Làm thế nào để kinh doanh dịch vụ rửa xe có lãi?

Nên làm tiệm rửa xe máy nên kết hợp những dịch vụ gì?

Trong vòng 10 năm trở lại đây, lượng phương tiện giao thông trên tất cả các tỉnh thành đều có mức tăng trưởng đều đặn, liên tục. Và chiếu theo quy luật “cung – cầu”, việc cung ứng các dịch vụ bảo dưỡng, rửa xe thay nhớt là điều cần thiết và là xu thế tất yếu.

Đó cũng chính là lý do của việc khởi nghiệp từ ngành nghề rửa xe thay nhớt đang khá thu hút và tiềm năng. Nhưng làm thế nào để kinh doanh dịch vụ rửa xe có lãi mới là vấn đề đáng nói. Bởi nếu không thu về lợi nhuận thì sớm muộn gì bạn cũng phải dẹp tiệm.

Với vốn kinh nghiệm tích lũy được trong hơn 20 năm thi công, lắp đặt cũng như cung cấp các thiết bị cho tiệm rửa xe ô tô, xe máy, TAHICO xin chia sẻ một số bí quyết giúp kinh doanh dịch vụ rửa xe hiệu quả.

“Bí kíp” để kinh doanh dịch vụ rửa xe có lãi

bao-tri-tiem-rua-xe-huynh-nhu-o-tan-bien-tay-ninh
Bên trong tiệm rửa xe

Cũng như bất cứ một ngành nghề nào khác, khi đã quyết tâm “dấn thân” vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa xe thì bạn cần có đam mê và lên một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Điều này, không chỉ giúp công việc được vận hành suông sẻ, hạn chế rủi ro mà đảm bảo được lợi nhuận thu về. Cụ thể:

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Với một lĩnh vực đặc thù như kinh doanh rửa xe thì mặt bằng là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành – bại. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và đưa ra một lựa chọn sao cho chuẩn xác. Đừng vì ham giá rẻ mà vội ký hợp đồng để rồi hối hận.

Mặt bằng kinh doanh dịch vụ rửa xe trước hết phải nằm trên các tuyến đường đông người qua lại, gần khu dân cư, bệnh viện, trường học… tức là những nơi có phương tiện lưu thông lớn, nhiều người qua lại. Bởi lẽ, chẳng có ai mất thì giờ đi tìm một tiệm rửa xe ở một nơi vắng vẻ cả.

Kế đến, tùy theo quy mô kinh doanh nhỏ, vừa hay lớn; chỉ rửa xe máy, ô tô hay kết hợp cả hai mà quyết định diện tích mặt bằng để mở tiệm. Đối với lĩnh vực kinh doanh rửa xe, hãy nhớ một nguyên tắc rằng, thà bỏ ra chi phí lớn để thuê mặt bằng tiềm năng còn hơn ham rẻ để chọn một địa điểm có nguy cơ ế ẩm.

Dự toán chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư kinh doanh dịch vụ rửa xe thay nhớt bao gồm các khoản: chi phí thuê mặt bằng, chi phí thi công tiệm, lắp đặt máy móc, mua sắm trang thiết bị cần thiết, chi phí trả lương để thuê thợ, và một khoản dự trù cho các chi phí, phát sinh khác. Bạn nên lập một bản dự toán thật chi tiết và đầy đủ nhé.

Thiết kế mặt bằng

Bên cạnh lựa chọn mặt bằng thì thiết kế mặt bằng cũng khá quan trọng. Tiêu chí khi thiết kế mặt bằng cho tiệm rửa xe phải đảm bảo các yếu tố: sạch sẽ, thoáng mát, tạo nhiều tiện ích và bố trí thiết bị sao cho tạo được cảm giác gọn gàng, rộng rãi.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những yếu tố phụ khác như nhà vệ sinh, chỗ để khách hàng ngồi chờ và hơn hết, cơ sở phải có hệ thống thoát nước tốt, bởi việc rửa xe liên tục mà không được thoát nước sẽ gây ô nhiễm, mất vệ sinh và bốc mùi…

lap-dat-tiem-rua-xe-anh-dien-o-di-an-binh-duong
rửa xe ô tô cho khách

Tìm chọn đơn vị cung cấp lắp đặt thiết bị

Khi lên chi phí dự toán chi tiết, bạn sẽ dễ dàng trong việc mua sắm trang thiết bị cho tiệm. Nhưng lời khuyên hữu ích là nên lựa chọn những đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe uy tín để đảm bảo chất lượng máy móc, giá cả hợp lý cũng như chính sách bảo dưỡng, bảo hành tận tâm. Về điểm này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn công ty TAHICO, đây là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị rửa xe chính hãng trên toàn quốc.

Quản lí đào tạo nguồn nhân lực

Để thuê nhân công cho tiệm rửa xe, tốt nhất bạn nên hướng đến nhóm đối tượng là thợ sửa xe đã có tay nghề. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo ra một môi trường thân thiện, chuyên nghiệp để phát huy tinh thần và tạo thu nhập ổn định cho thợ.

Ngoài ra, liên kết với các trung tâm để đào tạo, nâng cao tay nghề, thái độ phục vụ của thợ sửa xe cũng là điều mà bạn nên cân nhắc áp dụng.

Lên chiến lược kinh doanh

Bạn không thể mở tiệm rửa xe rồi “ngồi im chờ khách” được, bởi trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, vạch ra chiến lược kinh doanh cụ thể để thu hút, duy trì khách hàng mới có thể thể tồn tại.

Chiến lược đẩy mạnh kinh doanh cần hướng đến những yếu tố cơ bản như: tạo dựng thương hiệu riêng (thái độ thân thiện, phục vụ chuyên nghiệp…), trang bị những thiết bị hiện đại, tích hợp thêm những dịch vụ khác như bán nước, mũ bảo hiểm, phụ tùng, sửa xe…

Sau khi “bỏ túi” được những kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ rửa xe thay nhớt mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã sẵn sàng cho mục tiêu của mình rồi đúng không? “Sống là không chờ đợi” – Hãy thực hiện ngay dự định của bản thân nào! Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Nhận xét bài viết!