Xu Thế Kinh Doanh Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy 2022

tiem rua xe honda

Xã hội ngày càng phát triển lượng xe máy ô tô ngày càng nhiều, do đó nhu cầu sử dụng các dịch vụ vệ sinh xe, rửa xe, làm đẹp xe cũng lớn hơn…vì vậy mà việc kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô xe máy cũng được xem là 1 trong những xu hướng kinh doanh được dự báo là “HOT” trong năm 2022 sau giai đoạn bị ảnh hưởng khá nhiều của dịch bệnh covid19 này. Với những người trẻ muốn thử sức mình với lĩnh vực kinh doanh được coi là mới và chưa có nhiều người làm để tạo ra 1 hướng đi mới, còn những người lớn tuổi hơn có mặt bằng và vốn, có mối quan hệ… lại muốn tận dụng những điều đó để nâng cao thu nhập.

Xu Thế Kinh Doanh Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy 2022

tiem rua xe huynh nhu
Tiệm rửa xe Huỳnh Như – Tây Ninh

Vậy nếu bạn đã có ý tưởng, có hoài bão và quyết tâm làm thì cần quan tâm những điều gì để khả năng kinh doanh thành công cao hơn? Trong bất kỳ 1 lĩnh vực nào đã là kinh doanh thì sẽ có sự cạnh tranh dù nhiều hay ít, mà nhất là những lĩnh vực đang được nhiều người ưa dùng có lợi nhuận cao thì cạnh tranh càng mạnh. Vậy nên nếu đã xác định làm hãy nên xem những điều đó là bình thường là hiển nhiên, điều mình quan tâm là thuê được mặt bằng hợp lý về giá và khả năng kinh doanh tại đó, trang thiết bị để mở cửa hàng rửa ô tô, và sự chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ khách để khách hàng tin, đến và quay lại với mình.

Để khả năng thành công của mình cao hơn thì kinh nghiệm mở tiệm rửa xe là hãy chọn những nơi nào có mặt bằng rộng thoáng có chỗ để xe chờ và xe sau khi vệ sinh xong. Những địa điểm có quán cà phê, trung tâm vui chơi giả trí, mua sắm hay khu vực hành chính là đẹp nhất. Bởi vì sao? bởi vì những khu vực này chắc chắn sẽ tập trung những người có ô tô, người ta sẽ rất muốn vừa đí làm, đi bàn chuyện công việc hay đi chơi mà vừa có thể rửa xe, vệ sinh xe… trong thời gia đó. Vì vậy nếu có thể chọn được những vị trí này là rất tốt, tuy nhiên những khu vực này lại không hề dễ tìm và thuê vì không có nhiều mặt bằng, giá lại cũng cao, do vậy mà cũng có thể dời ra những khu vực xa hơn, dù không đảm bảo hết các tiêu chí trên.

Tiệm rửa xe S7 - Bắc Ninh
Tiệm rửa xe S7 – Bắc Ninh

Trang thiết bị cho 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp hiện nay cũng khá đơn giản khi chỉ cần 1 cầu nâng 1 trụ rửa chuyên rửa xe ô tô, máy bơm hơi dùng cho cầu nâng thủy lực, ben nâng xe máy và xịt khô sau khi rửa, máy rửa xe ô tô, máy phun xịt bọt tuyết, máy hút bụi rửa xe và dọn nội thất xe hơi…cơ bản vậy là đủ rồi. Chi phí để mở tiệm rửa xe cho phần thiết bị khoảng 100 triệu trở lại là đầy đủ các thiết bị rửa xe được gọi là cơ bản. Thực ra trong quá trình bạn mới mở tiệm rửa xe oto chi phí để đầu tư vào phần thuê đất, làm hạ tầng nhà xưởng … hết nhiều hơn chứ tiền vốn cho thiết bị không hết nhiều.

Khi đi tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô cho khách hàng thường gặp những cầu hỏi chung chung kiểu như: mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn, mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì??….thật sự rất khó trả lời. Bởi vì chi phí để làm rửa xe không những gồm trang thiết bị, mà còn chi phí thuê đất, làm nhà trạm, văn phòng, công trình phụ…..Tiền thuê đất và nhân công vật tư mỗi nơi 1 khác nên không thể dự toán chi phí tổng thể được, do vậy mà trước khi làm bạn nên tham khảo các đơn vị khác nhau chuyên về những lĩnh vực mà mình cần, như vậy sẽ chuyên nghiệp hơn mà rẻ hơn.

tiem rua xe honda
Tiệm rửa xe honda của đối tác Tahico Đồng Nai

 Một năm mới 2016 đã đến rồi nếu đã có dự định và hoài bão cho du là lĩnh vực gì hay bắt tay vào làm thôi nếu bạn muốn thành công đến với mình. Kinh doanh chuyện thành công hay thất bại là chuyện đương nhiên, không có lĩnh vực nào mà kinh doanh chắc chắn thành công 100% chứ không riêng gì nghành dịch vụ rửa xe chăm sóc xe. Nếu điều đó xảy ra thì xã hội này cũng không có những người thành công và những người thất bại, những người thành công là những người dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với thử thách dù biết trước mọi việc không gì là dễ dàng đơn giản cả.

Nhận xét bài viết!