết!