Một bộ cầu nâng rửa xe ô tô gồm những gì?

bo cau nang rua xe o to

Một bộ cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên rửa xe ô tô gồm những bộ phận nào? như thế nào là đủ bộ, không phát sinh thêm chi phí nào nữa khi đã thống nhất giá cả với đơn vị cung cấp. Đây là vấn đề nhiều khách hàng đang gặp phải khi đã chốt giá với đơn vị lắp đặt nhưng sau đó lại phát sinh thêm những chi phí khác.

Danh sách các bộ phận của 1 bộ cầu nâng một trụ

Nhiều khách hàng khi đi mua giàn nâng rửa xe ô tô thường yêu cầu phải liệt kê ra đề phòng trường hợp bên bán sau khi đã thống nhất giá nhưng khi giao lại không đầy đủ và “bắt” khách hàng thanh toán thêm. Thực tế trường hợp này cũng rất ít khi xảy ra nhưng không phải là không có, vậy nên nếu biết để rõ hơn thì có lẽ vẫn tốt hơn là không nắm được gì.

Cũng cảnh báo luôn với khách hàng là nếu như quan tâm về giá mà khi so sánh đơn vị này rẻ hơn đơn vị kia cũng nên để ý phụ kiện đã đủ chưa? đã có nhớt thủy lực cho ben nâng rửa xe ô tô chưa, đã bao gồm chi phí vận chuyển lắp đặt tận nơi chưa? Đó là 1 số các vấn đề mà khách hàng thường hay bị đánh lừa khi so sánh về giá giữa các đơn vị cung cấp lắp đặt thiết bị rửa xe ô tô xe máy với nhau.

Ty hay piston cầu nâng ô tô 1 trụ

Đây là bộ phận cơ bản, quan trọng nhất trong 1 bộ cầu nâng rửa xe oto nên chúng tôi nhắc đến nó đầu tiên, bộ máy nâng rửa xe ô tô bền hay không phụ thuộc vào cái ty. Hiện tại ở Việt Nam có 2 loại ty nâng và cần phân biệt được đó là ty của trong nước hay ty ben được nhập từ nước ngoài về.

Để biết được sự khác nhau giữa ty nâng Việt Nam và ty ben Ấn Độ hãy xem qua bài viết “Cầu nâng một trụ Ấn Độ và Việt Nam khác nhau như thế nào?

Ty ben trụ nâng Ấn Độ có chiều dài và màu sắc bên ngoài  khác với hàng sản xuất trong nước, nếu như trụ nâng nhập khẩu thường được phủ 1 lớp Carbon fiber reinforced polymer có khả năng chống gỉ, chống kéo và cứng hơn thép. Thì ty Việt Nam được phủ ngoài 1 lớp “sơn chống gỉ”, nhìn nó không được bắt mắt và chuyên nghiệp như cầu nâng 1 trụ Ấn Độ.

 Chiều cao mái của tiệm cần đảm bảo tối thiểu cao từ 4m trở lên
Ty nâng cầu rửa xe ô tô

Ngoài ra nếu như ty cầu nâng một trụ rửa xe Việt Nam là 1 khối hình trụ thẳng từ trên xuống dưới thì của Ấn Độ được chi làm 2 phần. Phần trên từ mặt ty cầu xuống phía đưới 50cm có đường kính lớn hơn phần dưới, cũng chính vì chúng có cấu tạo khác nhau mà phốt của 2 loại cầu nâng cũng không giống nhau. Khi hỏi những người kỹ thuật lâu năm chuyên đi thay phớt cầu nâng 1 trụ rửa xe là loại cầu nâng nào dễ thay hơn thì tất cả đều nói là cầu của Ấn Độ, có lẽ đây cũng là điểm mạnh của ben nâg nhập khẩu.

Bàn nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Nếu như trụ nâng có nhiệm vụ đẩy tải trọng ở phía trên ty cầu thì bàn nâng chính là bộ phận nằm trên ty nâng để chiếc xe chạy lên trên nó và đẩy lên cao. Bàn nâng có khá nhiều các loại, tuy nhiên hiện nay phổ biến nhất vẫn là 2 loại chính một loại nâng toàn xe và 1 loại nâng gầm.

ba loai ban nang cau 1 tru rua o to
Ba loại bàn nâng cầu 1 trụ rửa xe ô tô

Mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau, có người thích nâng gầm để có thể rửa sạch bánh xe hơn nhưng có người lại muốn nâng cả 4 bánh lên để khi chạy xe lên cầu cảm thấy yên tâm hơn vì bàn nâng dài, có chỗ chắn mỗi bên bánh xe và không phải cân chỉnh nhiều như khi chạy lên cầu nâng rửa xe 1 trụ kiểu nâng gầm. Vấn đề này chúng tôi sẽ đề cập kỹ hơn trong 1 bài viết phân tích so sánh ưu nhược điểm của mỗi loại bàn nâng.

Xem qua bài viêt Tổng hợp tất cả các vấn đề về cầu nâng rửa xe ô tô hiện nay để nắm được hầu hết các đặc điểm về nó.

Bàn nâng của cầu 1 trụ thường có 2 tấm, độ dài ngắn khác nhau tùy vào bàn nâng gầm hay nâng toàn xe, bàn lắp âm hay lắp nổi. Một thanh ngang nằm giữa được bắt bulong vào với ty nâng, nó có tác dụng như 1 chiếc đòn gánh với tải trọng ở hai bên là những chiếc bàn nâng mà phía trên nó là 4 bánh của 1 chiếc xe du lịch.

Bình nhớt và van cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Nếu so sánh với ty ben 1 trụ cùng bàn nâng thì bình nhớt dùng cho dàn nâng 1 trụ là thiết bị lớn thứ 3 trong bộ cầu rửa xe, khách quan mà nói về mẫu mã bên ngoài thì bình chứa nhớt của cầu nâng 1 trụ dùng rửa Ấn Độ đẹp hơn hẳn bình của Việt Nam. Ngoài ra bình chứa dầu ben nâng nhập khẩu (150 lít) cũng lớn hơn hàng sản xuất trong nước (100 lít).

binh chua nhot cau nang 1 tru
bình chứa nhớt cầu nâng rửa xe ô tô

Phía trên bình nhớt là van cầu, van cầu nâng thủy lực 1 trụ của Ấn Độ làm chuyên nghiệp hơn van của cầu Việt Nam, bởi vì vốn dĩ van cầu sản xuất trong nước cũng chính là cái van dùng cho đường khí nén hoặc đường dẫn nước. Đó cũng chính là 1 trong những chi tiết mà nhiều bạn kinh doanh khi đi bán cầu nâng 1 trụ thường giới thiệu với khách hàng để phân biệt hàng nhập khẩu và hàng nội địa.

Một số phụ kiện khác của cầu nâng rửa xe ô tô

Ngoài ra còn 1 phụ kiện như đường dẫn nhớt, đó là những ống kẽm với đường kính lớn nhỏ tùy thuộc vào cầu nâng loại nào? Với giàn nâng nhập khẩu đường dẫn nhớt họ dùng là ống kẽm fi 42 hoặc 49, còn hàng của Việt Nam thường dùng ống fi27 hoặc fi34.

bo cau nang rua xe o to
Các bộ phận của 1 bộ cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Một chi tiết nữa cũng tương đối quan trọng mà khách hàng nhiều người không biết hoặc không để ý, đó là nhớt hay dầu thủy lực dùng cho cầu nâng một trụ rửa xe ô tô. Khách hàng không phải ai cũng biết lắp ben nâng rửa xe thì phải dùng nhớt thủy lực, vì vậy mà khi báo giá có thể chưa có nhớt hoặc sau khi cho xuống lắp đặt mới biết là cần nhớt. Vì vậy mà dù giá cao hay thấp thì khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ phải hỏi là đã bao gồm nhớt chưa, đã bao gồm vận chuyển chưa?

Xem qua bài viết cầu nâng 1 trụ dùng dầu nâng thủy lực loại nào thì tốt để nắm rõ được vai trò và đặc điểm của nó.

Nhận xét bài viết!