Làm Móng Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Vấn Đề Không Thể Xem Thường

hong mong cau nang 1 tru

Cha ông ta có câu nhà có vững thì móng phải tốt, tương tự như cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cũng vậy. Nếu móng cầu có đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì quá trình sử dụng sau này sẽ vận hành tốt, không ảnh hưởng đến ty cầu, phốt cầu và…không gây ra những tai nạn đáng tiếc về cả người và của.

Sẽ là “ngu ngốc” nếu vì tiết kiệm 1 phần chi phí nào đó mà không làm cho tốt, cho kỹ đáy móng của mình để sau này phải làm lại tốn cả đống tiền, vừa mất thời gian vừa mất công.  Vậy nên trước khi lắp cầu nâng một trụ rửa xe du lịch hãy nghe theo tư vấn của những đơn vị cung cấp, vừa đảm bảo cho mình và nếu có xảy ra sự cố gì thì bên cung cấp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm vì mình đã làm đúng theo những gì công ty đưa ra.

Làm Móng Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Vấn Đề Không Thể Xem Thường

ho mong cau nang 1 tru
Đào hố móng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Việc đầu tiên cần làm khi lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô là xác định vị trí đặt cầu, đây là công việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và kinh doanh sau này. Cầu nâng ô tô 1 trụ là thiết bị rất nặng và cồng kềnh, thường khi đưa xuống hay đưa lên phải dùng cẩu mới di chuyển được. Vì vậy mà không thể cứ thấy không phù hợp là có thể dịch chuyển, vừa mất thời gian vừa mất tiền, do đó phải tính toán cho kỹ.

Thồng thường khi đơn vị cung cấp  họ sẽ đưa cho bạn bản vẽ cầu rửa xe ô tô và sẽ tư vấn bạn đặt như thế nào cho hợp lý với mặt bằng hiện tại của mình. Nếu gặp được những chuyên gia tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô lâu năm, có nhiều kinh nghiệm về mảng dịch vụ này thì đó sẽ là 1 may mắn với bạn mà sau này khi sử dụng bạn mới cảm nhận được họ đã nói đúng, còn không sẽ là 1 sự hối tiếc dài dài :D.

dao ho mong va lap dat
Đào hố móng + Lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Về vấn đề này bạn nên chú ý 1 số điểm là so sánh kích thước cầu nâng rửa xe ô tô và kích thước mặt bằng của mình. Nếu mặt bằng rộng, quỹ không gian nhiều và bạn muốn ty ben nâng rửa xe ô tô có thể quay xung quanh trụ thì khoảng cách từ ty cầu đến tường hay vật cản nơi gần nhất cũng phải được từ 3m trở lên hoặc hụt hơn vài tấc chứ không quá nhiều.

Với những mặt bằng hẹp có thể cũng không cần quay xung quanh trụ làm gì cả, nó vừa tốn diện tích không làm được những công việc khác mà cũng không cần thiết để làm như vậy khi việc quay đầu xe có thể lùi ra và cũng không quá khó khăn. Nhưng chú ý từ tim hố móng cầu 1 trụ đến tường nơi gần nhất cũng phải được 2m để có thể đảm bảo đủ vị trí cho người thợ đi xung quanh phun rửa cũng như khi mở cửa xe ra dọn dẹp cũng không bi vướng chướng ngại vật.

Sau khi xác định được vị trí cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô chúng ta tiến hành cho đào móng, việc đào móng tùy thuộc vào địa chất từng nơi. Có nơi đào rất dễ vì đất hai bên không sạt lở trong quá trình đào cũng như nền móng ổn định không phả gia cố các cọc cừ dưới đáy móng mà chỉ cần đổ bề tông dày 30cm theo thiết kế cầu rửa xe ô tô mà đơn vị cung cấp sẽ đưa cho bạn.

Nhưng cũng có những nơi không phải là đất thịt mà là đất bồi, các lớp đất bám vào nhau không chặt dẫn đến dế sạt lở, không đào sâu được. Trong trường hợp này khi đào móng đến đâu phải cho ống cống hay ống bi đến đó để giữa đất xung quanh hố.

dinh vi ty nang cau 1 tru
Thợ lắp đầu đang cân chỉnh độ thằng bằng của ty nâng 1 trụ

Sau khi đào xuống đủ độ sâu rồi mà thấy nền đất dưới đáy móng còn rất yếu và bị lún nhiều thì phải đóng cừ hay ép cọc xuống cho nó qua lớp đất không ổn định. Rồi sau đó mới đổ lớp bê tông lên trên, hoặc có thể đào hố với độ sâu lớn hơn và gia cố bằng 1 lớp đá phía dưới, đầm thật chặt rồi mới đổ lớp bê tống dày hơn bình thường, với bề mặt chịu lực cũng phải được từ 1m² trở lên để sau này nếu có lún cũng lún đều chứ không bị lún cục bộ tại 1 vị trí. Chính vì điều này mà trong bản vẽ móng cầu nâng nâng 1 trụ chúng tôi luôn yêu cầu chiều rộng và dài của hố móng phải đảm bảo được 1m².

 Sau khi đổ bê tống cũng phải cho bê tông đủ ngày để đảm bảo độ chịu kéo và chịu nén cho phép khi tải trọng của cầu nâng thủy lực 1 trụ tác động lên. Vì vậy nếu muốn khai trương sơm khác hàng phải có kế hoạch làm móng, đổ bê tông đáy móng để đến khi đó bê tông đã đủ ngày cho phép.

cau nang 1 tru am nen chu H
Cầu nâng 1 trụ âm nền chữ H

Ngoài ra 1 chi tiết cũng rất đáng quan tâm khi đào hố móng cầu nâng 1 trụ rửa xe là phải để lại đường ống để đến khi lắp còn có chỗ cho đường dẫn nhớt đi phía dưới nến. Đường dẫn nhớt chỉ cần rộng và sâu 20cm là được, và không đặt quá xe ty cầu, vì như vậy sẽ giảm áp lực của khí nén, tốt nhất nên để bình nhớt cách tâm cầu 3m nằm phía trước theo hướng xe vào sẽ tiện lợi khi sử dụng.

Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc gặp khó khăn trong quá trình lên biện pháp thi công hoặc trực tiếp thi công hố móng cầu nâng 1 trụ thủy lực hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp cho bạn hoặc có thể liên hệ đến Tahico Equipment để chúng tôi hỗ trợ cho bạn. Hãy tìm hiểu kỹ và cẩn trọng trong quá trình thi công hố móng để không gặp phải những sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Nhận xét bài viết!