Nên Rửa Xe Ô Tô Bằng Nước Máy Hay Nước Giếng Khoan ?

rua xe o to bang nuoc gi

Khách hàng khi gọi điện đến nhờ tư vấn mở trung tâm rửa xe ô tô có hỏi thêm rằng nên dùng nước gì để rửa xe, nước giếng khoan, nước mưa hay nước máy? Nhận thấy nhiều người cũng đang quan tâm chúng tôi đã có 1 cuộc trao đổi với những người trong nghề và có những ý kiên như sau.

Nên rửa xe hơi bằng nước gì?

Băn khoăn so sánh giữ lựa chon nước giếng hay nước máy để rửa xe

Rửa xe bằng nước máy, nước mưa hay giếng khoan? Dùng nước máy thì chi phí đắt có là chưa kể là nước kinh doanh còn cao hơn cả nước sinh hoạt. Hơn nữa lưu lượng nước đôi khi cũng không đáp ứng được nhu cầu rửa do chảy ra không kịp cho máy, trong nước máy lại có thành phần Javel có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết khi tiếp xúc với nước. Và vấn đề quan trọng nhất là lợi nhuận thu được bao nhiều nếu rửa xe bằng nước máy?

rua-xe-o-to-bang-nuoc-gi
Rửa xe ô tô bằng nước gì?

Nếu rửa xe bằng nước giếng khoan chỉ tốn khi phí khoan giếng để rửa xe lúc ban đầu còn thời gian sau chỉ tốn tiền điện (cái này không hết bao nhiêu cả), mà lưu lượng dùng cho các máy rửa xe luôn đảm bảo. Nhưng vấn đề là lại sợ phèn có thể làm ố sơn xe cũng như 1 số chất khác có thể làm han gỉ các chi tiết trong xe của khách….

Rửa xe bằng nước mưa thì cũng nảy sinh nhiều vấn đề, nhà ở thành phố thì lấy nước mua kiểu gì? Nhiều người dân hứng nước mưa để ăn còn chưa đủ vậy lấy gì mà rửa xe hơi và xe gắn mày. Hơn nữa trong nước mưa có thành phần axit có thể ăn mòn 1 số kim loại khi nước tiếp xúc với các bộ phận trong xem

Ý kiến các những người đã từng đi rửa xe thì sao?

rua-xe-bang-nuoc-mua
Có nến rửa xe bằng nước mưa?

Lên các diễn đàn thế mọi người cũng bàn tán sôi nổi, người thì chọn nước máy vì nghĩ rằng nó an toàn hơn, người thì chọn nước giếng bởi vì nếu những nơi nước máy chưa đến nơi được thì không kinh doanh được dịch vụ rửa xe hơi à? Trong khi bình thường vẫn sinh hoạt ăn uống, tắm giặt…có sao đâu, chẳng lẽ dùng can mua nước máy về để rửa xe??? một số ý kiến khác thì nói rằng nếu muốn kỹ hơn thì rửa xe bằng hơi nước nóng. Trong khi nhiều bác lại chọn là rửa bằng…bia hoặc rượu là tốt hơn cả :)).

Có 1 anh làm trong xưởng dịch vụ của Toyota Nha Trang nói rằng: Nước giếng hay nước máy cũng chẳng vấn đề gì. Chỉ cần quan tâm đến nếu nguồn nước để rửa không bị ngập mặn (nước lợ) là được, bởi vì có 1 số khách khi vào tha phiền rằng lớp sơn trên xe bị nổ lỗ chỗ. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thì ra là do xe ô tô của người khách ấy đã từng rửa xe bằng “nước lợ”. Ngoài trường hợp ấy thì chưa có ai phàn nàn về việc rửa nước máy nước mưa hay nước giếng tốt hơn.

Vậy nên chọn phương án nào để rửa xe? Nước giếng khoan, nước mưa hay nước máy?

Như vậy có thể thấy rằng chưa có gì có thể khẳng định rằng việc rửa xe hơi bằng nước máy nước mưa hay nước giếng là tốt hay không tốt. Mỗi loại nước đều có những đặc điểm riêng của nó mà chúng ta đã thảo luận ở trên. Riêng cá nhân người tổng hợp bài này thấy rằng nếu có thể sẽ kết hợp cả hai thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Nước giếng khoan có thể dùng để xịt rửa gầm xe, còn nước máy dùng để rửa phía trên xe không lo bị mùi và làm ố vết sơn xe.

Chỉ cần chú ý về vấn đề nước rửa xekhăn lau xe, dùng những loại dung dịch rửa xe cho ô tô xe máy và khăn lau xe ô tô chuyên dụng. Lau sạch nước sau khi rửa để tránh trường hợp nước đọng lại quá nhiều trên các chi tiết của xe và tránh trường hợp là xước lớp sơn xe vậy là được rồi.  Như vậy vừa đảm bảo về chất lượng, làm cho khách hài lòng mà lợi nhuận không bị ảnh hưởng nhiều.

Nhận xét bài viết!