Dùng Nhớt Thủy Lực Nào Cho Cầu Nâng 1 Trụ Là Tốt Nhất?

nhot su dung cho cau nang 1 ru

Nhiều người khi mua cầu nâng 1 trụ rửa xe hay hỏi rằng dùng nhớt thủy lực loại nào? Dầu thủy lực của hãng nào thì tốt cho trụ nâng rửa xe hơi? Cũng đã có không ít những thông tin trái chiều về việc sử nhớt này nhớt kia, hãy cùng nhà sản xuất làm rõ vấn đề này.

Cầu nâng rửa xe ô tô sử dụng dầu thủy lực nào là tốt

Trước tiên làm rõ tên gọi dầu thủy lực và nhớt thủy lực, thực ra nó chỉ là cách gọi của mỗi người thôi. Nhiều người gọi là dầu nhưng nếu gọi đúng phải là nhớt, nhớt thủy lực còn có 1 tên gọi kỹ thuật khác là nhớt 10. Mục đích chính là truyền tải năng lượng trong các hệ thống truyền tải cơ năng và năng lượng như Pit ton xy lanh… Trong quá trình hoạt động, dầu thuỷ lực còn có các tác dụng khác như giảm ma sát trong các hệ thống truyền lực, chống mài mòn, chống ăn mòn…

Như vậy nếu áp dụng vào nguyên lý hoạt động của cầu nâng thủy lực 1 trụ truyền tải cơ năng chính là áp lực khí nén vào ty của cầu nâng. Từ đó ty cầu sẽ chuyển cơ năng đó để đẩy bàn nâng cùng tải trọng của nó lên cao, đồng thời làm giảm ma sát giữa piston và xi lanh cầu.

Đang bớm nhớt thủy thực cho cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô
Đang bớm nhớt thủy thực cho cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Như vậy nếu đưa nhớt thủy lực vào để sử dụng cho các loại máy móc thì phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật như: Với những máy mới khi độ hở các chi tiết máy chưa nhiều thì dùng nhớt 10 có độ nhớt 32, 46 thì sẽ tốt hơn vì đó là dầu lỏng mà không sợ bị rò rỷ. Trong khi các loại máy móc đã cũ rồi nên dùng nhớt 10 độ nhớt 68, nhớt này đặc hơn vì vậy mà khi dùng cho máy cũ độ hở lớn cũng không lo dầu bị rò rỷ ra ngoài.

Tuy nhiên có 1 điểm khác khi sử dụng nhớt thủy lực cho cầu nâng một trụ rửa xe với các loại máy móc mà chúng ta hay sử dụng đó là. Nếu như nhớt chúng ta sử dụng cho xe máy hay ô tô sau 1 thời gian là phải thay do sử dụng nhiều bị “loãng” không còn khả năng bôi trơn các bộ phận trong động cơ, gây ra ma sát và làm mài mòn các bộ phận khác. Và còn nhiều những nguyên nhân khác nữa nhưng nôm na là như vậy cho dễ hiểu.

Nhưng, nhớt thủy lực khi dùng cho piston cầu nâng rửa xe oto không phải làm việc như vậy. Có nghĩa là thay vì nó phải di chuyển đến nhiều bộ phận trong động cơ xe máy dẫn đến nhớt nhanh lão hóa. Thì nhớt 10 sử dụng cho ben nâng rửa xe ô tô chỉ chạy về bình chứa khi hạ cầu xuống và ra piston khi nâng cầu lên nhờ áp lực khí từ máy bơm hơi chứ không phải chạy vào các bộ phận trong động cơ xe máy.

nhot thuy luc su dung cho cau nang rua
Nhớt thủy lực sử dụng cho cầu nâng 1 trụ và ben nâng xe máy

Chính vì đặc điểm sử dụng đó mà đôi khi nhớt sử dụng cho cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô đến 5-6 năm mới phải thay 1 lần. Đây là điều mà nhiều người đầu tư không nắm rõ được, cũng là điểm yếu để 1 số nhà cung cấp “đe dọa” phải dùng những loại nhớt mà họ đang cung cấp…

Nếu bạn không phải là người có nhiều kiến thức về kỹ thuật, bạn không chắc chắn, tin tưởng về những gì người khác tư vấn bạn chỉ cần yêu cầu 1 điều đơn giản. Đó là thời gian bảo hành, họ lắp máy nâng rửa xe ô tô cho bạn, họ cung cấp trọn bộ thì họ phải có trách nhiệm về tất cả những gì liên quan đến sản phẩm. Đôi khi khách hàng cũng chỉ cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm chứ cũng chẳng cần tìm hiểu sâu xa quá vì đó là công việc của nhà sản xuất. Còn bạn, bạn đánh giá trên chất lượng, thời gian sử dụng…vậy là đủ.

Dùng nhớt nào cũng được, quan trọng là đơn vị cung cấp có cam kết bảo hành về sản phẩm họ sẽ lắp đặt cho bạn không? và bạn cũng chỉ cần biết điều đó là đủ rồi. Bởi vì sẽ chẳng có ai dại gì mà dùng loại nhớt dởm để ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thương hiệu mà họ đang cung cấp.

Trên đây là 1 số những chia sẻ về nhớt thủy lực sử dụng cho cầu nâng 1 trụ rửa xe mà chúng tôi nhận thấy phải có trách nhiệm cung cấp cho khách hàng biết. Để hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Nhận xét bài viết!